Các cách tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn! (Phần 1)

Các cách tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn! (Phần 1)

Văn bản không phải là yếu tố duy nhất có thể thúc đẩy SEO của bạn. Thêm hình ảnh vào thiết kế web và bài đăng trên blog của bạn không chỉ tăng thêm sự hấp dẫn về mặt hình ảnh mà còn có thể cải thiện thứ hạng SEO của bạn .

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của một hình ảnh. Đây là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web mạnh mẽ nhất dành cho chủ sở hữu trang web. Tất cả những gì bạn cần là nhắm mục tiêu theo từ khóa phù hợp và hình ảnh của bạn có thể chuyển từ cách trình bày trực quan đơn giản về bài viết của bạn thành một phần không thể thiếu trong cách Google nhìn nhận và xếp hạng nội dung của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn cách bắt đầu, dưới đây là các cách tối ưu hóa hình ảnh hữu ích dành cho doanh nghiệp:

1. Chọn một hình ảnh có liên quan và độc đáo

Đừng hạ thấp nội dung liên quan của bạn bằng một hình ảnh không liên quan gì đến điều bạn đang nói đến. Việc có hình ảnh phù hợp là tín hiệu cho Google biết rằng nội dung của bạn đáng được đọc, chia sẻ và hiển thị trên công cụ tìm kiếm của nó. Hình ảnh hiện có khả năng được Google phân tích theo cách tương tự như chính nội dung. Đây là lý do tại sao nó xứng đáng được chú ý nhiều như vậy. 

Bạn cũng không muốn sử dụng tất cả các hình ảnh có sẵn. Bạn muốn hình ảnh của mình nổi bật và đáng nhớ. Ngay cả khi bạn tối ưu hóa hình ảnh có sẵn của mình, chúng sẽ không có tác động hoặc lợi ích SEO tương tự như hình ảnh gốc, chất lượng cao.

2. Đừng bỏ qua tiêu đề hình ảnh

Mặc dù khái niệm sử dụng tiêu đề hình ảnh làm cơ hội tối ưu hóa đã có từ lâu trong ngành SEO nhưng nhiều nhà tiếp thị và quản trị viên trang web thường bỏ qua nó. Họ cho rằng Google không chú ý. Trong thực tế, nó có. 

Đây là một ví dụ:  

Nếu bạn đang viết một bài đăng blog về USS North Carolina và có hình ảnh về North Carolina mà bạn đã ghé thăm, hãy đảm bảo rằng tiêu đề hình ảnh là “USS North Carolina A Turret” thay vì “DSC100001010_2017_04_01” hoặc bất kể máy ảnh đặt tên cho nó là gì. Điều này sẽ tạo ra sự khác biệt khi nói đến SEO. 

3. Sử dụng thẻ Alt

Thẻ Alt đã xuất hiện để tối ưu hóa hình ảnh SEO từ khi SEO còn là một khái niệm, vì chúng được giới thiệu với HTML 2 vào năm 1995. Các thẻ này vẫn phục vụ một mục đích, cả về khả năng sử dụng và tối ưu hóa hình ảnh SEO thuần túy. Thẻ Alt vẫn được sử dụng cho trình thu thập dữ liệu trang web và trình đọc dành cho người mù và có thể được nhìn thấy bởi các trình thu thập thông tin mà Google sử dụng để tính toán thứ hạng của nó.

Nhưng đừng nghĩ rằng bạn sẽ thoát khỏi việc nhồi nhét các từ khóa vào thẻ alt của mình. Google đã bắt kịp! Mặc dù đây từng là một trong những cách chính để tối ưu hóa một trang web cũ nhưng giờ đây Google sẽ trừng phạt trang web của bạn và có thể phá hủy thứ hạng của bạn nếu bạn làm điều này.

Thẻ Alt phải mang tính mô tả và không có nhiều hơn một hoặc hai từ khóa. Để sử dụng các ví dụ ở trên, thẻ alt cho hình ảnh SEO sẽ giống như “Ba khẩu súng trường 16 inch của tàu chiến USS North Carolina trong tháp pháo A”. Thẻ này là sự thể hiện bằng lời nói của hình ảnh trong khi vẫn có từ khóa của bạn, sự kết hợp vàng giữa tối ưu hóa cho Google và tối ưu hóa cho mọi người.

4. Đừng quên từ khóa và xếp hạng từ khoá

Từ khóa và xếp hạng hình ảnh gần như đã bị lãng quên khi nói đến SEO. Nếu bạn có thể ghi nhớ chúng, nó sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. Nó không khó để làm. Chúng có thể được truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh trong thư mục của nó. Chuyển đến “Thuộc tính” rồi đến “Chi tiết”. Trong tab này, bạn sẽ không chỉ thấy các tùy chọn Tiêu đề và Alt mà còn thấy hai phần được gọi là “Xếp hạng” và “Thẻ”. Đây là những tùy chọn tối ưu hóa hình ảnh SEO có thể truy cập dễ dàng mà hầu hết mọi người sẽ không bận tâm đến việc điền vào.

Cách hiệu quả nhất để điền những thông tin này là viết danh sách từ khóa (cách nhau bằng dấu phẩy) vào tài liệu notepad hoặc tài liệu word và sử dụng các từ khóa có liên quan cho hình ảnh đó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải mất thời gian gõ đi gõ lại từng từ khóa. Nó tiết kiệm thời gian và giúp ích cho bộ phận SEO nên mọi việc đôi bên cùng có lợi.

Lời kết

Trong phần 1 chúng ta đã thảo luận 4 cách để tối ưu hoá hình ảnh cho website. Phần 2 tiếp theo đây chúng tôi sẽ gửi tới bạn các cách tối ưu hoá hình ảnh còn lại. Cùng chờ đón xem phần 2 của bài viết nhé.

Bài viết liên quan

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]

2023.12.07
Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của […]

2023.12.06
Node JS vs PHP: Ngôn ngữ phụ trợ tốt nhất cho dự án của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, các bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của cả 2 […]

2023.12.04
BEIT ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website đồ đồng Thiên Quang Bảo!

Thiên Quang Bảo là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín và lâu đời tại Nam […]

Giới thiệu

Chúng tôi có kinh nghiệm trong phát triển các dự án E-commerce, phần mềm quản lý, Mobi app, các dự án outsource. Với những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tìm kiếm