Một chiến lược SEO hiệu quả cải thiện thứ hạng website

Một chiến lược SEO hiệu quả cải thiện thứ hạng website

Chiến lược SEO hiệu quả để khi bạn SEO bất kỳ hoạt động nào giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và các công cụ khác. Với hơn 4,7 tỷ người dùng internet và hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày, việc bảo đảm thứ hạng tốt không phải là điều dễ dàng. Và đó chính xác là lý do tại sao các kỹ thuật SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Một chiến lược SEO hiệu quả là hoàn toàn quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp:

1. Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh

Một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất có thể cải thiện thứ hạng của bạn là nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh rộng rãi. Bước đầu tiên chỉ đơn giản là xác định các đối thủ cạnh tranh chính của bạn, theo ngành, địa lý, từ khóa hoặc bất kỳ yếu tố liên quan nào khác. Một phân tích kỹ lưỡng sẽ giúp bạn khám phá các lĩnh vực mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thành công và có thể khai quật những điểm yếu mà bạn có thể hưởng lợi.

Bất kì đối thủ cạnh tranh nào bạn cũng nên thực hiện các hoạt động sau:

  • Phân tích xây dựng liên kết: Một yếu tố SEO quan trọng khác, xây dựng liên kết là cực kỳ quan trọng để cải thiện thứ hạng SERP của trang web. Tìm kiếm nguồn gốc, số và văn bản mà họ sử dụng để giúp xác định đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào.
  • Phân tích nội dung: Hãy xem nội dung trên các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bao nhiêu lần họ đăng nội dung mới? Độ dài của các bài đăng trên blog của họ là bao nhiêu? Nội dung của họ được cấu trúc như thế nào? Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động tốt hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm, có thể đáng để mô phỏng các thực tiễn có vẻ có giá trị nhất.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ chuyên dụng có sẵn để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh. Các công cụ như SEMrush, Ahrefs hoặc SpyFu giúp đỡ với công việc tẻ nhạt cần thiết trong việc tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm.

2. Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Thị trường tìm kiếm trên điện thoại di động đã phát triển nhanh chóng và có thể trở nên có ảnh hưởng hơn so với máy tính để bàn. Năm 2018, điện thoại đã dẫn đầu và chiếm hơn một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn cầu.

Để chiến lược SEO hiệu quả thì việc  tối ưu hóa cho điện thoại di động là không thể thiếu. Đã có một số tiêu chuẩn cho sự phát triển di động – từ các trang web di động, thiết kế đáp ứng hiện đại và trực quan. Tuy nhiên nó không đủ để chỉ nhìn tốt. Các trang web cũng cần tải nhanh hoặc nếu không khách truy cập của bạn sẽ thất vọng và rời đi. Vì vậy, nếu bạn chưa tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động thì bạn hãy làm ngay bây giờ.

 

3. Tối ưu hóa tốc độ trang

Tối ưu hóa tốc độ trang web là một  phần rất quan trọng trong chiến lược SEO hiệu quả. Khi tốc độ internet đã tăng lên, kỳ vọng về hiệu suất trang web từ người dùng cũng vậy. Theo một nghiên cứu của Adobe, gần 40% người dùng sẽ rời khỏi một trang web nếu mất quá nhiều thời gian để tải. Sử dụng nén cao cho hình ảnh để giảm đáng kể thời gian tải của bạn.

4. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Để có một chiến lược SEO hiệu quả việc tích hợp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói nói rất cần thiết. Mục tiêu cuối cùng của việc tập trung vào tìm kiếm bằng giọng nói được coi là một nguồn cho một “ Đoạn trích nổi bật” như Google Assistant, Siri và Alexa sẽ đọc thông tin từ các nguồn này và thường đưa ra dẫn nguồn tốt.

5. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Trình thu thập dữ liệu trang web đã trở nên tiên tiến và có khả năng hơn nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, đôi khi những gì rõ ràng đối với người dùng con người là hoàn toàn tối nghĩa đối với một cỗ máy. Kết quả là, đôi khi, trình thu thập dữ liệu trang web có thể mắc lỗi hoặc bỏ qua dữ liệu trong khi lập chỉ mục trang web của bạn. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc không khác gì là định dạng mã trang web của bạn thành một bố cục thống nhất. Khi trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn, họ sẽ có thể nhận được một lượng dữ liệu phong phú hơn. Để giúp quản trị web tối ưu hóa dữ liệu của họ, các công cụ tìm kiếm đã thiết lập nguồn mở. Nó có tất cả các quy ước và tiêu chuẩn mã để giúp cấu trúc trang web của bạn và làm cho nó “thân thiện với trình thu thập dữ liệu” hơn.

Bài viết liên quan

2023.03.15
Hãy hiểu hơn về BEIT, nền tảng và công nghệ chúng tôi sử dụng

BEIT là một công ty công nghệ đang phát triển và hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp […]

2023.03.01
BEIT phát triển hệ thống bằng Opensource Socket.io

Trước đó, các trang web thường tải lại mỗi khi tài nguyên được yêu cầu. Điều này gây ra sự chậm […]

2023.02.08
Quảng cáo trong game trong game trên mobile: Lợi ích, chiến lược và các ví dụ điển hình

GIỚI THIỆU Quảng cáo trong Game trong Game di động là gì? Quảng cáo trong Game là chiến lược doanh […]

2023.02.01
Các phương pháp hàng đầu để phát triển phần mềm năm 2023

Phát triển phần mềm là một ngành công nghiệp không ngừng phát triển. Cách bạn phát triển phần mềm vào năm […]

2023.01.16
Xu hướng phát triển game mobile năm 2023

Khi bước sang năm 2023, chúng tôi mong đợi những xu hướng và đổi mới mới trong lĩnh vực phát […]

2022.12.23
13 xu hướng phát triển web cho năm 2023

Các nhà phát triển web chịu trách nhiệm phát triển mã cho các trang web biết cách hoạt động. Điều này […]