Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng: Tại sao nên chọn nó thay vì ứng dụng khác? (Phần 1)

Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng: Tại sao nên chọn nó thay vì ứng dụng khác? (Phần 1)

Phát triển đa nền tảng ngày càng được ưa chuộng trong thị trường cạnh tranh này dành cho tất cả các doanh nhân. Trong khi đó, các lập trình viên không còn cần phải viết và duy trì hai cơ sở mã hoàn toàn khác nhau cho ứng dụng iOS và Android, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của nhà phát triển.

Không còn nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều nhóm công nghệ có sẵn để triển khai các ứng dụng đa nền tảng như Flutter , Xamarin, React Native, PhoneGap, Ionic, v.v. Nhưng bạn có biết bộ công cụ tốt nhất để làm việc không? Chà, cuộc bỏ phiếu rộng rãi ủng hộ Flutter để phát triển đa nền tảng.

Phát triển ứng dụng đa nền tảng có nhiều lợi thế hơn so với việc phát triển các ứng dụng riêng biệt cho nền tảng gốc. Flutter là một framework lý tưởng để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng do chu kỳ phát triển nhanh chóng, khả năng thiết kế giao diện người dùng tuyệt vời, bộ sưu tập widget tuyệt vời và các tùy chọn tùy chỉnh cao.

Những thuộc tính tuyệt vời như vậy của Flutter khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng để tạo ứng dụng cho nhiều nền tảng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét ngắn gọn tất cả các lợi ích của Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng. Hãy đi sâu vào chủ đề với phần giới thiệu ngắn gọn về Flutter.

Tổng quan về Flutter

Flutter là framework đa nền tảng được sử dụng nhiều nhất bởi 42% kỹ sư phần mềm trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2021. Được Google phát minh vào năm 2017, Flutter là một framework phát triển ứng dụng di động nguồn mở. Nó bao gồm một bộ API và công cụ mạnh mẽ giúp hợp lý hóa chu trình phát triển và cho phép tích hợp dễ dàng với các nền tảng khác.

Flutter thậm chí còn chứa nhiều loại vật dụng, bao gồm các vật dụng Material Design và Cupertino (loại iOS). Nó cho phép các lập trình viên thiết kế giao diện người dùng ứng dụng chất lượng cao và có thể tùy chỉnh. Flutter cũng được ưa chuộng nhờ mức độ tùy chỉnh cao, cho phép các lập trình viên tạo ra các thiết kế phù hợp với các điều kiện tiên quyết cụ thể. Nó được sử dụng để xây dựng các ứng dụng di động có hiệu suất cao và đẹp mắt cho iOS, Android, nền tảng web, Google Fuchsia, v.v. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu nhắm đến nhiều đối tượng thì chắc chắn Flutter có thể là lựa chọn phù hợp nhất để bạn cân nhắc.

Chiến lược hợp thời của nó mang lại đặc quyền cho doanh nghiệp có được các ứng dụng có chức năng cao với chi phí hiệu quả. Các lập trình viên thích làm việc với Flutter vì lợi ích bổ sung của nó chỉ ra cấu trúc mã duy nhất của nó. Nói một cách đơn giản, các nhà phát triển có thể sử dụng cơ sở mã duy nhất này để thực thi trên các nền tảng đa phương tiện như ứng dụng di động và ứng dụng web theo yêu cầu. Không chỉ các nhà phát triển mà doanh nghiệp cũng có thể đạt được những lợi ích to lớn vì sẽ không có yêu cầu bổ sung về việc phân công các nhóm riêng biệt thực hiện các nhiệm vụ chính xác trên các nền tảng khác nhau.

Những lý do hàng đầu để xem xét Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng

Dễ dàng bắt đầu

So với các framework bổ sung, Flutter dễ hiểu hơn nhiều trong thời gian rất ngắn. Nó bao gồm các tài liệu đơn giản để bắt đầu dễ dàng hơn. Một cơ sở mã duy nhất trong Flutter có thể được sử dụng cho các nền tảng đa phương tiện giúp loại bỏ yêu cầu ngân sách cao. Ngoài ra, bạn có thể đạt được kết quả nhanh chóng để khởi động dự án của mình.

Các lập trình viên có ít kinh nghiệm viết mã hơn có thể nhận được hỗ trợ từ thư viện tiện ích của Flutter, cho phép xây dựng ứng dụng mà không cần soạn mã mở rộng. Hơn nữa, các lập trình viên có thể lấy tài liệu tham khảo khi viết một ứng dụng từ Sách dạy nấu ăn của Flutter , trong đó có rất nhiều công thức hướng dẫn cách thực hiện một số tác vụ phổ biến.

Bộ công cụ tải lại nóng

Một trong những thuộc tính chính của Flutter bao gồm Hot Reload, cho phép lập trình viên nhận thấy các cập nhật giao diện ngay lập tức bất cứ khi nào họ thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với mã. Điều này khiến quá trình phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều. Hơn nữa, tính năng này có lợi để tiết kiệm thời gian của nhà phát triển. Và cho phép họ tạo các dự án chất lượng cao trong thời gian ngắn hơn so với các khung đa nền tảng khác.

Phân đoạn Tải lại nóng cung cấp cho các kỹ sư khả năng tích hợp nhiều phần tử hơn trong thời gian ngắn. Vì vậy, các lập trình viên có thể tiếp tục bổ sung các tính năng thường xuyên theo nhu cầu của dự án.

Widget tích hợp

Widget là các khía cạnh cơ bản của mọi ứng dụng để làm cho ứng dụng trở nên ấn tượng hơn đáng kể. Vì vậy trong Flutter tính năng đặc biệt nhất đều là về Widget. Các lập trình viên có thể truy cập vào nhiều tiện ích có sẵn trong thư viện của Flutter để thiết kế giao diện người dùng đồ họa bắt mắt và phản hồi nhanh của ứng dụng.

Những tiện ích này rất hữu ích trong việc tạo các thành phần chức năng và hình ảnh của ứng dụng, chẳng hạn như nút, văn bản và các trường tiếp nhận người dùng khác. Hơn nữa, các lập trình viên cũng có thể tùy chỉnh các tiện ích bằng cách sử dụng các tiện ích được tạo sẵn để tạo ra một thiết kế có một không hai cho các dự án của họ.

Hiệu suất cao

Khi nói đến ứng dụng di động, hiệu suất ứng dụng vẫn là ưu tiên hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của người dùng. Ngoài tất cả các framework gốc, Flutter còn là viết tắt của một trong những framework Android tuyệt vời nhất hiện có. Vì vậy, khi mục tiêu của bạn là đạt được kết quả không có lỗi, Flutter là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Flutter mang lại tốc độ hiệu suất 60 FPS (Khung hình mỗi giây), mang lại giao diện người dùng mượt mà cho người dùng ứng dụng. Dart bao gồm tính năng biên dịch trước thời gian để xây dựng các ứng dụng hoạt động nhanh trong Flutter mà không cần sử dụng cầu nối Javascript làm giảm chức năng của ứng dụng.

Ưu tiên MVP

Phát triển Sản phẩm khả thi tối thiểu đóng một vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp khởi nghiệp để thử nghiệm các khái niệm kinh doanh giữa người tiêu dùng. Vì vậy, với Flutter, các doanh nhân có thể thử nghiệm mô hình kinh doanh trên thị trường thực tế trong thời gian tương đối ít hơn vì nó phụ thuộc vào quá trình phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, các lập trình viên có thể nhận được nhiều thư viện, plugin và phần tích hợp với nhiều API và SDK khác nhau.

Flutter giúp việc kết hợp các tính năng và chức năng vào MVP dễ dàng hơn bằng cách tốn ít công sức hơn một chút. Vì vậy, các doanh nhân có thể tận hưởng kết quả MVP trong thời gian tương đối ngắn hơn với mức đầu tư tối thiểu so với phát triển bản địa.

Lời kết

Trong bài viết bạn đã biết được những lý do hàng đầu để xem xét tại sao nên chọn Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng. Vậy để muốn biết rằng Flutter có phải là lựa chọn đúng đắn cho các giải pháp dành cho doanh nghiệp không? Hãy cùng chúng tôi đón xem trong phần 2 của bài viết để có thể giải đáp thắc mắc này nhé. 

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]