3 dự đoán AI cho năm 2023 và hơn thế nữa, theo một chuyên gia AI

3 dự đoán AI cho năm 2023 và hơn thế nữa, theo một chuyên gia AI
  1. Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.
  2. Các công ty đang tìm cách khai thác AI phải vượt qua những mối quan tâm chính của xã hội.
  3. Những dự đoán chính phác thảo cách đạt được giá trị từ sự phát triển AI có trách nhiệm.

Nếu có một điều chúng ta biết chắc chắn khi nhìn vào năm tới, thì đó là những tổ chức sẵn sàng đón nhận sự không chắc chắn – từ điều kiện thị trường đến tình trạng bất ổn địa chính trị và mọi thứ ở giữa – sẽ là những tổ chức phù hợp nhất để phục vụ khách hàng, nhân viên của họ. , và các cổ đông.

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kinh ngạc trong 5 năm qua vì lĩnh vực này đã cung cấp các khả năng mới để giảm thiểu sự không chắc chắn bằng cách tận dụng dữ liệu để phản ứng nhanh với môi trường thay đổi ngay khi có dữ liệu mới.

Công nghệ và những lợi ích của nó không còn là ẩn số đối với đa số, thay vào đó, nhiều người đã tận mắt chứng kiến ​​khả năng AI phải hoạt động nhanh chóng và hiệu quả trong việc giải quyết nhiều thách thức cấp bách nhất của xã hội. Chúng tôi đã thấy nó đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp vắc xin COVID-19 với tốc độ kỷ lục, giúp các bệnh viện xác định và điều trị cho những bệnh nhân có nguy cơ cao nhất của họ , đồng thời nói rộng hơn là giảm đáng kể số lượng lỗi do con người gây ra trong dữ liệu.

Khi nhìn về năm tới, chúng tôi nghĩ rằng sự phân nhánh của nhận thức xã hội nâng cao về AI, áp lực pháp lý gia tăng, động lực đầu tư vào không gian ngày càng tăng và cách AI sẽ tiếp tục tăng năng suất của nhân viên có thể xuất hiện. Các mối quan tâm về AI thực tế và ứng dụng sẽ trở thành điều tối quan trọng để tạo ra giá trị liên tục từ sự phát triển của AI.

1. Nâng cao nhận thức và mối quan tâm về đạo đức

Xu hướng thuật toán đã là một chủ đề thảo luận và tranh luận ngày càng tăng trong việc sử dụng AI. Đây là một chủ đề khó điều hướng, cả do sự phức tạp tiềm tàng của việc xác định, phân tích và giảm thiểu sự hiện diện của sai lệch trong dữ liệu về mặt toán học và do những tác động xã hội của việc xác định thế nào là “công bằng” trong quá trình ra quyết định.

Sự công bằng phụ thuộc vào tình huống, bên cạnh việc phản ánh các giá trị, đạo đức và quy định pháp luật. Điều đó nói rằng, có nhiều cách rõ ràng để tiếp cận các câu hỏi về sự công bằng của AI bằng cách sử dụng dữ liệu và mô hình có lan can bảo vệ, cũng như các bước được đề xuất mà các tổ chức có thể thực hiện để giảm thiểu các vấn đề về sự thiên vị chưa được khám phá.

Nguồn sai lệch lớn nhất trong hệ thống AI là dữ liệu mà nó được đào tạo. Dữ liệu đó có thể có các kiểu sai lệch lịch sử được mã hóa trong kết quả của nó. Cuối cùng, máy học thu được kiến ​​thức từ dữ liệu, nhưng dữ liệu đó đến từ chúng ta – các quyết định và hệ thống của chúng ta.

Do việc sử dụng công nghệ ngày càng mở rộng và nhận thức của xã hội về AI được nâng cao, bạn có thể mong đợi thấy các tổ chức kiểm tra hệ thống của họ và chính quyền địa phương làm việc để đảm bảo sự thiên vị của AI không tác động tiêu cực đến cư dân của họ. Ví dụ, tại Thành phố New York, một luật mới sẽ có hiệu lực vào năm 2023 nhằm trừng phạt các tổ chức sử dụng công cụ tuyển dụng có sự thiên vị của AI.

BEIT nơi phát triển nền tảng AI

2. Áp lực pháp lý gia tăng

Trong năm tới, tôi cho rằng các công ty sẽ phải đối mặt với áp lực pháp lý ngày càng tăng xung quanh các mô hình AI của họ. Các thay đổi về quy định có thể bao gồm các yêu cầu xung quanh cả giải thích cho các dự đoán riêng lẻ cũng như hồ sơ chi tiết và theo dõi lịch sử và dòng dõi về cách các mô hình được đào tạo.

Việc tăng cường quy định về AI cuối cùng sẽ được ngành công nghiệp hoan nghênh, bằng chứng là 81% các nhà lãnh đạo công nghệ nói rằng họ muốn thấy sự gia tăng quy định của chính phủ trong một cuộc khảo sát DataRobot gần đây. Tuy nhiên, Kế hoạch chi tiết gần đây về Dự luật về quyền của AI , cung cấp một bộ năm nguyên tắc và các thực tiễn liên quan để bảo vệ quyền của công chúng Mỹ trong thời đại AI, đã thúc đẩy các công ty hành động. Ngày càng nhiều công ty nhận thức được việc phải phản ứng với khả năng chuyển đổi các hướng dẫn tự nguyện thành quy định trong các ngành được quản lý và chi phí tiềm ẩn để đạt được sự tuân thủ một cách phản ứng trong một khoảng thời gian ngắn.

Vì điều này, tôi dự đoán hầu hết các công ty sẽ cần đầu tư vào các hệ thống có quản trị theo mô hình. Bằng cách đầu tư vào các hệ thống có lan can phù hợp, các công ty có thể tiếp tục tập trung vào đổi mới công nghệ với sự an tâm rằng hệ thống của họ tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý và quy định.

3. Đầu tư thêm vào không gian

Vào năm 2023, tôi kỳ vọng các khoản đầu tư vào AI sẽ tiếp tục có động lực, đặc biệt là trong số các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp nhất bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng và kinh tế, cũng như các ngành trưởng thành thường có khả năng mở rộng quy mô áp dụng AI nhiều nhất, chẳng hạn như dịch vụ tài chính, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và chế tạo. Tuy nhiên, tôi cũng dự đoán rằng, trong khi một số khoản đầu tư sẽ tiến triển, một số xu hướng công nghệ AI sẽ tiếp tục được thử nghiệm.

Ví dụ, nhìn vào các dịch vụ tài chính, tôi hy vọng rằng các trường hợp sử dụng sẽ chuyển sang các hệ thống AI có thể cải thiện độ chính xác của việc phát hiện gian lận và tăng tốc các quy trình báo cáo tốn nhiều công sức. Với những kỳ vọng ngày càng tăng và sự tấn công dữ dội của các vi phạm an ninh, các dịch vụ tài chính cần đảm bảo lợi thế cạnh tranh với các công nghệ AI có thể giúp giảm thiểu các vấn đề bất lợi này. Ngoài ra, AI sẽ giúp cải thiện sự hài lòng trong công việc và giải phóng nhân viên để tập trung vào việc gia tăng giá trị cho khách hàng.

Nhìn vào xu hướng công nghệ, AI tổng quát đang nhận được sự quan tâm rất lớn dựa trên các mô hình học sâu mới được phát triển (từ OpenAI và những người khác). Tuy nhiên, tôi dự đoán những mô hình này vẫn còn quá mới để áp dụng vào thực tế đối với hầu hết các doanh nghiệp vì một số thách thức. Đầu tiên là thực tế là rất khó để đảm bảo hành vi của họ đối với các vấn đề cần thiết như sự thiên vị và công bằng; bất chấp những nỗ lực, các phiên bản hiện tại có thể dễ dàng bị phá vỡ. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ cần thực sự tin tưởng vào các nhà cung cấp các mô hình này vì họ sẽ không có hy vọng xây dựng hoặc tạo ra mô hình của riêng mình.

Việc điều chỉnh các mô hình này cho các trường hợp sử dụng mong muốn cũng rất khó đối với hầu hết mọi người. Mặc dù tôi mong đợi thấy các công ty tiếp tục làm việc với AI tổng quát, nhưng tôi tin rằng các ứng dụng sẽ tiếp tục được thử nghiệm cho nhiều doanh nghiệp trong năm tới cho đến khi các trường hợp kinh doanh và lợi tức đầu tư dự kiến ​​của họ được hiểu rõ hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung, các doanh nghiệp tập trung vào việc xây dựng tâm lý AI trong toàn tổ chức bằng cách tiếp tục đầu tư vào không gian và tích hợp đầy đủ AI vào hoạt động của họ (bao gồm cả việc đánh giá các phát triển mới) sẽ phù hợp hơn để xử lý sự không chắc chắn của thị trường và thúc đẩy thành công lâu dài.

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]