Xu hướng phát triển ứng dụng di động 2022

Xu hướng phát triển ứng dụng di động 2022

Đại dịch năm 2020 đã có những điều chỉnh về tiến bộ công nghệ và giờ đây, những thay đổi trong xu hướng phát triển ứng dụng di động là điều có thể nhận thấy rõ ràng. Vào năm 2021, tình hình với các hạn chế về kiểm dịch phần nào được xoa dịu, có thể đoán trước được hướng đi nào sẽ phù hợp vào đầu năm 2022 – những gì các nhà phát triển nên chú ý và những gì người dùng nên mong đợi.

Siêu ứng dụng

Một trong những xu hướng mới nhất đang bao phủ khắp thế giới – sự phát triển của các ứng dụng đa năng, đa tác vụ dành cho điện thoại thông minh . Mỗi ứng dụng trước đây được tạo ra để phục vụ một mục đích cụ thể – chỉ giao tiếp, chỉ hậu cần, một loại dịch vụ nhất định và những thứ tương tự. Ngay cả khi chúng ta tập trung vào một lĩnh vực cụ thể; ví dụ, chăm sóc sức khỏe , các chương trình được thực hiện riêng biệt cho thể dục , chế độ ăn kiêng, lối sống, dinh dưỡng, v.v.

Siêu ứng dụng APP

Các chương trình phần mềm thuộc lớp «siêu» hiện đang trở nên phổ biến. Một siêu ứng dụng như vậy có thể tự mình thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ đa dạng. Sự phổ biến của các ứng dụng đa mục đích là do khát vọng tạo ra một môi trường đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng nhiều nhất có thể. Ví dụ, một người chọn cái gì – một chương trình xử lý 10 tác vụ khác nhau hoặc 10 ứng dụng, một ứng dụng cho mỗi tác vụ? Tất nhiên, sẽ tiện lợi hơn khi có một sản phẩm đa chức năng trong tay. Có sự so sánh thú vị này giữa các ứng dụng của Mỹ và WeChat của Trung Quốc:

Xu hướng này đến từ các nước Châu Á. Ví dụ về các siêu ứng dụng thành công và phổ biến nhất như sau.

1. WeChat (kết hợp các tính năng giao tiếp qua Messenger, truy cập mạng xã hội và thanh toán di động).

WeChat (kết hợp các tính năng giao tiếp qua Messenger, truy cập mạng xã hội và thanh toán di động).

2. Gojek – siêu ứng dụng này có thể giúp bạn đặt một số món ăn, giải quyết công việc hậu cần, gọi phương tiện giao thông trực tuyến, thanh toán cho một bộ dịch vụ nhất định hoặc sử dụng các dịch vụ hàng ngày. Ứng dụng được phát triển ở Indonesia và nó rất thành công ở đó.

3. Alipay – một dịch vụ thanh toán của Alibaba cung cấp cho người dùng khả năng thanh toán cho nhiều dịch vụ, dịch vụ ngân hàng và liên lạc di động. Thanh toán có thể được thực hiện bằng thẻ ngân hàng, chuyển khoản từ tài khoản và bằng cách quét mã QR. Cách mới nhất phổ biến hơn rất nhiều vì không phải ai cũng có thẻ ngân hàng.

4. Natural.AI – đó là một ứng dụng của Mỹ, nơi bạn có thể mua hàng, đặt đồ ăn, thanh toán hóa đơn, v.v.

Trong giai đoạn 2021-2022, làn sóng siêu ứng dụng cũng sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác – đặc biệt, nhiều công ty ở Mỹ và Nga đã và đang làm việc để tạo ra các chương trình đa chức năng như vậy. Xu hướng này đặc biệt liên quan đến các phương tiện truyền thông và thanh toán. Việc phát triển hàng loạt các sản phẩm như vậy sẽ là một bước đột phá thực sự trong ngành công nghiệp ứng dụng.

Trí tuệ nhân tạo

 

AI đang dần chiếm lĩnh thế giới bằng cách nắm bắt các lĩnh vực riêng biệt của cuộc sống con người. Việc triển khai trí tuệ nhân tạo trong các hệ thống bảo mật, phần mềm tìm kiếm dữ liệu, thiết bị gia dụng và các công nghệ khác đã và đang diễn ra. Ngày nay, thật khó để làm ai đó ngạc nhiên với hệ thống «nhà thông minh» hoặc tìm kiếm thông tin bằng giọng nói trên web. Những công nghệ này hoàn toàn dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo app

Cho đến nay, đó là hướng đi hứa hẹn nhất trong việc phát triển không chỉ các ứng dụng di động mà còn cả các chương trình máy tính cho gia đình và thiết bị sản xuất. Tự động hóa hàng loạt sẽ dẫn đến việc điện thoại trở thành người bạn tốt nhất của bạn mà bạn có thể nói chuyện, khởi chạy chương trình bằng giọng nói của bạn, quản lý và thiết lập chức năng mà thực tế mà không cần chạm vào màn hình.

Trợ lý giọng nói cũng sẽ được sửa đổi. Hướng đi này bắt đầu từ năm 2016 và ngày nay người dùng được cung cấp một số dự án đầy hứa hẹn: Google Now, Apple Siri, Amazon Alexa và những dự án khác. Tuy nhiên, nói chung, họ chỉ có thể giải quyết các nhiệm vụ dễ dàng – chẳng hạn như tìm thông tin được chỉ định trực tuyến hoặc thay đổi cài đặt điện thoại. Trong tương lai gần nhất, nó có kế hoạch tạo ra nhiều chương trình mạnh mẽ hơntrên cơ sở trí tuệ nhân tạo, có thể giải quyết các nhiệm vụ phức tạp tùy thuộc vào tình hình chính trị, kinh tế và xã hội ở một quốc gia hoặc thế giới nhất định. Một trợ lý mới mà các nhà phát triển rất mong muốn tạo ra, sẽ có thể đánh giá xem có nên đầu tư tiền vào bất động sản hay không, giới thiệu một chuyên gia đến địa chỉ, nơi đi vào ban đêm, cơ sở giáo dục nào để chọn cho con bạn và những thứ tương tự . Những lợi ích chính của một trợ lý dự kiến ​​mà các lập trình viên cố gắng tạo ra vào năm 2022 là những lợi ích sau.

1. Cá nhân hóa quy mô lớn. Trợ lý càng được cá nhân hóa, người dùng càng có ấn tượng rằng nó hoạt động chỉ vì lợi ích của họ. Những trợ lý này sẽ xác định một người đang nói chuyện với nó, danh tính, thông tin cá nhân, địa vị xã hội và các chỉ số khác để xử lý các yêu cầu một cách chính xác nhất có thể.

2. Máy phân tích trạng thái cảm xúc. Trợ lý giọng nói ở thời kỳ đỉnh cao của sự phát triển là trí tuệ nhân tạo, có thể đọc được tâm trạng và trạng thái cảm xúc của người dùng dựa trên bài phát biểu của anh ta. Điều đó sẽ cho phép nhận ra ý định và thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Máy phân tích trạng thái cảm xúc.

3. Tương tác với một số giai đoạn tối thiểu. Bạn sẽ có thể nhận được thông tin từ trợ lý nhanh hơn và số bước phải thực hiện cho việc đó, sẽ giảm xuống.

Trí tuệ nhân tạo là tương lai và sự phát triển tích cực đang được tiến hành trong lĩnh vực này, điều này không thể bỏ qua việc tạo ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động . Vì vậy, thật an toàn khi mong đợi rằng năm 2022 sẽ sớm trình làng các dự án mới với việc sử dụng AI thực.

Công nghệ liên kết video

 

Giao tiếp với sự trợ giúp của các chương trình liên kết video trong thời gian cách ly và tự cô lập đã trở thành cách tương tác duy nhất có thể có của không chỉ các thành viên trong gia đình, bạn bè mà còn với đồng nghiệp, ban quản lý công ty và khách hàng.

BEIT phát triển app hàng đầu Việt Nam

Làm việc ở chế độ từ xa khiến chúng tôi suy nghĩ về chất lượng của các ứng dụng liên kết video hiện có và lập kế hoạch hiện đại hóa hoặc tạo ra các công nghệ hoàn toàn mới. Mặc dù đại dịch đang thuyên giảm từng chút một và nhiều người bắt đầu đến văn phòng làm việc, nhưng làm việc tại nhà gần như đã trở thành một thói quen – nhiều nhân viên thích làm việc trong một căn hộ thoải mái chứ không phải ở văn phòng ồn ào.

Theo đó, sự phát triển của các chương trình cho cuộc gọi video đang là xu hướng hiện nay. Đây là một hướng đi được yêu cầu cao trên toàn thế giới. Nhiều khả năng những xu hướng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động này sẽ tiếp tục khi đại dịch ngừng đe dọa loài người. Điều đó càng khiến cho chế độ điều khiển từ xa không ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc – số liệu của nhiều công ty thậm chí còn tăng lên trong giai đoạn khó khăn này.

Do đó, sự phát triển của các công nghệ liên kết video mới, tiện lợi hơn và chất lượng cao hơn là một tương lai đầy hứa hẹn trong giai đoạn 2021-2022. Đáng chú ý là nó không chỉ là giao tiếp liên quan đến công việc, giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình. Các dịch vụ y tế thông qua liên kết video và mua sắm đang bắt đầu phổ biến. Ngay cả khi không có mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, nhiều người sẽ thích nói chuyện với bác sĩ qua liên kết video hơn là không đến bệnh viện và đứng xếp hàng.

Đối với việc mua sắm qua liên kết video, đây là một hướng đi khá mới và lạ, đang được phát triển rầm rộ. Điều này bao gồm phát trực tuyến, mua hàng trực tuyến và giao tiếp giữa người bán và người mua bằng liên kết video.

Việc sử dụng đồ họa 3D cho các ứng dụng di động

Các yếu tố đồ họa 3D không có gì ngạc nhiên vì công nghệ này từ lâu đã được sử dụng trong các lĩnh vực thiết kế khác nhau. Xu hướng mới chỉ định một vai trò hơi khác cho đồ họa 3D – không phải là đồ trang trí mà là một chức năng. Việc tạo ra các đồ họa hữu ích như vậy sẽ sớm trở nên khả thi trực tiếp thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng đồng thời cung cấp phạm vi hoạt động rộng lớn và tạo ra các đối tượng đồ họa phức tạp.

Ngày nay, đồ họa 3D được thiết kế để cải thiện chức năng, nâng cao hiệu quả và chỉ ở vị trí thứ hai – để làm hài lòng và thu hút thị giác.

Từ góc độ thương mại, đồ họa 3D cũng sẽ mang lại lợi ích vì với sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể đưa ra đánh giá đầy đủ về sản phẩm từ mọi phía, đây là một cách tiếp cận thành công trong mua sắm trực tuyến.

Thực tế ảo

Thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường đang ngày càng gần hơn. Trong khi bây giờ nó được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực trò chơi, khoa học và chăm sóc sức khỏe, hướng đi đầy hứa hẹn này sẽ sớm bao gồm các lĩnh vực hoạt động của con người. Các nền tảng di động tiếp tục phát triển ứng dụng với việc sử dụng công nghệ thực tế tăng cường. Nhiều công ty nổi tiếng đầu tư vào công nghệ AR – chẳng hạn như Apple. Việc tạo ra và hiện đại hóa kính AR đã lấy hết tâm trí của các nhà phát triển trên toàn thế giới, vì vậy hướng đi này sẽ được phát triển một cách ổn định và tích cực.

Hình ảnh trực quan thuận lợi

Trực quan luôn gắn liền với một số hình ảnh đại diện, hiệu ứng hình ảnh thú vị và đầy màu sắc. Nhưng mục đích của một hình ảnh trực quan thực sự hữu ích không phải là tính trang trí cao mà là cách tốt nhất để truyền tải các luồng thông tin. Với cách tiếp cận phù hợp, ngay cả những thông tin nhàm chán nhất cũng có thể trở nên phong phú, tương tác và thú vị. Điều quan trọng nhất mà hình dung mang lại là phản ứng cảm xúc, sự phát triển của các đại diện của chính bạn trong não của bạn. Việc phân phối dữ liệu bằng hình ảnh giúp kích hoạt trí tưởng tượng và kích hoạt cảm xúc, giúp bạn có thể nhận ra, hiểu và học lượng thông tin được trình bày.

BEIT chuẩn hình ảnh

Hiện tại, việc sử dụng hình ảnh trực quan giúp ích cho giáo dục, định hướng thương mại và nhiều lĩnh vực khác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nó giúp hiểu được ngân sách được chi tiêu như thế nào, cách thức hoạt động của các cơ chế phức tạp, cách các tín hiệu được truyền qua một khoảng cách, những gì đang xảy ra với cơ thể con người dưới tác động của các tác nhân kích thích hoặc bệnh tật khác nhau. Hình dung cho phép giải thích các quá trình phức tạp – vật lý, hóa học, kinh tế, tinh thần, sinh học – bằng ngôn ngữ hình ảnh của giáo dân.

Trong thương mại, hình dung được sử dụng để làm việc với nhu cầu của khách hàng. Việc sử dụng nó cho phép tiếp cận đối tượng mục tiêu tốt hơn và ảnh hưởng đến đối tượng đó để bán một sản phẩm nhất định. Hiệu ứng hình ảnh đã trở nên phổ biến trong thế giới ứng dụng dành cho thiết bị di động từ lâu – hoạt động chơi game, giáo dục, thương mại và các tài liệu khác không thể thực hiện được nếu không có hình ảnh chất lượng cao và đó là lý do tại sao đây là một trong những hướng đi đầy hứa hẹn, chắc chắn sẽ được sử dụng trong quá trình phát triển vào năm 2021-2022.

Chống lại thông tin sai lệch

Thông tin đại chúng trong vòng 21 st thế kỷ một cách tuyệt vọng thao túng các sự thật và rất nhiều hàng giả, mà bóp méo sự thật, xuất hiện mỗi năm. Trong khi người dùng đang nghiên cứu thông tin trên các trang thông tin điện tử có thể bị các phương tiện thông tin đại chúng nghi ngờ hiểu sai sự thật thì trên mạng xã hội, thông tin sai lệch có tính thuyết phục cao hơn nên càng khiến chúng ta tin nó một cách tinh vi. Càng như vậy vì người dùng thường không có thời gian để xác minh thông tin trong nguồn cấp dữ liệu. Đây là cách mà sự sai sót bắt đầu bén rễ và mọi người bắt đầu tin vào điều đó.

Để tránh thông tin sai lệch của người dùng, nhiều nhà phát triển ứng dụng di động và mạng xã hội đã bắt đầu sử dụng các thuật toán được tạo đặc biệt nhằm tách «lúa mì khỏi trấu» – sự thật với hàng giả. Các nền tảng truyền thông ngày càng phát triển nhiều cách tiếp cận để che giấu thông tin giả mạo, có thể gây hiểu lầm và dẫn đến hậu quả tiêu cực từ người dùng của họ.

Và vì ngày càng có nhiều tình huống tạo ra nhiều dữ liệu sai, diễn ra trên khắp thế giới, nên hướng này không thể phù hợp hơn và nó chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển. Các đợt đại dịch coronavirus đã tạo ra hàng triệu bài đăng giả mạo vào năm 2020 liên quan đến thống kê bệnh tật, thống kê tỷ lệ tử vong, lây lan và chống lại vi rút.

Tối ưu hóa các ứng dụng để hoạt động trên các nền tảng khác nhau

Một hướng đi đầy hứa hẹn của các sản phẩm phần mềm đa nền tảng đang lên một tầm cao mới. Khát vọng chính của các nhà phát triển là cung cấp các ứng dụng di động để sử dụng trên máy tính và ngược lại. Các điều kiện tiên quyết để phá bỏ ranh giới giữa phần mềm cho PC và điện thoại thông minh đã bắt đầu được tạo ra – các chuyên gia của Apple đã phát hành một con chip mới, cho phép khởi chạy cùng một ứng dụng trên cả iOS và macOS. Sau này, sẽ có nhiều cơ hội hơn, độ phủ của các nền tảng sẽ rộng hơn, và việc tối ưu hóa sẽ có triển vọng hơn.

Nó làm gì? Tại sao các nhà phát triển phấn đấu cho nó rất nhiều? Các ứng dụng đa nền tảng cho phép bao phủ một lượng lớn người dùng hơn; bên cạnh đó, tính năng đa tác vụ như vậy sẽ cung cấp khả năng chọn thiết bị để mở ứng dụng bất kỳ lúc nào.

Ẩn danh và bảo mật

Nhiều dự án thương mại thu thập thông tin nhất định về người dùng của họ. Mặc dù nó được thực hiện hoàn toàn để cải thiện việc cung cấp dịch vụ, thông tin và quảng cáo được nhắm mục tiêu, nhưng nó khiến hầu hết người dùng phải lo lắng. Nó làm cho họ cảm thấy bị giám sát liên tục và một mối đe dọa rò rỉ rình rập bảo mật dữ liệu cá nhân. Tất cả những điều đó khiến khách hàng mất lòng tin vào hoạt động của các dự án CNTT lớn , vốn thu thập thông tin về người dùng cho các mục đích riêng của họ.

Điều này thúc đẩy nhu cầu tăng cường bảo mật dữ liệu cá nhân, mà các nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp thông tin đang nghiên cứu. Công ty Apple đã giới thiệu một sự phát triển mới cho công chúng. Nó có một quy trình đăng nhập an toàn hơn và tạo một địa chỉ email ngẫu nhiên, chuyển hướng các thư đến email cá nhân. Điều này ngăn không cho địa chỉ email tìm đường đến những người gửi thư rác và những người gửi thông tin mà người dùng không quan tâm. bảo mật dữ liệu.

Đối với xu hướng ứng dụng toàn cầu 2022 liên quan đến bảo mật, cần lưu ý đến blockchain – một công nghệ của tương lai, đã hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Blockchain có thể giả mạo thông tin do đó khiến việc hack thông tin trở nên khó khăn hơn và ngăn chặn rò rỉ. Nó làm cho công nghệ này trở thành công nghệ tiên tiến nhất từ ​​khía cạnh bảo mật dữ liệu. Blockchain chủ yếu được sử dụng để che giấu các giao dịch khỏi những con mắt tò mò, nhưng phạm vi hoạt động của nó sẽ chỉ mở rộng trong tương lai.

Xu hướng thiết kế trong phát triển ứng dụng

Chúng ta cũng nên xem xét các công nghệ thời thượng như vậy , chúng chỉ đề cập đến khía cạnh thẩm mỹ của vấn đề. Tiêu chuẩn của ứng dụng dành cho thiết bị di động là giao diện phẳng, thông tin thể hiện tối giản và trình bày dữ liệu ngắn gọn. Tuy nhiên, các nhà thiết kế ngày càng tìm ra nhiều cách để tạo ra một thiết kế khác thường và thú vị. Ví dụ, bao gồm các yếu tố tân cấu trúc, trông giống như chúng có thể được chạm vào:

Xu hướng thiết kế trong phát triển ứng dụng

Neumorphism giúp mô phỏng thế giới 3D để cải thiện chất lượng thẩm mỹ của sản phẩm. Tuy nhiên, cách tiếp cận này làm phức tạp việc mở rộng quy mô vì vậy nó hiếm khi được sử dụng ở dạng thuần túy. Thông thường, các chi tiết giả 3D riêng biệt được thêm vào thiết kế phẳng. Nhìn chung, neumorphism không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp tăng cường sự tương tác giữa chương trình và người dùng.

Cử chỉ

Người dùng di động chủ yếu sử dụng hai cử chỉ vuốt và cuộn. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng nhiều cử chỉ trong cuộc sống hàng ngày có thể trở thành một phần trong trải nghiệm di động của chúng ta. 

Bây giờ, các nhà phát triển có thể sẽ thêm các cử chỉ mới vào giao diện người dùng. Nó sẽ nâng cao sự thoải mái khi sử dụng và thời gian dành cho việc tương tác vì nó sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn. Nó sẽ trở thành một trong những xu hướng mới của UX di động.

Những gì liên quan đến cử chỉ khuôn mặt, chắc chắn chức năng nhận dạng khuôn mặt sẽ trở nên phổ biến hơn theo năm tháng. Giờ đây, nó được sử dụng cho mục đích giải trí (ống kính animojis và Snapchat) hoặc mục đích xác thực. Hơn nữa, chức năng này có nhiều việc làm thiết thực hơn. Một thời gian ngắn nữa sẽ xuất hiện thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ cử chỉ của người dùng. Thay thế các cử chỉ chạm và vuốt bằng cử chỉ khuôn mặt sẽ cải thiện UX và thay đổi cách chúng ta tương tác với các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Chủ nghĩa tối giản

Không có gì ngạc nhiên khi chủ nghĩa tối giản đang là xu hướng trên cả iOS và Android. Giảm toàn diện vẫn là ưu tiên hàng đầu của các nhà thiết kế. Nội dung trên màn hình quan trọng hơn thiết kế giao diện người dùng tuyệt vời.

Một thiết kế tối giản kết hợp với trải nghiệm thoải mái sẽ thúc đẩy ứng dụng trở thành một công cụ tiếp thị hoặc truyền thông quyết đoán. Năm nay nó sẽ phổ biến trong thế giới thiết kế di động.

Vật liệu thiết kế

Có vẻ như năm nay, thiết kế material design sẽ giữ vị trí cao trong thiết kế giao diện người dùng. Tuy nhiên, các nhà phát triển trong lĩnh vực này sẽ gặp một số khó khăn trong việc tích hợp công nghệ. Ví dụ, thực tế ảo và tăng cường sẽ trở thành xu hướng của năm, như chúng tôi đã đề cập ở trên, và sẽ là một thách thức để tích hợp những công nghệ này. Tuy nhiên, material design sẽ tiếp tục phát triển. 

thẻ

Khó có thể thừa nhận rằng xu hướng này là một xu hướng mới trong thiết kế di động, nhưng nó vẫn phù hợp. Thẻ là cách tốt nhất để cung cấp thông tin trên màn hình. Nó giúp sắp xếp dữ liệu trên các màn hình có kích thước khác nhau. Chúng tôi cho rằng nhà thiết kế di động sẽ sử dụng nó trong ít nhất một năm nữa. 

Màu sắc sống động và phông chữ tuyệt vời

Giao diện di động sẽ trở nên nhiều màu sắc hơn. Đừng ngần ngại thử nghiệm các sắc thái và sự kết hợp màu sắc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chúng phù hợp với nội dung của bạn. Typography bị đánh giá thấp trong một thời gian dài. Các nhà thiết kế tập trung vào nội dung và điều hướng, các mẫu và màu sắc. Bây giờ, họ sẽ xử lý các phông chữ. 

BEIT thiết kế app mobile, Màu sắc sống động và phông chữ tuyệt vời

Màu sắc cho trải nghiệm chức năng

Màu sắc sẽ không chỉ giúp tăng hình ảnh. Chúng cũng sẽ nâng cao trải nghiệm chức năng. Bằng cách sử dụng bảng màu. các nhà thiết kế sẽ giúp người dùng điều hướng trên ứng dụng hoặc phân chia các chức năng và hành động khác nhau. Hơn nữa, các nhà thiết kế sẽ sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để phản hồi và gợi ý trực quan. Đây sẽ là một xu hướng vẫn còn trong các ứng dụng di động. 

Thiết kế tương tác

Rõ ràng là các ứng dụng thành công có tính tương tác. Họ đang dẫn đầu thị trường. Tính tương tác làm tăng thời gian dành cho ứng dụng, vì người dùng cảm thấy được tham gia nhiều hơn. 

Tương tác vi mô

Tương tác vi mô sẽ vẫn là một xu hướng của các ứng dụng di động hiện đại. Họ đưa ra phản hồi trực quan và tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực cho người dùng.

Âm thanh ứng dụng di động

Ứng dụng Te sẽ tương tác không chỉ thông qua các phương tiện trực quan. Các hiệu ứng âm thanh, ngay cả những hiệu ứng nhỏ và khó nhận thấy, sẽ có tác động lớn đến người dùng, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ lưu giữ. Chúng tôi chắc chắn rằng âm thanh cho các ứng dụng di động sẽ được chú ý nhiều hơn. 

Điều hướng ẩn 

Chúng tôi sẽ không có bất kỳ menu bánh hamburger nào trong các ứng dụng của chúng tôi nữa. Hơn nữa, chúng tôi sẽ sử dụng một phương tiện điều hướng sáng tạo hơn được gọi là menu ẩn. Nó sẽ xuất hiện khi bạn chạm vào một cạnh màn hình nhất định hoặc sau khi sử dụng một cử chỉ đặc biệt. Chrome đã sử dụng điều hướng ẩn. 

Tất cả các công nghệ nêu trên đều đang được phát triển, vì vậy việc củng cố và phát triển thêm chúng được lên kế hoạch cho năm 2022. Nhưng chúng ta không nên quên rằng tiến bộ công nghệ không đứng yên và rất có thể những bí quyết công nghệ hoàn toàn mới có thể xuất hiện sớm năm sau.

Cuộn

Cuộn mô-đun sẽ là một xu hướng cho các ứng dụng có nhiều nội dung. Nó sẽ giúp đọc các cột và hàng thông tin rời rạc, do đó giao diện sẽ dễ hiểu hơn. Tùy chọn thứ hai là cuộn vô tận. Nếu bạn sử dụng Instagram, thì bạn biết nó là gì. 

Thị sai

Di chuyển thị sai có những lợi ích của nó. Nó tạo ra cảm giác năng động. Nó chắc chắn sẽ vẫn là một trong những xu hướng trong năm 2022. 

Lập bản đồ các thất bại

Khi các nhà thiết kế phát triển UX, họ thường tưởng tượng rằng người dùng hoàn hảo và sẽ chỉ tuân theo một kịch bản hành động nghiêm ngặt. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi người dùng đi chệch hướng? Ở đây, chúng ta thấy rằng chúng ta cần lập bản đồ các lỗi để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt ngay cả khi người dùng không tuân theo kịch bản. Màn hình hiển thị lỗi có tính đến các hành động không lý tưởng của người dùng trong ứng dụng.

Nguồn: https://merehead.com/blog/mobile-apps-development-trends-2022/

Top 15 tính năng và cập nhật hàng đầu của React Native

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]