Bí quyết tìm nền tảng lý tưởng cho trang web của bạn!

Bí quyết tìm nền tảng lý tưởng cho trang web của bạn!

Việc lựa chọn nền tảng cho trang web của bạn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng trang web. Tất cả các yếu tố khác, như giao diện, chức năng, trải nghiệm người dùng, bảo trì và nâng cấp, đều phụ thuộc vào quyết định này. Câu hỏi quan trọng nhất khi chọn nền tảng thích hợp để phát triển trang web của bạn là xác định rõ mục tiêu và mục đích của trang web.

Có nhiều loại nền tảng khác nhau, mỗi loại phù hợp với một mục đích cụ thể. Một số nền tảng thích hợp cho trang web thương mại điện tử, trong khi một số khác chuyên về bảo mật. Mỗi nền tảng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, điều quan trọng là lựa chọn một nền tảng có khả năng phát triển theo sự phát triển của doanh nghiệp của bạn, không chỉ phục vụ cho hiện tại mà còn tương lai.

Thông thường, bạn nên chọn công cụ xây dựng trang web có hệ thống quản lý nội dung CMS vì điều đó có thể cho phép bạn kiểm soát trang web của mình thuận tiện hơn. CMS cho phép bạn lưu trữ hình ảnh, video, tệp PDF, v.v. Điều này thường giúp việc chỉnh sửa và mở rộng trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều. Việc tổ chức và kiểm soát 1 cơ sở dữ liệu với đầy đủ thông tin cần thiết cũng dễ dàng hơn.

CÁC TRÌNH TẠO TRANG WEB THƯỜNG ĐƯỢC SỬ DỤNG

Có nhiều trình tạo trang web mạnh mẽ và phổ biến mà người dùng có thể sử dụng để tạo và quản lý trang web của họ một cách dễ dàng. Dưới đây là một số ví dụ về các trình tạo trang web phổ biến:

  • WordPress

WordPress là nền tảng CMS hàng đầu thế giới. Khoảng 40% tổng số trang web được cung cấp bởi WordPress và trong thị trường CMS, WordPress chiếm thị phần đáng kinh ngạc là 60,8%.

Có nhiều lý do WordPress được coi là tiêu chuẩn cho nền tảng trang web CMS. WordPress là nền tảng tinh túy có thể làm tốt mọi thứ. Giao diện thân thiện với người dùng và có rất nhiều plugin, hơn 55.000 từ thư mục plugin WordPress, để giúp bạn dễ dàng thêm chức năng vào trang web của mình. Plugin WooCommerce , hoạt động để thay đổi trang web WordPress thành trang web thương mại điện tử, được sử dụng cho 22% trong số 1 triệu trang web thương mại điện tử hàng đầu trên toàn thế giới. Dưới đây là cái nhìn thoáng qua về một số plugin WordPress cực kỳ phổ biến:

  • Yoast – để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
  • NextGEN – dành cho thư viện hình ảnh
  • Gravity Forms – thêm tính năng thu thập khách hàng tiềm năng vào trang web của bạn
  • Jet Pack – để giúp tăng lưu lượng truy cập trang web, thời gian tải trang web, đồng thời thêm một lớp bảo vệ khỏi tin tặc trang web.

WordPress được biết đến rộng rãi vì tính dễ sử dụng. Bạn có thể thêm trang, hình ảnh, bài đăng trên blog, v.v. mà không cần mã hóa chúng. Thật khó để tìm ra một chức năng không thể thực hiện được bằng plugin WordPress. Điều đó không có nghĩa là WordPress chỉ dành cho các trang web đơn giản. Với một nhà phát triển có trình độ và đội ngũ SEO WordPress giàu kinh nghiệm , nền tảng này có thể sánh ngang với bất kỳ công cụ xây dựng trang web nào.

Có lẽ lý do quan trọng nhất để chọn WordPress là nó sẽ không đi đâu cả. Đây là nền tảng trang web có nhiều nhân lực nhất đằng sau nó. Một lượng đáng kể người hiện đang viết các plugin mới và cải thiện các plugin đã có sẵn. Có thể có những nền tảng khác có thể hoạt động tốt hơn WordPress trong các lĩnh vực cụ thể nhưng không có nền tảng nào cung cấp chức năng hoàn chỉnh và dễ sử dụng như WordPress. Trong hầu hết các trường hợp, WordPress là lựa chọn tốt nhất.

  • Drupal

Drupal là một nền tảng trang web quy mô lớn. Nó hơi giống với WordPress ở chỗ cả hai đều là hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho phép người dùng quản lý nội dung trang web của họ trong khi hiển thị nội dung đó một cách rõ ràng, hợp lý.

Một lợi thế của Drupal so với các nền tảng CMS khác, như WordPress, là chức năng đa ngôn ngữ của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, Drupal có thể dành cho bạn. WordPress cung cấp các plugin có thể thực hiện được điều này, nhưng Drupal đã đưa nó vào cốt lõi của nó.

Một trong những điều mà Drupal được khen ngợi là tính bảo mật của nó. Nhiều hoạt động quy mô lớn đòi hỏi mức độ bảo mật cao được quản lý thông qua Drupal. Nổi tiếng nhất trong số này phải là nasa.gov. Drupal, có thể khá khó sử dụng đối với những người xây dựng trang web chưa có kinh nghiệm.

Nếu bạn chọn Drupal, ít nhất bạn sẽ cần cảm thấy thoải mái khi làm việc với HTML và PHP, vì nền tảng này lấy nhà phát triển làm trung tâm hơn.

  • Magento

Magento là giải pháp trang web Thương mại điện tử có hiệu suất cao và có thể mở rộng hoặc các doanh nghiệp trực tuyến quy mô lớn. Magento cung cấp tính linh hoạt, các tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nâng cao, theo dõi doanh số và sản phẩm theo thời gian thực kết hợp với khả năng kết nối với các nhà cung cấp bên thứ 3 để duy trì mối quan hệ và tăng doanh số bán hàng. Magento thân thiện với thiết bị di động đối với người dùng máy tính bảng và điện thoại thông minh, đồng thời có đầy đủ các tính năng hữu ích cho người bán hàng điện tử và khách hàng trực tuyến như phiếu giảm giá và khuyến mãi kỹ thuật số.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh thương mại điện tử quy mô lớn, Magento có thể là nền tảng dành cho bạn. Các nền tảng khác trong danh sách này đều cung cấp chức năng thương mại điện tử, nhưng Magento dành nỗ lực phát triển của họ cho thương mại điện tử.

  • Joomla

Joomla là một nền tảng trang web CMS khác. Ra mắt vào năm 2005, Joomla được đánh giá là khó sử dụng hơn WordPress nhưng lại dễ sử dụng hơn Drupal. Bạn vẫn cần phải hiểu biết về HTML và PHP, nhưng bảng điều khiển thân thiện với người dùng hơn Drupal. Công dụng chính của Joomla là thương mại điện tử cũng như các trang mạng xã hội. Joomla cũng được ưa thích hơn WordPress cho các hoạt động quy mô lớn hơn. Một số trang web nổi tiếng được xây dựng bằng Joomla bao gồm trang web The Hill.

Một lợi thế của Joomla so với các nền tảng CMS khác là khả năng sử dụng nhiều mẫu hoặc chủ đề trên các phần nội dung khác nhau. Ví dụ, nó cho phép linh hoạt hơn WordPress.

  • Weebly

Weebly cung cấp một cách tiếp cận mới hơn để phát triển trang web. Với trình tạo kéo và thả rất thân thiện với người dùng và không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào. Những gì bạn đạt được một cách dễ dàng thì bạn sẽ từ bỏ khả năng tùy chỉnh. Weebly đã được Square mua lại và đang xây dựng các dịch vụ thương mại điện tử của mình, nhưng chúng vẫn chưa ngang tầm với các nền tảng khác.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một trang web một cách nhanh chóng mà không gặp nhiều rắc rối hoặc cần phải làm việc với nhà phát triển, Weebly có thể phù hợp với bạn. Nếu bạn đang tìm cách mở rộng quy mô kinh doanh của mình và/hoặc muốn tạo sự hiện diện trang web tùy chỉnh, thì có thể không được.

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]