Hướng dẫn cách cập nhật Plugin WordPress của bạn một cách an toàn!

Hướng dẫn cách cập nhật Plugin WordPress của bạn một cách an toàn!

Mặc dù ý tưởng cập nhật plugin có thể khiến bạn hơi khó chịu nhưng chúng tôi ở đây để nói rằng hầu hết các bản cập nhật plugin WordPress sẽ không gây ra sự cố cho trang web của bạn, nếu bạn biết cách làm chúng một cách chính xác và an toàn. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều đó, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn. Hãy xem những gì bạn cần làm để cập nhật cả WordPress và plugin WordPress của bạn một cách an toàn.

Tại sao nên cập nhật plugin WordPress?

Các plugin WordPress cần được cập nhật vì việc giữ các phiên bản cũ sẽ tạo cơ hội cho tin tặc xâm nhập. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính bảo mật trang web của bạn và gây ra những cơn đau đầu không đáng có. Điều tương tự cũng xảy ra với các plugin, nhưng vấn đề không dừng lại ở đó. Các plugin có thể ngừng hoạt động hoàn toàn khi chúng không được cập nhật. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy cập nhật.

Khi bạn thấy các bản cập nhật cho plugin hoặc phiên bản WordPress của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình nhấp vào chúng, đặc biệt nếu bạn chưa từng làm điều đó trước đây. Nhờ một chuyên gia đáng tin cậy hướng dẫn bạn thực hiện quy trình có thể ngăn ngừa mọi sự cố trang web hoặc các sự cố khác. 

Tôi nên cập nhật trang web của mình bao lâu một lần?

Khi nói đến cập nhật trang web, bạn nên kiểm tra cập nhật ít nhất mỗi quý một lần hoặc ba tháng một lần. Điều này giảm thiểu khả năng thiếu các bản cập nhật quan trọng, xảy ra sự cố trang web lặp đi lặp lại và/hoặc xung đột. Nó cũng giúp việc khắc phục sự cố dễ dàng hơn nhiều cho cả bạn và nhóm hỗ trợ của bạn.

Nếu đã đến lúc cập nhật plugin của bạn và bạn nhận được trợ giúp từ một nguồn đáng tin cậy, hãy bắt đầu:

Bước 1: Kiểm tra cập nhật

Cách dễ nhất để phát hiện xem trang web của bạn có cần cập nhật hay không là tìm biểu tượng ‘Cập nhật WordPress’. Nó có thể ở hai vị trí khác nhau, dưới dạng biểu tượng bên cạnh tên trang web của bạn hoặc trong tab ‘Trang tổng quan’. Cả hai đều phải cho biết số lượng bản cập nhật có sẵn.

Nếu bạn có bất kỳ bản cập nhật nào, bạn nên nhấp vào chúng và truy cập trang ‘Cập nhật WordPress’. Tại đây, bạn có thể xem liệu mình có phiên bản WordPress mới nhất hay không, cũng như xem bất kỳ plugin nào có sẵn phiên bản mới để tải xuống. Dưới đây là ví dụ về giao diện trang của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị bản sao lưu

Trước khi thực hiện bất kỳ cập nhật nào, bạn nên sao lưu toàn bộ trang web. Đây chỉ là phòng khi có điều gì bất ngờ xảy ra thôi. Bạn không muốn bắt đầu từ đầu khi tất cả những gì bạn muốn làm chỉ là cập nhật. Khi cập nhật WordPress và plugin, bạn có thể gặp phải những thay đổi lớn đối với mã trang web của mình. Đôi khi, có thể có xung đột hoặc vấn đề không tương thích giữa bản cập nhật và mã hóa của trang web. Khi điều này xảy ra, trang web của bạn có thể bị sập nặng!

Tin vui là hầu hết các máy chủ trang web đều có bản sao lưu tự động hàng ngày. Những máy chủ này thường có dịch vụ sao lưu đơn giản được tích hợp với các bản sao lưu tự động của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không may mắn như vậy, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web đều có hướng dẫn về cách bạn có thể sao lưu hệ thống của mình theo cách thủ công. Khi bạn đã tạo xong bản sao lưu, đã đến lúc thực hiện bước 3.

Bước 3: Cập nhật WordPress

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ về các bản cập nhật plugin là chúng thường được thiết kế cho phiên bản mới nhất của WordPress. Điều này có nghĩa là trước khi vội vàng cập nhật plugin của mình, bạn cần đảm bảo rằng WordPress đang ở phiên bản mới nhất.

Sẽ có một phần trên trang ‘Cập nhật WordPress’ cho biết bạn có phiên bản WordPress mới nhất hay không. Đảm bảo tải xuống phiên bản mới nhất, sau đó chuyển sang bước tiếp theo!

Bước 4: Cập nhật plugin

Đây là thời điểm bạn đã chờ đợi nhưng đừng bấm điên cuồng và cập nhật mọi thứ cùng một lúc. Bạn cũng cần cẩn thận để không để lại thông tin cập nhật trên “auto”. Mặc dù hầu hết các plugin có thể được thực hiện tự động mà không gặp bất kỳ sự cố nào đối với trang web của bạn, nhưng những plugin khác có thể gây ra sự cố. Hãy cẩn thận để không tự động cập nhật các plugin là thành phần quan trọng trong chức năng trang web của bạn. Điều này bao gồm những cái như Divi Builder, Gutenberg hoặc các trình tạo trang khác. Nếu bạn để plugin liên kết trang web của mình ở chế độ tự động, bạn có thể gặp phải một trang web không hoạt động do một vấn đề phát sinh. 

LỜI KẾT

Như đã nói, hãy xem danh sách tất cả các bản cập nhật có sẵn của bạn và thực hiện chúng một cách riêng lẻ. Điều này sẽ cho phép bạn xem liệu có bất kỳ vấn đề cụ thể nào gây ra vấn đề hay không. Nếu bạn nhận thấy sự cố với trang web của mình, chỉ cần tải lên bản sao lưu và sau đó khắc phục sự cố với plugin cụ thể đó. 

Bạn cũng có thể muốn xem xét các dịch vụ quản lý WordPress như Managed WP để xử lý các bản cập nhật plugin của mình. Những loại dịch vụ này cho phép bạn hợp nhất các trang web khác nhau mà bạn phụ trách vào một trang tổng quan. Điều này tạo ra khả năng mua sắm một cửa và dễ dàng tiếp cận mọi thứ. 

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các cập nhật của mình và có một trang web vẫn đang chạy bình thường, đã đến lúc bạn nên tự chúc mừng mình đã hoàn thành tốt công việc! Bạn đã cập nhật thành công phiên bản WordPress và các plugin của nó một cách an toàn và hiệu quả!

 

Bài viết liên quan

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]

2023.12.07
Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của […]

2023.12.06
Node JS vs PHP: Ngôn ngữ phụ trợ tốt nhất cho dự án của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, các bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của cả 2 […]

2023.12.04
BEIT ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website đồ đồng Thiên Quang Bảo!

Thiên Quang Bảo là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín và lâu đời tại Nam […]

Giới thiệu

Chúng tôi có kinh nghiệm trong phát triển các dự án E-commerce, phần mềm quản lý, Mobi app, các dự án outsource. Với những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tìm kiếm