Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng: Tại sao nên chọn nó thay vì ứng dụng khác? (Phần 2)

Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng: Tại sao nên chọn nó thay vì ứng dụng khác? (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết các bạn đã biết được Những lý do hàng đầu để xem xét Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng. Vậy trong phần 2 của bài với tới đây sẽ cho các bạn biết được rằng liệu flutter có phải là lựa chọn đúng đắn cho các giải pháp của doanh nghiệp hay không. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé: 

Flutter có phải là lựa chọn đúng đắn cho các giải pháp dành cho doanh nghiệp không?

Mọi phạm vi kinh doanh đều có thể lựa chọn Flutter để ra mắt sản phẩm của mình. Nếu chúng ta xem xét các ví dụ về ứng dụng được xây dựng bằng Flutter, thì nó sẽ bao gồm một số thương hiệu lớn trong ngành. Chẳng hạn như Alibaba, BMW, Google Play, Dream11, TOYOTA, eBay, v.v.

Đơn giản là chúng ta có thể giải thích rằng Flutter có ảnh hưởng rất lớn đến các giải pháp doanh nghiệp trên toàn cầu. Dưới đây là một số lợi thế ấn tượng khi sử dụng Flutter sẽ giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu hiệu quả hơn.

Kết quả hiệu quả về chi phí

Một trong những điểm nổi bật lớn của Flutter là các doanh nhân có thể tiết kiệm từ việc chi một khoản ngân sách lớn cho dự án. Hãy lấy một ví dụ – nếu bạn dự định xây dựng một ứng dụng gốc cho hai nền tảng riêng biệt là Android và iOS. Vì vậy, bạn phải chi tiền cho hai đội riêng lẻ.

Không chỉ vậy, bạn còn được yêu cầu giám sát cả hai tài nguyên. Mặt khác, bằng cách ưu tiên Flutter để phát triển ứng dụng đa nền tảng, bạn gần như có thể cắt giảm 35% đến 40% chi tiêu. Với cách tiếp cận đa nền tảng, bạn chỉ cần nỗ lực vào một nhóm phát triển duy nhất.

Chu kỳ phát triển nhanh chóng

Việc phát triển các ứng dụng riêng biệt mất nhiều thời gian hơn, cộng với nhiều chức năng phức tạp trở thành một cuộc đấu tranh lớn để giải quyết. Vì vậy, tất cả các doanh nhân muốn ra mắt sản phẩm của mình thật nhanh chóng nên ưu tiên Flutter.

Nhờ tính năng tải lại nóng của Flutter và cách tiếp cận cơ sở mã duy nhất với các bộ công cụ này, các lập trình viên có thể tăng tốc quá trình phát triển ứng dụng di động và tiết kiệm thời gian quý báu. Do đó, các doanh nghiệp có thể đạt được kết quả trong một khoảng thời gian ngắn như vậy và ra mắt sản phẩm của mình trực tiếp cho người tiêu dùng theo một thời gian biểu cố định trước.

Trải nghiệm người dùng thú vị

Tỷ lệ thành công của bất kỳ ứng dụng di động nào đều phụ thuộc vào giao diện người dùng được thiết kế tốt và đầy đủ chức năng. Flutter có quy mô tốt ở mọi khía cạnh để tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Các tiện ích tích hợp của Flutter tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp hiệu suất ứng dụng tốt hơn và việc tạo giao diện người dùng từ các cấu trúc đơn giản đến phức tạp gần như dễ dàng với Flutter.

Nhờ cấu trúc mã duy nhất của Flutter chạy tự nhiên trên mỗi nền tảng mà không dựa vào các bộ trung gian khác, do đó, người dùng có thể tận hưởng hiệu suất ứng dụng vượt trội.

Đạt được các tính năng giống như bản địa

Khi các công ty không thích đầu tư vào ứng dụng gốc thì họ thích sử dụng các trang web lũy tiến (PWA) và các lựa chọn thay thế ứng dụng một trang. Nhưng những lựa chọn thay thế này luôn không đại diện cho sự ưu tiên đúng đắn.

Trong tình huống này, Flutter có thể là vị cứu tinh. Các doanh nhân có thể đạt được hiệu suất giống như người bản xứ bằng cách sử dụng Flutter. Không chỉ về mặt hiệu suất, mà các thành phần UI của Flutter cũng bắt mắt để thu hút nhiều đối tượng.

Tại sao tương lai của Flutter lại tỏa sáng?

Tương lai của Flutter có vẻ đầy hứa hẹn vì nó đã nhận được sự yêu thích của các nhà phát triển nhờ khả năng tạo ra các ứng dụng di động có hiệu suất cao và hấp dẫn về mặt hình ảnh bằng cách sử dụng một cơ sở mã duy nhất. Dưới đây là một số lý do thỏa mãn tuyên bố – tương lai của Flutter rất tươi sáng.

  • Điều quan trọng nhất là Flutter hoạt động với ngôn ngữ mã hóa Dart , rất dễ học và viết. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các lập trình viên muốn xây dựng các ứng dụng có chất lượng và có nền tảng một cách nhanh chóng.
  • Thứ hai, nó sử dụng một cơ sở mã duy nhất để phát triển các ứng dụng hoạt động trơn tru trên nền tảng đa phương tiện, bao gồm cả thiết bị di động và web. Cách tiếp cận này loại bỏ yêu cầu soạn mã riêng cho từng nền tảng và do đó giảm chi phí phát triển ứng dụng.
  • Một lý do khác là Flutter bao gồm nhiều loại vật dụng và công cụ được tạo sẵn. Những công cụ này có khả năng tùy biến cao và trang bị cho ứng dụng của bạn một diện mạo nhất quán và ấn tượng. Vì vậy, với Flutter, bạn sẽ có thể tạo các ứng dụng tuyệt đẹp và hữu dụng đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Hiệu suất ứng dụng trong Flutter rất tuyệt vời, tương tự như các nhóm công nghệ phát triển ứng dụng đa nền tảng khác. Nó sử dụng công cụ đồ họa Skia, giúp nó có khả năng tạo ra các hình minh họa chất lượng cao cho người dùng.
  • Cuối cùng, Flutter có một cộng đồng lập trình viên sôi động và đang phát triển, điều này cho thấy có rất nhiều kiến ​​thức và tài nguyên sẵn có để giúp các kỹ sư dễ dàng đạt được tốc độ phát triển và giải quyết mọi vấn đề họ gặp phải.

Nhìn chung, các thuộc tính ấn tượng của Flutter khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để tạo các ứng dụng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng. Và mức độ phổ biến của nó có thể sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới.

Lời kết

Flutter chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có để phát triển ứng dụng đa nền tảng. Tính linh hoạt và hiệu quả của nó khiến nó có giá trị cao đối với các nhà phát triển muốn tạo ra các ứng dụng chất lượng cao có thể hoạt động liền mạch trên các hệ thống khác nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều công ty chuyển sang sử dụng Flutter cho nhu cầu phát triển đa nền tảng.

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]