SEO và PPC – cái nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp? (Phần 1)

SEO và PPC – cái nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp? (Phần 1)

Khi nói đến số tiền tiếp thị kỹ thuật số của bạn, bạn có thể tự hỏi nên đi theo con đường nào tốt hơn, SEO hay PPC. Bạn có thể đứng đầu các công cụ tìm kiếm thông qua chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) hoặc tạo chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm tự nhiên hơn thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) .

Có câu trả lời đúng hay sai? Có thể là cả hai? Trước khi quyết định, bạn phải hiểu những ưu và nhược điểm của cả SEO và PPC.

SEO là gì?

Khi bạn nghe mọi người nói về SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, họ đang nói về việc tối ưu hóa các trang web của bạn để giúp chúng xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. SEO hữu cơ bao gồm việc đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể hiểu những gì trên trang web của bạn để lý tưởng nhất là chúng sẽ xếp hạng trang web của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh.

Mặc dù Google có thể thay đổi thuật toán theo thời gian có thể thay đổi thứ hạng của bạn, SEO luôn hướng đến việc cung cấp một trang web giải thích chính xác những gì doanh nghiệp làm và cung cấp nội dung hữu ích cho cả khách truy cập và trình thu thập thông tin tìm kiếm của Google. Điều này có thể liên quan đến việc đảm bảo trang web ở trạng thái tốt bằng cách sử dụng mã sạch và nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm để thu hút người đọc cũng như nhện.

Việc phát triển các liên kết trong nước từ các trang web khác có thể quyết định “quyền liên kết” của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn. Bạn cũng có thể muốn bao gồm:

 • Viết blog
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Video trực tuyến

Tất cả những điều này cũng là những cách hiệu quả để có được liên kết chất lượng.

Ưu điểm của SEO hữu cơ là gì?

 • SEO hữu cơ rất tiết kiệm chi phí so với chiến dịch PPC. Khi thực hiện đúng, SEO sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn nhiều so với việc thiết lập và quản lý chiến dịch PPC.
 • SEO hữu cơ được thực hiện để tồn tại lâu dài. Một trang web được tối ưu hóa hợp lý có thể giữ vị trí cao trong kết quả tìm kiếm rất lâu sau khi chiến dịch PPC bị tắt.
 • Định vị trên công cụ tìm kiếm tương đối ổn định trong khi vị trí quảng cáo PPC liên tục thay đổi theo chiến thuật đặt giá thầu của đối thủ cạnh tranh. Một trang web được tối ưu hóa tốt với độ tin cậy liên kết tốt và nội dung xuất sắc có thể giữ vị trí trên công cụ tìm kiếm ngay cả khi bạn cần rời khỏi nó trong một tháng.
 • SEO hữu cơ xây dựng uy tín và niềm tin. Một số người dùng bỏ qua quảng cáo, vì vậy khi trang web của bạn có thể xuất hiện thông qua các kết quả không phải trả tiền, điều đó sẽ làm tăng độ tin cậy của bạn đối với khán giả đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.
 • Nhiều lần, SEO tự nhiên mang lại tỷ lệ nhấp được cải thiện. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tạo ra nhiều nhấp chuột hơn từ một danh sách không phải trả tiền được đặt đúng vị trí thay vì một quảng cáo tốn nhiều chi phí.

Những hạn chế của SEO là gì?

 • SEO rất chậm so với PPC. Có thể mất vài tháng sau khi bạn tối ưu hóa trang web của mình để bắt đầu thấy kết quả, trong khi PPC sẽ bắt đầu giúp bạn dẫn đầu ngay lập tức.
 • SEO là một quá trình liên tục. Trang web của bạn sẽ không bao giờ được “tối ưu hóa” 100%, nó sẽ ngày càng được tối ưu hóa nhiều hơn khi bạn bỏ nhiều công sức hơn vào đó. Tin tốt là trong tương lai thứ hạng của bạn sẽ tốt hơn và hy vọng bạn sẽ gặt hái được những thành quả khi đầu tư vào SEO.
 • SEO có thể tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn chọn tự làm. Bạn có tùy chọn mua các công cụ SEO hoặc thuê ai đó làm SEO cho bạn.

LỜI KẾT

Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi đã gửi đến các bạn những ưu nhược điểm của SEO so với PPC. Để muốn biết thêm các ưu nhược điểm của phương pháp PPC như thế nào. Hãy cùng đón xem phần 2 của bài viết nhé.

Bài viết liên quan

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]

2023.12.07
Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của […]

2023.12.06
Node JS vs PHP: Ngôn ngữ phụ trợ tốt nhất cho dự án của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, các bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của cả 2 […]

2023.12.04
BEIT ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website đồ đồng Thiên Quang Bảo!

Thiên Quang Bảo là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín và lâu đời tại Nam […]

Giới thiệu

Chúng tôi có kinh nghiệm trong phát triển các dự án E-commerce, phần mềm quản lý, Mobi app, các dự án outsource. Với những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tìm kiếm