Đánh giá WordPress: Bạn có nên xây dựng một trang web với nó vào năm 2023 không?

Đánh giá WordPress: Bạn có nên xây dựng một trang web với nó vào năm 2023 không?

Bạn đang nghĩ đến việc sử dụng WordPress để xây dựng một trang web? Trong bài đánh giá WordPress của chúng tôi, chúng tôi sẽ đi sâu và giúp bạn hiểu những gì nền tảng này làm tốt và điểm yếu của nó là gì. Đến cuối bài đăng này, bạn nên biết liệu WordPress có phải là công cụ phù hợp cho trang web của bạn hay không.

Nếu bạn quyết định rằng WordPress phù hợp với mình, bạn sẽ ở trong một công ty tốt. Cho đến nay, WordPress là cách phổ biến nhất để tạo một trang web. Hơn 43% tất cả các trang web trên Internet sử dụng WordPress, vượt xa bất kỳ công cụ xây dựng trang web nào khác.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lý do và cách WordPress hoạt động. Đây là tất cả những gì chúng tôi sẽ trình bày trong bài đánh giá này:

WordPress là gì?

Beit phát triển website bằng nền tảng wordpress

Hãy bắt đầu bài đánh giá WordPress của chúng tôi với phần giới thiệu cơ bản về nó thực sự là gì.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở (CMS) , về cơ bản có nghĩa là nó giúp bạn xây dựng một trang web.

Bạn có thể coi nó giống như hệ điều hành trang web của bạn. Giống như iOS hoặc Android cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh của bạn, WordPress cung cấp năng lượng cho trang web của bạn để bạn có thể thêm nội dung và hiển thị nội dung đó cho khách truy cập.

Thay vì phải làm việc trực tiếp với mã ( phức tạp ), bạn sẽ quản lý nội dung và định cấu hình trang web của mình từ bảng điều khiển WordPress ( thân thiện với người mới bắt đầu ). Sau đó, WordPress sẽ lấy tất cả nội dung/cài đặt của bạn và biến chúng thành một trang web hoạt động.

Về cơ bản, nhờ có WordPress, bạn không bao giờ phải nhúng tay vào mã và bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

WordPress.org so với WordPress.com

Nếu bạn đã tra từ khóa “WordPress” trên Google, bạn có thể nhận thấy rằng thực tế có hai trang web khác nhau hiện lên khi bạn tìm kiếm WordPress.

Sẽ không có bài đánh giá WordPress nào hoàn chỉnh nếu không giải quyết sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com. Tóm lại:

 • WordPress.org , còn được gọi là WordPress tự lưu trữ , là ngôi nhà phi lợi nhuận của phần mềm WordPress nguồn mở mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để xây dựng trang web.
 • WordPress.com là một công ty vì lợi nhuận giúp việc sử dụng phần mềm WordPress trở nên đơn giản hơn, nhưng nó không mang lại cho bạn sự linh hoạt như sử dụng WordPress tự lưu trữ.

Trong bài đánh giá WordPress của chúng tôi, chúng tôi tập trung vào WordPress.org, hay còn gọi là WordPress tự lưu trữ , vì chúng tôi tin rằng WordPress tự lưu trữ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các quản trị viên web.

Tương tự, khi hầu hết mọi người nói “WordPress”, họ cũng đang nói về WordPress tự lưu trữ.

Những loại trang web bạn có thể xây dựng với WordPress? 

WordPress ban đầu bắt đầu như một công cụ viết blog. Tuy nhiên, từ lâu, nó đã trở thành một công cụ xây dựng trang web hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng cho mọi thứ, từ trang web doanh nghiệp đến cửa hàng thương mại điện tử, danh mục đầu tư, v.v.

Tất nhiên, nó vẫn hoạt động tốt như một blog! Hoặc, bạn cũng có thể dễ dàng thêm blog vào một loại trang web khác. Ví dụ: bạn có thể tạo một trang danh mục đầu tư cho công việc của mình và đồng thời có một blog.

Dưới đây là một số ví dụ về các loại trang web mà bạn có thể xây dựng bằng WordPress:

 • Blog
 • Trang web kinh doanh
 • Danh mục đầu tư
 • Cửa hàng thương mại điện tử
 • Khóa học trực tuyến
 • Diễn đàn
 • Mạng xã hội
 • Trang web thành viên
 • Kiến thức cơ bản
 • …nhiều hơn nữa – nếu bạn có thể nghĩ về nó, bạn có thể làm điều đó với WordPress ( mặc dù điều đó không có nghĩa là WordPress luôn là công cụ tốt nhất cho công việc )

Sáu ưu điểm của việc sử dụng WordPress 

Bây giờ, hãy tìm hiểu một số ưu điểm và nhược điểm của việc chọn WordPress cho trang web của bạn .

1. Phần mềm WordPress miễn phí và chi phí vận hành trang web phải chăng

Một trong những lợi thế lớn nhất là bản thân phần mềm WordPress miễn phí 100%.

Bây giờ, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có thể chạy một trang web WordPress miễn phí – có một số chi phí cho những thứ bạn cần để chạy WordPress dưới dạng:

 • Lưu trữ web – đây là thứ cung cấp năng lượng cho phần mềm WordPress. Ví dụ: Bluehost hoặc SiteGround .
 • Tên miền – đây là địa chỉ thường trú của trang web của bạn trên Internet.

Tuy nhiên, ngay cả với những chi phí đó, bạn vẫn có thể chạy một trang web WordPress đơn giản với giá ~60 đô la cho cả năm, ít hơn nhiều so với số tiền bạn phải trả cho các trình tạo trang web khác như Squarespace hoặc Wix.

Lưu ý – khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể cần phải mua dịch vụ lưu trữ đắt tiền hơn để xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập . Tuy nhiên, đó là một vấn đề tốt – điều đó có nghĩa là trang web của bạn đang phát triển!

Một lưu ý khác – bạn thực sự có thể tìm thấy dịch vụ lưu trữ WordPress miễn phí nếu bạn có ngân sách thực sự eo hẹp, nhưng chúng tôi không khuyến nghị dịch vụ này cho các trang web nghiêm túc .

2. Dễ dàng tạo nội dung trên WordPress

Để giúp bạn tạo và quản lý nội dung của mình, WordPress cung cấp cho bạn trình chỉnh sửa khối thân thiện với người mới bắt đầu cho phép bạn tạo các bố cục phức tạp mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Để thêm văn bản, bạn chỉ cần nhấp và nhập. Và nếu bạn muốn đi xa hơn, tất cả những gì bạn làm là mở trình chèn khối. Bạn có thể sử dụng các khối để thêm các thành phần nội dung mới, chẳng hạn như hình ảnh hoặc nút, cũng như tạo bố cục.

Nếu trình chỉnh sửa khối không đủ cho những gì bạn nghĩ, bạn có thể cài đặt một thứ gọi là plugin trình tạo trang . Với trình tạo trang, bạn có thể sử dụng giao diện trực quan và kéo và thả để tạo các thiết kế phức tạp – giống như bạn có thể làm với Wix hoặc Squarespace.

3. Dễ dàng tùy chỉnh WordPress (không cần kiến ​​thức kỹ thuật)

Một lợi thế lớn khác của WordPress là khả năng mở rộng của nó. Bạn sẽ tìm thấy hàng chục nghìn chủ đề và plugin cho phép bạn thay đổi giao diện và chức năng của trang web mà không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào:

 • Chủ đề – những điều này kiểm soát trang web của bạn trông như thế nào. Hãy coi chúng giống như “quần áo” trên trang web của bạn. Ví dụ: chủ đề Neve của chúng tôi đi kèm với tất cả các loại trình diễn chuyên nghiệp mà bạn có thể sử dụng.
 • Plugin – những plugin này thêm các tính năng mới vào trang web của bạn, như thêm biểu mẫu liên hệ hoặc cửa sổ bật lên.

Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt tiện ích mở rộng và sau đó bạn sẽ ngay lập tức nhận được các tính năng/tùy chọn thiết kế mới – không cần mã.

4. Bạn có thể sử dụng WordPress cho mọi thứ

Như chúng tôi đã trình bày trong phần về mục đích sử dụng của WordPress, bạn có thể sử dụng WordPress cho hầu hết mọi thứ, từ blog đến cửa hàng thương mại điện tử, v.v.

Điều này cực kỳ có lợi vì bạn không bao giờ biết trang web của mình có thể kết thúc ở đâu.

Ví dụ: giả sử bạn bắt đầu chỉ với một blog. Cuối cùng, khi blog của bạn thành công vang dội, bạn có thể muốn mở rộng sang cung cấp các khóa học trực tuyến của riêng mình hoặc bán hàng hóa qua cửa hàng thương mại điện tử.

Với một nền tảng trang web khác, bạn có thể gặp khó khăn hoặc bị hạn chế. Nhưng vì WordPress rất linh hoạt nên bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng đó vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai.

5. Bạn kiểm soát mọi thứ

Với WordPress tự lưu trữ, bạn sở hữu 100% trang web của mình và tất cả dữ liệu của nó. Dữ liệu của bạn “sống” trên dịch vụ lưu trữ web của riêng bạn, không phải máy chủ của một số bên thứ ba.

Hơn nữa, bạn cũng có toàn quyền kiểm soát mọi thứ. Nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật (hoặc ngân sách để thuê một nhà phát triển), bạn thậm chí có thể tùy chỉnh phần mềm và cơ sở dữ liệu cơ bản khi cần.

Về cơ bản, nếu quyền kiểm soát và quyền sở hữu 100% là quan trọng đối với bạn, thì sử dụng một công cụ tự lưu trữ như WordPress là con đường tốt nhất.

6. Dễ tìm tài nguyên học tập

Bởi vì WordPress rất phổ biến nên rất dễ tìm tài nguyên để tìm hiểu về nền tảng này. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều blog ( như blog bạn đang đọc bây giờ ), các khóa học và cộng đồng xã hội có thể hướng dẫn bạn về WordPress.

Điều này giúp bạn dễ dàng nâng cao kiến ​​thức và làm trơn tru quá trình học WordPress.

Hai nhược điểm của việc sử dụng WordPress 

Beit sử dụng nền tảng wordpress để phát triển website

Đánh giá WordPress của chúng tôi không phải là tất cả tích cực! Ngoài ra còn có một số nhược điểm tiềm ẩn khi sử dụng WordPress – hãy xem qua chúng.

1. Không có hỗ trợ chính thức

Mặc dù rất dễ tìm tài nguyên học tập cho WordPress, nhưng có một nhược điểm là không có kênh hỗ trợ chính thức.

Một lần nữa, WordPress là phần mềm mã nguồn mở, có nghĩa là nó được duy trì bởi cộng đồng. Do đó, không có thực thể đơn lẻ nào cung cấp hỗ trợ như bạn nhận được với Squarespace hoặc Wix .

Thay vào đó, bạn sẽ cần dựa vào cộng đồng để được trợ giúp. Nhưng một lần nữa, cộng đồng WordPress rất lớn, vì vậy bạn thường có thể tìm thấy trợ giúp về những gì bạn cần.

2. Bạn chịu trách nhiệm bảo trì và bảo mật

Một hậu quả khác của bản chất nguồn mở, tự lưu trữ của WordPress là bạn là người chịu trách nhiệm duy trì và bảo mật trang web của mình. Điều đó nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự không phải là vấn đề lớn – có những công cụ có thể giúp bạn làm việc này và bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thêm trách nhiệm so với các công cụ như Squarespace hoặc Wix mà bạn thực sự không cần phải suy nghĩ về việc bảo trì hoặc bảo mật.

 •  Chi tiết và mẹo bảo trì WordPress
 •  Mẹo bảo mật WordPress

Nếu bạn lo lắng về điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý , đây là dịch vụ lưu trữ web dành riêng cho WordPress có thể tự động xử lý việc bảo trì và bảo mật cơ bản cho bạn. Nó đắt hơn một chút, nhưng nó đáng giá cho sự an tâm.

Cách tạo một trang web WordPress 

Nhìn chung, WordPress tự lưu trữ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết những người muốn xây dựng trang web vì:

 • giá cả phải chăng
 • Nó vẫn có thể truy cập được đối với người dùng không có kỹ thuật
 • Bạn có thể mở rộng trang web của mình bằng cách sử dụng các chủ đề và plugin được tạo sẵn
 • Bạn có toàn quyền kiểm soát 100% đối với trang web, dữ liệu của trang web và cách bạn kiếm tiền
 • Thật dễ dàng để tìm hiểu về WordPress vì có rất nhiều tài nguyên
 
#Đánh giá trung thực về #WordPress, nền tảng trang web; bạn nên sử dụng nó? 
NHẤP ĐỂ TWEET 

Nếu bạn đã quyết định rằng, giống như 37% trong số tất cả các trang web trên Internet, thì WordPress là lựa chọn phù hợp với bạn, chúng tôi có một số hướng dẫn chuyên sâu để giúp bạn bắt đầu:

 • Cách tạo trang web WordPress
 • Cách tạo blog với WordPress
 • Cách tạo cửa hàng thương mại điện tử với WordPress

Mặt khác, nếu sau khi đọc bài đánh giá về WordPress của chúng tôi, bạn cảm thấy choáng ngợp trước ý tưởng mua dịch vụ lưu trữ web của riêng mình và sử dụng WordPress, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng một trình tạo trang web được lưu trữ như Squarespace hoặc Wix.

Bạn sẽ mất đi một số tính linh hoạt và khả năng kiểm soát, nhưng những công cụ này giúp việc tạo một trang web thậm chí còn đơn giản hơn. Kiểm tra những so sánh này để quyết định xem một công cụ xây dựng trang web có phù hợp với bạn hay không:

 • WordPress so với Squarespace
 • WordPress so với Wix (cộng với hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web với Wix )

Vẫn có bất kỳ câu hỏi nào về bài đánh giá WordPress của chúng tôi và liệu nó có phù hợp với bạn không? Hãy hỏi chúng tôi trong các nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ!

Nguồn: https://themeisle.com/blog/wordpress-review/

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]