6 Open Source tốt nhất để xây dựng phát triển website của bạn (Phần 1)

6 Open Source tốt nhất để xây dựng phát triển website của bạn (Phần 1)

Có rất nhiều công cụ xây dựng trang web có sẵn trên thị trường, bao gồm cả những công cụ nguồn mở. Có thể khó khăn để chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn công cụ đáng tin cậy và sau đó xem xét một số công cụ xây dựng trang web nguồn mở phổ biến. Phần 1 của bài viết chúng tôi sẽ gửi tới bạn các yếu tố cần xem xét ở một công cụ xây dựng trang web.

Cần tìm kiếm những gì ở một công cụ xây dựng trang web?

Trình tạo trang web là công cụ cho phép bạn tạo trang web mà không cần mã hóa . Trên hết, chúng phải dễ sử dụng và trực quan để bạn không phải mất quá nhiều thời gian để xây dựng trang web của mình. Hãy xem các yếu tố và tính năng khác mà phần mềm đã chọn nên có.

Kiến trúc dựa trên thành phần

Thành phần là các thành phần được tạo sẵn như biểu ngữ, văn bản, hình ảnh và chân trang, đây là một số thành phần mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web của mình. Chúng mang lại cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời vì bạn có thể sắp xếp chúng theo cách bạn muốn. Sau khi thực hiện điều đó, bạn cần tùy chỉnh các thành phần này bằng cách thêm nội dung, đồ họa và biểu tượng cũng như sửa đổi màu sắc và kiểu dáng. Bạn có thể tự mình làm được tất cả mà không cần tốn tiền cho sự hỗ trợ của nhà phát triển. Các khối dựng sẵn cũng không được gán cho loại trang cụ thể, vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng chúng ở bất kỳ đâu trên trang web của mình , điều này giúp tiết kiệm thời gian khi xây dựng trang đích mới . Hơn nữa, khi bạn thay đổi thiết kế mẫu của thành phần đã chọn, các điều chỉnh sẽ tự động được áp dụng trên tất cả các trang con bao gồm cả nó. 

Mẫu (Template)

Mặc dù chúng tôi coi việc tạo trang web từ các khối dựng sẵn là giải pháp linh hoạt nhất, nhưng có một tùy chọn khác là sử dụng các mẫu (template). Chúng được tạo cho loại trang cụ thể như trang chủ hoặc dịch vụ và có một tập hợp các trường dành riêng cho chúng . Giả sử bạn đang xây dựng loại trang đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ thấy các thành phần như thanh trượt, lời kêu gọi hành động, phần hình ảnh có vị trí dành cho ba đồ họa và vùng văn bản được sắp xếp theo cách cố định. Bạn chỉ cần điền nội dung vào chúng để tạo trang chủ của mình.

Khi chọn một công cụ xây dựng trang web có kiến ​​trúc mẫu, hãy đảm bảo rằng công cụ đó chứa nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Chúng cũng phải có khả năng tùy chỉnh và đáp ứng (để trông đẹp mắt trên các loại thiết bị khác nhau). Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi sử dụng mẫu, bạn không thể thao tác với bố cục của chúng, sử dụng lại nội dung cũng như chia sẻ nội dung đó trên các trang.

Quản lý nội dung

Trong khi dùng thử trình tạo trang web, hãy kiểm tra xem việc thêm và thay đổi nội dung như văn bản, hình ảnh, video, nút và biểu mẫu trong đó có dễ dàng hay không. Đảm bảo rằng việc tương tác với nội dung sẽ trực quan đối với người chỉnh sửa thông thường bằng cách kiểm tra, ví dụ: cần bao nhiêu bước để chỉnh sửa một số thành phần.

Blog

Điều hành một blog là rất quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp để thể hiện kiến ​​​​thức chuyên môn của họ với khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao người xây dựng trang web nên có tùy chọn tạo bài đăng trên blog cũng như chỉ định các danh mục phù hợp cho chúng. Điều này giúp chúng ta duyệt các bài viết về một chủ đề cụ thể dễ dàng hơn. Một bài viết blog nên có các nút chia sẻ trên mạng xã hội cho phép người đọc có thể chia sẻ nội dung của bạn cho những người theo dõi họ trên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn tăng khả năng hiển thị website của bạn.

Đa phương tiện

Chúng tôi đã đề cập rằng công cụ xây dựng trang web sẽ cho phép bạn thêm các loại nội dung trực quan như hình ảnh và video. Khi thử nghiệm một công cụ để xây dựng trang web, hãy kiểm tra các khả năng chính xác mà nó cung cấp về đa phương tiện. Dưới đây là một số khía cạnh đáng được xem xét:

  • Định dạng – đảm bảo bạn có thể tải lên hình ảnh ở các định dạng khác nhau (PNG, JPEG, SVG),
  • Tạo các thư viện hình ảnh – chúng sẽ làm phong phú thêm giao diện trang của bạn,
  • Video được nhúng – kiểm tra xem có thể chạy video trên trang web của bạn bằng cách sử dụng tài nguyên của nền tảng lưu trữ video của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo để video không làm chậm trang web của bạn hay không.

Các hình thức 

Việc thu thập thông tin liên hệ trên trang web của bạn là cần thiết để tiếp cận những người quan tâm đến ưu đãi của bạn. Trình xây dựng trang web phải cho phép dễ dàng tạo biểu mẫu cũng như khả năng chọn các trường (như tên, email, ngành, quy mô công ty) đáp ứng nhu cầu của bạn.

SEO

Với nội dung được tối ưu hóa SEO, trang web của bạn được hiển thị tốt hơn đối với các công cụ tìm kiếm và có thể xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả. Đó là lý do tại sao nên kiểm tra xem công cụ xây dựng trang web có công cụ SEO tích hợp cho phép bạn thêm thẻ meta, từ khóa và văn bản thay thế có liên quan hay không.

Phân tích

Bằng cách phân tích hành vi của người dùng trên một trang web, bạn sẽ biết những gì cần thêm hoặc cải thiện trên trang web đó. Kiểm tra xem một công cụ xây dựng trang web cụ thể có cung cấp giải pháp phân tích tích hợp hay cho phép tích hợp với các công cụ phân tích của bên thứ ba như Google Analytics hay không.

Nguồn mở và miễn phí

Một số người có thể nghĩ rằng các công cụ xây dựng trang web nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Hãy nhớ rằng có những chi phí bạn sẽ phải tự chi trả, bất kể bạn chọn giải pháp nào, như tên miền và dịch vụ lưu trữ. Ngoài ra, một số công cụ cung cấp miễn phí cho bạn một bộ tính năng giới hạn và bạn phải đăng ký gói cao cấp để có quyền truy cập vào các chức năng còn lại.

Lời kết 

Tại phần 1 của bài viết, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những điều các bạn các yếu tố cần tìm kiếm khi thực hiện chọn một mã nguồn mở (Open Source) cho website của bạn. Cùng đón xem phần 2 của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các công cụ xây dựng trang web nguồn mở  có sẵn trên thị trường.

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]