HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN HỆ THỐNG QUẢN LÝ NỘI DUNG (CMS) CHO WEBSITE CỦA BẠN!

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN HỆ THỐNG QUẢN LÝ NỘI DUNG (CMS) CHO WEBSITE CỦA BẠN!

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của trang web giúp người dùng tạo, quản lý và sửa đổi nội dung trên trang web. Nó tạo thành xương sống cho cơ sở hạ tầng của trang web và giúp quản lý mọi thứ mà không cần biết hoặc chỉ cần có một ít kỹ năng viết lập trình.

Một số hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất bao gồm:

 • WordPress: phần lớn các trang web chạy trên nền tảng này
 • Joomla: Một lựa chọn phổ biến khác. Họ đã mất thị phần trong vài năm qua
 • Drupal: Chúng từng là lựa chọn phổ biến cho các dự án lớn hơn nhưng đã mất thị phần vào tay WordPress và các nền tảng khác
 • ExpressionEngine: Đúng, vẫn có những trang chạy trên EE nhưng có lẽ không lâu đâu
 • Magento: Ông vua thương mại điện tử cho các cửa hàng trực tuyến khổng lồ
 • Squarespace: các mẫu trang web dựng sẵn và các phần tử kéo và thả
 • Shopify: Một giải pháp thay thế Magento tuyệt vời cho các cửa hàng thương mại điện tử có doanh thu hàng năm dưới 10 triệu USD
 • Wix: Có thể nâng cấp trang web của bạn miễn phí
 • Typo3: CMS phổ biến với các nhà phát triển ở nước ngoài
 • BigC Commerce: Một lựa chọn thay thế Magento tuyệt vời khác cho các cửa hàng trực tuyến lớn hơn
 • Sitecore: Một trong những nền tảng .Net CMS hàng đầu về thương mại điện tử
 • Adobe Experience Manager: Một nền tảng phổ biến với 500 công ty Fortune

Việc chọn đúng CMS cho nhu  của bạn cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Khám phá những điều bạn cần cân nhắc khi chọn CMS của mình!

1. Xác định nhu cầu của bạn từ CMS

Điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn sẽ cần từ trang web của mình để giúp xác định CMS tốt nhất cho bạn. Bạn sẽ là:

 • Bán các mặt hàng từ trang web
 • Cần phải chấp nhận thanh toán
 • Sẽ có khía cạnh đăng nhập hoặc tư cách thành viên cho trang web
 • Liệu có cần thử nghiệm a/b các kênh tiếp thị không
 • Có trang web nào hiện đang tồn tại không và bạn sẽ cần một CMS mà bạn có thể dễ dàng di chuyển vào
 • Thời gian hoạt động và dự phòng có quan trọng không

Xác định nhu cầu kinh doanh của trang web sẽ giúp bạn bắt đầu thu hẹp danh sách của mình. Ví dụ: CMS Magento sẽ không phù hợp lắm với trang web không có thành phần thương mại điện tử.

Xác định tình huống sử dụng

Hãy cụ thể và viết ra các tình huống sử dụng khác nhau cho trang web của bạn. Quản trị viên có thể làm gì trên trang web? Trải nghiệm khách hàng khác nhau sẽ như thế nào? Mục tiêu cuối cùng của trang web là gì? Biết được nhu cầu cụ thể của những người khác nhau khi sử dụng trang web sẽ giúp bạn khi quyết định chọn CMS.

2. Thu hẹp lựa chọn của bạn 

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu cuối cùng của trang web của mình và các trường hợp sử dụng khác nhau là gì. Sau đó, bạn cần bắt đầu tìm kiếm lại các CMS khác nhau và xem cái nào phù hợp với trường hợp sử dụng của bạn.

Một số CMS có tính phí liên tục và bạn sẽ phải trả chi phí hàng tháng. Chi phí này có thể thay đổi theo thời gian. Một số CMS rất tuyệt nếu bạn muốn tự làm và không bận tâm đến việc tùy chỉnh tối thiểu mà không cần có kỹ năng viết mã.

CMS khác có thể yêu cầu các nhà phát triển đắt tiền thực hiện cập nhật. Những người khác có thể có một lượng lớn các nhà phát triển với kiến ​​thức cần thiết để cập nhật mọi thứ.

Đây là tất cả những điều cần suy nghĩ khi bạn đang thu hẹp sự lựa chọn của mình.

3. Xác nhận năng lực nội bộ hoặc các đại lý tiềm năng

CMS của bạn có bị thu hẹp không? Bạn sẽ tự xây dựng trang web hay tìm kiếm một công ty bên ngoài? Các CMS khác nhau có các yêu cầu và kiến ​​thức cần thiết về mã hóa khác nhau. Nhìn chung, các nhà phát triển một số ngôn ngữ mã hóa có thể yêu cầu mức lương theo giờ cao hơn. Một số điều cần lưu ý khi chọn CMS. Vì các trang web không tĩnh và cuối cùng sẽ cần hỗ trợ kỹ thuật.

Nếu bạn định xây dựng trang web nội bộ, hãy nói chuyện với nhóm phát triển tiềm năng và xác nhận rằng bạn có các nhà phát triển có thể thiết kế và biến nó thành hiện thực. Họ có cảm thấy tự tin rằng họ có thể đáp ứng các trường hợp sử dụng khác nhau, giữ an toàn cho trang web và luôn cập nhật các xu hướng mới nhất không?

Khi xây dựng một trang web, nó không chỉ là xây dựng mã để phù hợp với thiết kế. Cần phải ghi nhớ các kênh SEO và tiếp thị. Nếu trọng tâm của công ty bạn không phải là xây dựng trang web hoặc tiếp thị kỹ thuật số thì về mặt kỹ thuật, nhóm của bạn có thể xây dựng trang web nhưng họ có thể thiếu thông tin chi tiết mà một đại lý bên ngoài sẽ cung cấp.

Khi tìm kiếm một cơ quan bên ngoài để xây dựng CMS. Xác nhận mức độ kinh nghiệm của họ với CMS, xem họ có thành viên trong nhóm luôn lưu ý đến UX và SEO không. Chọn đúng nhóm để triển khai CMS của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc có được một trang web đẹp và có được một trang web chuyển đổi khách truy cập thành doanh nghiệp cho công ty của bạn.

4. Nền tảng CMS tốt nhất là gì?

Không có hệ thống CMS tốt nhất để sử dụng làm nền tảng cho trang web của bạn. Mỗi CMS đều có ưu và nhược điểm và có thể được thiết kế cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

Tại BEIT, chúng tôi đã nghiên cứu và dựa trên nhu cầu thực tiễn của khách hàng cho thấy rằng  WordPress là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều trường hợp sử dụng. Từ thương mại điện tử đến các trang web thành viên, các nhà nghiên cứu của chúng tôi có nền tảng mã hóa lập trình để mang lại tầm nhìn cho trang web của bạn. Những lý do sau đây là lý do tại sao chúng tôi cho rằng WordPress có thể làm CMS trong hầu hết các tình huống.

Phát triển nhiều năm 

WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003. Kể từ thời điểm đó, mã cốt lõi đã liên tục được tinh chỉnh và cập nhật để theo kịp công nghệ mới nhất. Nó được phần lớn các trang web trên thế giới chấp nhận, điều này dẫn đến một hệ thống ổn định, hiện đại, được hỗ trợ tốt mà bạn có thể cảm thấy tin tưởng.

Khi chọn một CMS, bạn muốn cảm thấy tự tin rằng mã cốt lõi của nó sẽ được hỗ trợ tốt trong nhiều năm tới.

Codebase nếu nguồn mở

Mã gây tổn hại cho WordPress là mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là nó miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể truy cập được. Điều này cho phép các nhà phát triển dễ dàng thay đổi mã khi tạo trang web. Họ cũng có thể đề xuất thay đổi mã cho nhóm WordPress. Những thay đổi đối với mã của công chúng không nhất thiết phải được chấp nhận (nhóm WordPress phải phê duyệt mọi thay đổi đối với cơ sở mã cốt lõi), nhưng một cộng đồng lớn đã phát triển xung quanh cơ sở mã với nhiều công ty lớn là những người đóng góp thường xuyên để cải thiện cơ sở mã.

Việc có một CMS nguồn mở đã góp phần tạo ra một hệ sinh thái nơi nhiều người và công ty có quyền lợi cụ thể trong việc tiếp tục cải thiện cơ sở mã.

Tùy chỉnh dễ dàng

WordPress CMS chỉ là xương sống của một trang web. Điều đó không có nghĩa là tất cả các trang web đều phải giống nhau. WordPress có thể dễ dàng tùy chỉnh theo nhiều chủ đề hoặc chủ đề tùy chỉnh của bên thứ ba. Chủ đề liên quan đến mã kiểm soát giao diện trang web của bạn.

Nhiều công ty đã viết API để phần mềm của bên thứ ba có thể giao tiếp với WordPress CMS và mở rộng chức năng của nó.

Cộng đồng phát triển lớn

Có rất nhiều diễn đàn, blog, dịch giả tự do và công ty phát triển được xây dựng xung quanh WordPress. Cộng đồng phát triển rộng lớn có nghĩa là bạn thường có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình bằng một tìm kiếm đơn giản trên Google.

Cộng đồng WordPress là một trong những tài sản mạnh nhất của nó.

Nhóm nhà phát triển và công ty có thể xây dựng hoặc cập nhật trang web WordPress rất lớn. Vì vậy, nếu bạn không còn làm việc với công ty đã xây dựng trang web đầu tiên của bạn nữa. Tìm một công ty hoặc nhà phát triển khác để tiếp quản sẽ không khó.

LỜI KẾT

Việc lựa chọn hệ thống quản lý nội dung (CMS) không chỉ là một quá trình quyết định kỹ thuật mà còn là một phần quan trọng của chiến lược trang web và kinh doanh của bạn. CMS là công cụ giúp bạn dễ dàng tạo, cập nhật, và quản lý nội dung trên trang web của mình. Chọn lựa đúng CMS có thể định hình cách bạn tương tác với khách hàng, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và thậm chí ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh của bạn.

Nhớ rằng, không có một lựa chọn CMS hoàn hảo cho tất cả mọi người. Điều quan trọng là hiểu rõ mục tiêu và nhu cầu của bạn và sau đó tìm kiếm CMS phù hợp nhất. Thời gian và công sức bạn đầu tư vào quá trình này sẽ đem lại lợi ích lớn cho tương lai của trang web của bạn.

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn CMS cho dự án của mình, hãy không ngần ngại tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ có thể cung cấp thông tin bổ ích và hỗ trợ bạn trong quá trình ra quyết định.

Chúng tôi chúc bạn may mắn trong việc chọn lựa CMS và hy vọng rằng trang web của bạn sẽ phát triển một cách thành công và đáp ứng tất cả mục tiêu của bạn.

 

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]