5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của bạn tồn tại, liệu họ có thể tìm thấy bạn không? Nếu không, thì Local SEO của bạn không ở mức cần thiết. Hãy xem xét các số liệu thống kê nhanh này khi nói đến Local SEO:

  • 97% mọi người tìm hiểu về một công ty trực tuyến nhiều hơn bất cứ nơi nào khác. ( SEO Tribunal )
  • 46% tổng số tìm kiếm trên Google đang tìm kiếm thông tin địa phương. ( Chat Meter )
  • 72% người tiêu dùng thực hiện tìm kiếm địa phương đã ghé thăm một cửa hàng trong vòng 5 dặm. ( HubSpot )

Khi mọi người không thể tìm thấy bạn trực tuyến hoặc gặp rắc rối, họ sẽ tìm đến một công ty dễ thấy. Có ý nghĩa, phải không? Đây chỉ là một lý do tại sao điều quan trọng là phải có Local SEO của bạn ở nơi cần thiết.

Chúng ta sẽ xem xét Local SEO là gì và 5 lý do tại sao nó quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Local SEO là gì?

Local SEO là phương pháp tối ưu hóa trang web của bạn cho một khu vực cụ thể. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp địa phương, bạn muốn các trang của mình được xếp hạng cao đối với một số tìm kiếm nhất định được thực hiện bởi khán giả địa phương. Ví dụ: Nếu ai đó tìm kiếm “nhà hàng pizza ngon nhất ở Raleigh”, điều này rõ ràng cho Google biết rằng bạn đang tìm kiếm kết quả chỉ áp dụng cho khu vực Raleigh chứ không phải Los Angeles. Local SEO là quá trình đảm bảo rằng khi ai đó ở vị trí gần bạn tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện ở đầu kết quả. 

Local SEO hoạt động như thế nào?

Khi Google xem xét doanh nghiệp của bạn để xác định xếp hạng địa phương, ba yếu tố chính sẽ xuất hiện:

  • Khoảng cách
  • Mức độ liên quan
  • Nổi bật

Với Google, khoảng cách đề cập đến khoảng cách giữa mỗi kết quả tìm kiếm với cụm từ vị trí được sử dụng trong tìm kiếm. Nếu người dùng không xác định chính xác một vị trí trong tìm kiếm của họ, Google sẽ tính toán khoảng cách dựa trên những gì họ biết về vị trí của người tìm kiếm. Mức độ liên quan đề cập đến mức độ hồ sơ của doanh nghiệp phù hợp với những gì ai đó đang tìm kiếm. Cuối cùng, sự nổi bật là mức độ nổi tiếng của Google đối với doanh nghiệp. 

Tại sao doanh nghiệp của tôi cần Local SEO?

Bên cạnh việc làm cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng được tìm thấy, đây là 5 lý do khác khiến bạn muốn bắt đầu chuyến tàu Local SEO.

1. Local SEO thu hút doanh nghiệp mới

Mặc dù những người sống gần doanh nghiệp của bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tồn tại nhưng bạn không thể quên khách truy cập. Khi ai đó đến thị trấn, họ có thể không biết nhiều về các doanh nghiệp gần đó. Vì vậy, khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google, bạn muốn xếp hạng cao để họ đến và ủng hộ doanh nghiệp của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Điều này cũng đúng với những người mới đến khu vực của bạn. Khi họ bắt đầu khám phá những gì xung quanh họ, bạn muốn họ khám phá bạn trước để bạn có thể trở thành người yêu thích mới của họ! Làm thế nào bạn có thể làm điều này? Tất nhiên là với Local SEO!

2. Nhiều người thích mua hàng địa phương

Ngày nay, nhiều người thích mua hàng địa phương hơn là đến các cửa hàng lớn. Bạn muốn một phần lợi nhuận đó. Bằng cách làm cho bản thân được hiển thị nhiều hơn thông qua Local SEO, bạn có thể thu hút nhiều người hơn đến với doanh nghiệp của mình.

3. Local SEO giúp tìm kiếm trên thiết bị di động

Rất có thể mọi người sẽ tìm kiếm một nhà hàng tuyệt vời gần họ khi họ ra ngoài và đói. Điều này có nghĩa là họ sẽ sử dụng thiết bị di động của mình để tìm các điểm gần họ. Nếu Local SEO của bạn đạt được mục tiêu mong muốn, bạn có thể sẽ có một bàn mới cho bữa trưa và hy vọng sẽ có khách hàng quay lại. Đây là một lý do khác khiến bạn muốn đảm bảo trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Nếu không, mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn nhưng sẽ bị tắt vì họ không thể truy cập trang web theo cách họ muốn.

4. Local SEO đưa bạn vào cuộc chơi

Local SEO làm cho bạn cạnh tranh. Nó đưa bạn vào cuộc chơi với các doanh nghiệp tương tự khác trong khu vực của bạn. Không có nó, bạn thậm chí sẽ không được xem xét. Khi bạn bỏ qua Local SEO, về cơ bản bạn đang khiến mình trở nên vô hình.

5. Local SEO có hiệu quả về mặt chi phí

Cho dù bạn là một doanh nghiệp mới hay một doanh nghiệp đã thành lập, Local SEO là một cách tiết kiệm chi phí để được chú ý. Nhiều danh sách địa phương là miễn phí, vì vậy nếu bạn chú ý đến chiến thuật Local SEO, điều đó giống như nhận được quảng cáo miễn phí. Khi bạn đầu tư vào chiến thuật Local SEO tốt, chúng sẽ tồn tại lâu dài. Khi được thực hiện chính xác, chúng có thể tạo ra lưu lượng truy cập và kết quả có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. 

Tối đa hóa doanh thu kinh doanh của bạn thông qua SEO

Local SEO là điều tối quan trọng để tối đa hóa doanh thu của doanh nghiệp bạn. Nếu không có nó, bạn có thể mất hàng nghìn, thậm chí hàng triệu đô la doanh thu mỗi năm. Một khi bạn hiểu tại sao nó lại quan trọng đến vậy, bạn sẽ không bao giờ bỏ qua nó nữa! 

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]