Cách viết bài viết SEO với từ khóa

Cách viết bài viết SEO với từ khóa

Cách viết bài viết SEO với từ khóa

Bạn muốn học cách viết bài viết SEO? Tôi có một vài thủ thuật bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa bài viết của mình và làm cho bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Cách viết bài viết SEO

Tôi nghĩ rằng bạn đã nghe nói về một số điểm phổ biến, chẳng hạn như mật độ từ khóa nên là như này %, sử dụng từ khóa trong mô tả meta, sử dụng nó trong đoạn đầu tiên của bài viết,v.v…

Tôi không chia sẻ một cái gì đó mới, nhưng tôi sẽ tóm tắt tất cả các yếu tố này ở đây, trong bài viết này. Để làm cho nó hữu ích để tối ưu hóa bài đăng của bạn nếu bạn không sử dụng bất kỳ plugin cao cấp nào.

Hướng dẫn ngắn này sẽ chỉ cho bạn cách viết bài viết SEO với từ khóa chỉ trong một vài bước đơn giản.

Một vài bước đơn giản để giúp bạn tìm hiểu về cách viết bài cho SEO

Trước khi chúng ta bắt đầu với bước này, hãy để tôi giải thích khái niệm mật độ từ khóa. Số lần một từ khóa được đề cập trên một trang cụ thể có thể giúp xác định mức độ tối ưu hóa của trang đó cho các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn nhìn vào mật độ từ khóa, có vẻ như việc nhắm mục tiêu mức mật độ từ 1% đến 4% dường như là khuyến nghị hiện tại về cách viết bài viết SEO mà không bị chọn làm nhồi nhét từ khóa. Tôi khuyên rằng mật độ từ khóa từ 1% đến 3% là an toàn và tránh sử dụng nó ở những nơi không thực sự cần với bài viết.

Nghiên cứu từ khóa

 

Tôi cho rằng bạn đã hoàn thành giai đoạn nghiên cứu từ khóa ban đầu và đã sãn sàng từ khóa mục tiêu. Để xếp hạng từ khóa đó bạn cần thực hiện tìm kiếm trong công cụ từ khóa Google.

a, Kiểm tra đối thủ cạnh tranh cho các từ khóa

b, Viết nội dung độc đáo, không có sẵn trên website đối thủ cạnh tranh

Sử dụng Thẻ Đầu trang cho Tiêu đề

Bạn nên luôn luôn sử dụng các tiêu đề phụ khi viết bài. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng thẻ h2. Điều này giúp giữ cho ý tưởng của bạn được tổ chức và dễ đọc hơn nhiều, cũng như cung cấp một nơi tuyệt vời để bạn đặt từ khóa của mình.

Công cụ tìm kiếm đặc biệt chú ý đến các từ khóa nằm trong thẻ tiêu đề; do đó hãy sử dụng từ khóa của bạn trong các tiêu đề phụ để công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến bạn.

Tiêu đề, Thẻ H1 và mô tả Meta rất quan trọng

Một trong những nơi quan trong nhất mà bạn có thể sử dụng từ khóa mục tiêu của mình là : Tiêu đề, thẻ Tiêu đề và mô tả meta của bài viết của bạn.

Viết một tiêu đề hấp dẫn mà mọi người muốn nhấp vào. Ví dụ : Nếu từ khóa của bạn là “ Website” bạn có thể đặt một tiêu đề như “ Website là gì?” hoặc “ Tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp” ,…

Mật độ từ khóa

Để viết một bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm và từ khóa một cách hiệu quả, bài viết phải dày hoặc đầy đủ các từ khóa mục tiêu hoặc tập trung vào các cụm từ chính.

Trung bình, một bài viết SEO nên có mật độ từ khóa từ 1% đến 4%. Để tìm hiểu mật độ từ khóa của một bài viết, hãy nhân số lần từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn xuất hiện tròn bài viết của bạn, chia số đó cho số từ trong bài viết.

Điều gì quan trọng nhất khi viết bài SEO?

Tôi đã cung cấp tất cả các mẹo trên để viết bài viết SEO, những điều quan trọng nhất là: Đầu tiên làm nghiên cứu từ khóa, viết nội dung chất lượng, sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề và mật độ từ khóa khi viết một bài viết SEO.

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]