WooCommerce 4.0: Có gì mới và cách nâng cấp?

WooCommerce 4.0: Có gì mới và cách nâng cấp?

Tổng quat

Một bản cập nhật lớn đã được thực hiện trong phiên bản mới nhất của WooCommerce – WooCommerce 4.0. Phiên bản này được phát hành vào ngày 6 tháng 3 năm 2020 sau rất nhiều nỗ lực làm việc của nhóm WooCommerce kể từ năm 2018. Đây là một phiên bản mới tuyệt đối vào đầu năm 2020 với hy vọng tăng cường hiệu quả trong quy trình làm việc bằng bảng quản lý được cải tiến và các tính năng báo cáo hoàn toàn mới!

Bản cập nhật WooCommerce này chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi sang trải nghiệm theo hướng phản ứng hơn và sử dụng tốt hơn sức mạnh của WordPress cho chủ cửa hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những thay đổi chính đã được thực hiện trong phiên bản mới này cũng như hướng dẫn bạn thực hiện quá trình nâng cấp WooCommerce theo hai phương pháp có sẵn. Một phương pháp là từ hướng dẫn WooCommerce và một phương pháp khác là sử dụng công cụ di chuyển tự động của chúng tôi. Đề cập đến so sánh tổng quan về hai phương pháp, bài đăng này sau đó có thể giúp bạn quyết định phương pháp nào nên là lựa chọn tối ưu của bạn.

Đối với những độc giả thường xuyên của LitExtension, bạn có thể xem qua bài viết này trong khi tham khảo lại bài viết của chúng tôi về bản phát hành WooCommerce 3.7 để xem mọi thứ đã được thay đổi và cải thiện như thế nào chỉ sau 7 tháng phát triển.

Những thay đổi chính của WooCommerce 4.0

Đây là tin tuyệt vời cho cộng đồng WooCommerce! Bản cập nhật WooCommerce mới này đã tích hợp Quản trị viên WooCommerce vào WooCommerce Core. Sự thay đổi sáng tạo này mang lại những tính năng đặc biệt mà chúng ta sẽ thảo luận chi tiết bên dưới.

Trước khi bắt đầu, hãy lưu ý: Để bật một số tính năng nhất định được liệt kê bên dưới trên WooCommerce 4.0 (ví dụ: Bảng điều khiển hoạt động), bạn cần đảm bảo cửa hàng của mình đang chạy trên WordPress 5.3. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu, hãy truy cập Tài liệu WooCommerce .

1. Trang tổng quan được sắp xếp hợp lý

WooCommerce Admin, một giao diện dựa trên JavaScript hiện đại để quản lý cửa hàng của bạn, trước đây là một plugin cho WooCommerce nhưng hiện đã có sẵn cho mọi người và được tích hợp trực tiếp vào WooCommerce Core.

Trang tổng quan mới được sắp xếp hợp lý cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ một cách trơn tru, chẳng hạn như lọc ra các gói dữ liệu và so sánh các yếu tố trong phạm vi ngày có thể điều chỉnh. Bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về cách doanh nghiệp của bạn đang được triển khai trực tuyến về doanh số, doanh thu, tình trạng hàng tồn kho, sản phẩm có doanh thu cao. Cũng như bổ sung các khả năng để cải thiện quản lý và phân tích khách hàng.

1. Trang tổng quan được sắp xếp hợp lý

2. Các công cụ báo cáo nâng cao

Một trong những tính năng lớn nhất có trong bản cập nhật WooCommerce này là hệ thống báo cáo mới và được cải tiến. Việc thu thập và diễn giải dữ liệu chưa bao giờ dễ dàng hơn với WooCommerce 4.0 vì nó cung cấp cho bạn 14 điểm dữ liệu như tổng doanh số bán hàng, doanh thu thuần, đơn đặt hàng, giá trị đơn đặt hàng trung bình, lợi nhuận, giao hàng, v.v. Do đó, bạn có thể hình dung mức độ tiện lợi khi có đánh giá nhanh về cách cửa hàng của bạn đang hoạt động.

Những lựa chọn khác nhau về chỉ số thống kê này chắc chắn sẽ giúp bạn giảm chi phí một cách hiệu quả, tận dụng tối đa việc quản lý nguồn cung và tăng doanh số bán hàng.

Các công cụ báo cáo nâng cao

3. Các công cụ quản lý cửa hàng được cải tiến và thông báo được đơn giản hóa

Cùng với Quản trị viên WooCommerce, Bảng hoạt động mới đã được thêm vào phiên bản WooCommerce 4.0 giúp bạn truy cập nhanh vào các công cụ quản lý mà bạn sử dụng thường xuyên nhất. Ngoài ra, một hệ thống hộp thư đến đã được thêm vào để đơn giản hóa các thông báo nhằm đảm bảo mọi thứ bạn duyệt qua đều có liên quan và hữu ích!

Chỉ bằng cách di chuột vào và nhấp vào lựa chọn mong muốn, bạn có thể xem:

 • Đơn đặt hàng : hiển thị dữ liệu đơn đặt hàng gần đây như trạng thái, tổng giá trị, tên khách hàng, thời gian hoàn thành, v.v. và điều hướng đến việc thực hiện chỉ với một nút bấm
 • Còn hàng : kiểm tra những sản phẩm và biến thể nào đã hết hàng hoặc sắp hết
 • Bài đánh giá : theo dõi các bài đánh giá và phản hồi nếu cần
 • Thông báo : nhận lời nhắc về các nhiệm vụ bổ sung cần được giải quyết

Các công cụ quản lý cửa hàng được cải tiến và thông báo được đơn giản hóa

 

Để đóng gói bản cập nhật WooCommerce mới này, việc tích hợp Quản trị viên WooCommerce vào lõi WooCommerce đã tạo ra những cải tiến quan trọng. Việc tích hợp này được thực hiện nhờ vào sự phổ biến của plugin đã được sử dụng tích cực trên hơn 1 triệu cửa hàng.

Nếu bạn đã sẵn sàng hưởng lợi từ trang tổng quan mới, được sắp xếp hợp lý và các công cụ quản lý cửa hàng tiết kiệm thời gian của WooCommerce, hãy chuyển sang cách nâng cấp cửa hàng của bạn lên WooCommerce 4.0!


Cách nâng cấp cửa hàng của bạn lên WooCommerce 4.0

Phần này cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách nâng cấp cửa hàng của bạn lên WooCommerce 4.0 bằng hai phương pháp khác nhau.

Phương pháp nào phù hợp với bạn hơn tùy thuộc vào khả năng hoàn thành nhiệm vụ kỹ thuật của bạn. Nếu bạn hiểu biết về công nghệ hoặc được trang bị tốt các kỹ năng kỹ thuật cơ bản, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước từ WooCommerce.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa và muốn tránh các vấn đề kỹ thuật tiềm ẩn phát sinh trong quá trình di chuyển thủ công, bạn nên bỏ qua cách nâng cấp cửa hàng WooCommerce của mình bằng dịch vụ di chuyển tự động .

1. Nâng cấp theo hướng dẫn WooCommerce

Bước 1: Sao lưu

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy luôn nhớ tạo bản sao lưu trang web của bạn để đảm bảo không có bất ngờ không thể thay đổi được. Vì vậy, bất cứ điều gì xảy ra, bạn luôn có thể quay lại phiên bản làm việc của trang web của mình.

Hai phần của quá trình liên quan:

 • Sử dụng FTP đặt đường dẫn đến thư mục wp-content của bạn để sao lưu các tệp chủ đề và plugin. Thực sự khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu chủ đề của mình trong trường hợp bạn đã thực hiện các tùy chỉnh.
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn .

Bước 2: Kiểm tra các bản cập nhật

Kiểm tra những gì

 • Đang cập nhật: Cập nhật trang web của bạn. Trong nhiều trường hợp, nó có thể yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu.
 • Hành trình của khách hàng: Kiểm tra cửa hàng cập nhật của bạn từ vai trò của khách hàng với các hoạt động bình thường để đánh giá trải nghiệm mua hàng.
 • Khả năng tương thích: Chủ đề hiện tại trên cửa hàng WooCommerce của bạn cùng với các tiện ích mở rộng có thể không tương thích trên phiên bản mới cập nhật. Hoặc nó có thể thay đổi đáng kể trên mặt tiền cửa hàng, vì vậy bạn nên kiểm tra xem mọi thứ có suôn sẻ hay không.

Địa phương

Hầu hết các nhà phát triển sẽ bắt đầu với một cài đặt cục bộ. Điều này có nghĩa là WordPress được thiết lập trên máy tính của họ và nó hoạt động như một máy chủ. Họ có thể sử dụng trình soạn thảo mã để xây dựng, cập nhật và kiểm tra các bản cập nhật trên máy tính của họ.

Chúng tôi khuyến nghị rằng bạn nên sử dụng kiểm soát phiên bản trong khi thực hiện cài đặt cục bộ. Cho dù đó là Git, SVN hay thứ gì khác, nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều khi hoàn nguyên trở lại thứ gì đó hoạt động.

Dàn dựng

Tạo bản cài đặt WordPress thứ hai với máy chủ của bạn và khôi phục bản sao lưu trang web trực tiếp của bạn. Bản sao của trang web sản xuất của bạn là một nơi an toàn để kiểm tra các bản cập nhật. Trang web dàn dựng có thể được chia sẻ với những người khác để nhận được sự trợ giúp thử nghiệm. Đảm bảo thử nghiệm trên các thiết bị khác nhau.

Sản xuất (Trang web trực tiếp của bạn)

Đảm bảo rằng mọi thứ được kiểm soát hoàn hảo trong quá trình dàn dựng trước khi cập nhật trang web trực tiếp của bạn. Bạn có thể làm điều đó theo bất kỳ cách nào bạn thích. Nhưng hãy nhớ đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì trong khi nâng cấp để tránh bị mất khoản thanh toán từ những người kiểm tra.

Bước 3: Cập nhật Tiện ích mở rộng và Cổng thanh toán

Của WooCommerce

Để nhận thông tin cập nhật về bất kỳ thứ gì được mua từ WooCommerce.com, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Đi tới WooCommerce> Phần mở rộng> Đăng ký WooCommerce.com và đảm bảo rằng cửa hàng của bạn được kết nối với tài khoản quản trị WooCommerce của bạn.
 • Kết nối tài khoản WooCommerce của bạn với trang web / cửa hàng WooCommerce cho phép bạn xem trạng thái WooCommerce, tiện ích mở rộng, cổng thanh toán và xác định tiện ích mở rộng và cổng thanh toán nào tương thích với phiên bản WooCommerce.

Cập nhật Tiện ích mở rộng và Cổng thanh toán

Ví dụ: WooCommerce PayPal Checkout Gateway được biết là tương thích với WooCommerce 3.9. Nếu bạn đã cài đặt WooCommerce 3.9.1+, hãy thận trọng và thử nghiệm trên trang Staging trước.

Từ các nhà phát triển bên thứ 3

Các chủ cửa hàng nên liên hệ trực tiếp với nhà phát triển bên thứ ba để được hỗ trợ về các bản cập nhật và khả năng tương thích.

Bước 4: Cập nhật cơ sở dữ liệu WooCommerce

Một Cập nhật cơ sở dữ liệu WooCommerce thông báo sẽ xuất hiện sau khi đã nâng cấp lên một phiên bản mới của WooCommerce.

 

Cập nhật cơ sở dữ liệu WooCommerce

 

Ngoài ra, lưu ý rằng Cập nhật Cơ sở dữ liệu WooCommerce bắt đầu quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu của bạn để khớp với plugin WooCommerce 4.0 mà bạn đã cài đặt hoặc cập nhật.

Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị một bản sao lưu và sau đó nhấp vào nút “Cập nhật cơ sở dữ liệu WooCommerce” . Quá trình cập nhật sẽ bắt đầu:

Quá trình cập nhật sẽ bắt đầu

Bây giờ, khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xem tiến trình và bạn sẽ được đưa đến phần Hành động đã lên lịch và hiển thị các hành động Đang chờ cập nhật.

Sau khi hoàn tất, lần sau khi bạn xem trang quản trị, bạn sẽ thấy biểu ngữ hoàn chỉnh cập nhật loại bỏ như sau:

WooCommerce theo nguyên tắc của nền tảng

 

Đó là cách bạn có thể nâng cấp WooCommerce theo nguyên tắc của nền tảng. Đối với những thương gia có kiến ​​thức kỹ thuật, quy trình rõ ràng là khá cụ thể và dễ làm theo. Nhưng đối với những người không làm vậy, nó sẽ phức tạp và có thể mất nhiều thời gian và công sức để đảm bảo không xảy ra lỗi trong quá trình di chuyển. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ trực tiếp và nhanh chóng từ nền tảng.

Hơn nữa, một rủi ro mà cả công nghệ và không công nghệ phải đối mặt khi nâng cấp WooCommerce thông qua quy trình hệ thống là khả năng tương thích của các plugin và tiện ích mở rộng với WooCommerce 4.0. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm rối tung cơ sở dữ liệu của mình.

Trong trường hợp bạn không hiểu biết về công nghệ và muốn tránh các vấn đề kỹ thuật tiềm ẩn phát sinh trong quá trình di chuyển thủ công, bạn nên bỏ qua cách nâng cấp cửa hàng WooCommerce của mình bằng dịch vụ di chuyển tự động.

2. Nâng cấp WooCommerce bằng công cụ di chuyển tự động

Một công cụ di chuyển nâng cao được phát triển bởi LitExtension chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cấp WooCommerce (hoặc bất kỳ nền tảng nào khác) một cách dễ dàng. Chỉ cần trải qua một vài bước đơn giản với hướng dẫn đến từng chi tiết nhỏ nhất trên đường đi, bạn có thể hoàn thành việc di chuyển thành công mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào . Quan trọng hơn, bạn được đảm bảo với chính sách hoàn tiền trong 30 ngày nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả tuyệt vời.

 

Phần mềm quản lý quảng cáo và đơn hàng WinAd do BEIT phát triển

 

Bạn có biết 4 Plugin? để chuyển đổi WordPress thành một ứng dụng di động(App Mobile)

 

Nguồn: https://litextension.com/blog/woocommerce-4-0/

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]