Một chiến lược SEO hiệu quả cải thiện thứ hạng website

Một chiến lược SEO hiệu quả cải thiện thứ hạng website

Chiến lược SEO hiệu quả để khi bạn SEO bất kỳ hoạt động nào giúp bạn cải thiện thứ hạng của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và các công cụ khác. Với hơn 4,7 tỷ người dùng internet và hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày, việc bảo đảm thứ hạng tốt không phải là điều dễ dàng. Và đó chính xác là lý do tại sao các kỹ thuật SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Một chiến lược SEO hiệu quả là hoàn toàn quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp:

1. Tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh

Một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất có thể cải thiện thứ hạng của bạn là nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh rộng rãi. Bước đầu tiên chỉ đơn giản là xác định các đối thủ cạnh tranh chính của bạn, theo ngành, địa lý, từ khóa hoặc bất kỳ yếu tố liên quan nào khác. Một phân tích kỹ lưỡng sẽ giúp bạn khám phá các lĩnh vực mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang thành công và có thể khai quật những điểm yếu mà bạn có thể hưởng lợi.

Bất kì đối thủ cạnh tranh nào bạn cũng nên thực hiện các hoạt động sau:

  • Phân tích xây dựng liên kết: Một yếu tố SEO quan trọng khác, xây dựng liên kết là cực kỳ quan trọng để cải thiện thứ hạng SERP của trang web. Tìm kiếm nguồn gốc, số và văn bản mà họ sử dụng để giúp xác định đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào.
  • Phân tích nội dung: Hãy xem nội dung trên các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bao nhiêu lần họ đăng nội dung mới? Độ dài của các bài đăng trên blog của họ là bao nhiêu? Nội dung của họ được cấu trúc như thế nào? Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động tốt hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm, có thể đáng để mô phỏng các thực tiễn có vẻ có giá trị nhất.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ chuyên dụng có sẵn để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh. Các công cụ như SEMrush, Ahrefs hoặc SpyFu giúp đỡ với công việc tẻ nhạt cần thiết trong việc tối ưu hóa trang web của bạn để tìm kiếm.

2. Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Thị trường tìm kiếm trên điện thoại di động đã phát triển nhanh chóng và có thể trở nên có ảnh hưởng hơn so với máy tính để bàn. Năm 2018, điện thoại đã dẫn đầu và chiếm hơn một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn cầu.

Để chiến lược SEO hiệu quả thì việc  tối ưu hóa cho điện thoại di động là không thể thiếu. Đã có một số tiêu chuẩn cho sự phát triển di động – từ các trang web di động, thiết kế đáp ứng hiện đại và trực quan. Tuy nhiên nó không đủ để chỉ nhìn tốt. Các trang web cũng cần tải nhanh hoặc nếu không khách truy cập của bạn sẽ thất vọng và rời đi. Vì vậy, nếu bạn chưa tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động thì bạn hãy làm ngay bây giờ.

 

3. Tối ưu hóa tốc độ trang

Tối ưu hóa tốc độ trang web là một  phần rất quan trọng trong chiến lược SEO hiệu quả. Khi tốc độ internet đã tăng lên, kỳ vọng về hiệu suất trang web từ người dùng cũng vậy. Theo một nghiên cứu của Adobe, gần 40% người dùng sẽ rời khỏi một trang web nếu mất quá nhiều thời gian để tải. Sử dụng nén cao cho hình ảnh để giảm đáng kể thời gian tải của bạn.

4. Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Để có một chiến lược SEO hiệu quả việc tích hợp chức năng tìm kiếm bằng giọng nói nói rất cần thiết. Mục tiêu cuối cùng của việc tập trung vào tìm kiếm bằng giọng nói được coi là một nguồn cho một “ Đoạn trích nổi bật” như Google Assistant, Siri và Alexa sẽ đọc thông tin từ các nguồn này và thường đưa ra dẫn nguồn tốt.

5. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Trình thu thập dữ liệu trang web đã trở nên tiên tiến và có khả năng hơn nhiều trong những năm qua. Tuy nhiên, đôi khi những gì rõ ràng đối với người dùng con người là hoàn toàn tối nghĩa đối với một cỗ máy. Kết quả là, đôi khi, trình thu thập dữ liệu trang web có thể mắc lỗi hoặc bỏ qua dữ liệu trong khi lập chỉ mục trang web của bạn. Sử dụng dữ liệu có cấu trúc không khác gì là định dạng mã trang web của bạn thành một bố cục thống nhất. Khi trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn, họ sẽ có thể nhận được một lượng dữ liệu phong phú hơn. Để giúp quản trị web tối ưu hóa dữ liệu của họ, các công cụ tìm kiếm đã thiết lập nguồn mở. Nó có tất cả các quy ước và tiêu chuẩn mã để giúp cấu trúc trang web của bạn và làm cho nó “thân thiện với trình thu thập dữ liệu” hơn.

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]