SEO và PPC – cái nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp? (Phần 2)

SEO và PPC – cái nào sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp? (Phần 2)

Phần 1 của bài viết các bạn đã biết được những ưu nhược điểm của phương pháp SEO. Phần 2 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn ưu nhược điểm của phương pháp PPC. Từ đây các bạn có thể so sánh và đưa ra phương pháp lựa chọn phù hợp nhất với website của bạn. 

Quảng cáo PPC / Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Vậy PPC là gì? 

Quảng cáo PPC hoặc Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột về cơ bản là mua lượt truy cập vào trang web của bạn. Các nhà quảng cáo phải trả phí mỗi khi có ai đó nhấp vào một trong các quảng cáo của họ. PPC cho phép bạn nhanh chóng tận dụng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm bằng cách trả tiền hoặc đặt giá thầu cho các từ khóa liên quan đến những gì bạn đang bán hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

Ưu điểm của PPC:

 • PPC tạo ra kết quả nhanh chóng. Khi chiến dịch PPC của bạn bắt đầu, bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu thấy nhiều lưu lượng truy cập, số lần nhấp và chuyển đổi hơn. SEO có thể mất vài tháng trước khi bạn bắt đầu thấy trang web của mình tăng thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.
 • Tài khoản PPC của bạn có thể được kiểm soát. Bạn đặt ngân sách của mình và biết rõ bạn sẽ nhận được bao nhiêu khách hàng tiềm năng. Điều này giúp bạn ước tính ngân sách chính xác cho hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của mình. SEO có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc cần nhiều tiền hơn nếu ngành hoặc vị trí bạn muốn xếp hạng có tính cạnh tranh rất cao.
 • Sử dụng PPC có nghĩa là bạn không phải lo lắng về thuật toán của công cụ tìm kiếm ảnh hưởng đến vị trí của bạn. Bạn đang đặt giá thầu ở những vị trí hàng đầu, vì vậy thứ hạng tự nhiên của bạn sẽ không thành vấn đề. Với SEO, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa trang web của mình theo tiêu chuẩn thực tiễn tốt nhất của Google, nếu không bạn có thể bị mất thứ hạng hoặc bị phạt vì một số chiến thuật nhất định.
 • PPC cho phép bạn nhắm mục tiêu chặt chẽ vào khách hàng tiềm năng. Bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo bằng cách sử dụng từ khóa tìm kiếm, địa lý và các thời điểm khác nhau trong ngày và tuần. Với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn có thể không nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể mà bạn cần.
 • Với PPC, bạn có thể tận dụng quảng cáo sản phẩm trực quan. Điều này có thể giúp người dùng biết họ sẽ nhấp vào những gì và cải thiện tỷ lệ nhấp vì nó cung cấp một tính năng mà tìm kiếm không phải trả tiền không thể có.

Hạn chế của PPC:

 • Bạn phải trả tiền để có được kết quả tốt và lý tưởng nhất là bạn càng trả nhiều tiền thì kết quả càng tốt. Sự cạnh tranh về từ khóa chưa bao giờ lớn hơn thế. Điều này có thể có nghĩa là sau này bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để có được kết quả tương tự như bạn đã nhận được.
 • Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa hiệu quả để đấu giá rất tốn thời gian. Quản lý số tiền bạn chi tiêu cho từ khóa, đo lường lợi nhuận, điều chỉnh số tiền bạn chi tiêu và chơi trò chơi PPC một cách thông minh về cơ bản là một công việc toàn thời gian. Hoặc bạn sẽ dành thời gian tự làm việc đó hoặc bạn sẽ phải thuê một chuyên gia PPC có kinh nghiệm, người có thể chạy các chiến dịch cho bạn một cách chính xác.
 • PPC giống như một cái vòi: một khi bạn tắt nó đi, nó sẽ ngừng cung cấp cho bạn những khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đột nhiên phải chuyển ngân sách PPC của mình sang thứ khác, bạn có thể tồn tại với những khách hàng tiềm năng mà bạn có được một cách tự nhiên không? SEO có tính lâu dài và mặc dù nó chưa bao giờ thực sự được thực hiện nhưng nó giống như một quả cầu tuyết lăn. Phải mất một thời gian để bắt đầu và đôi khi nó có thể chậm lại, nhưng một khi nó đã lấy đà thì không có gì có thể ngăn cản được.
 • “Lừa đảo nhấp chuột” vẫn còn là một vấn đề khi một số công ty sử dụng các nhấp chuột thủ công hoặc phần mềm gây hại mô phỏng các nhấp chuột của con người từ các địa chỉ IP khác nhau trên khắp thế giới. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể nhanh chóng tăng phí nhấp chuột của bạn. Google có thể phát hiện một số hành vi gian lận này nhưng có nhiều cách để trốn tránh việc phát hiện này.

SEO hay PPC? hay SEO và PPC?

Bạn nên chọn SEO hay PPC? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn có đủ ngân sách và cần thấy tác động ngay lập tức thì việc tham gia vào chiến dịch PPC sẽ cho bạn kết quả nhanh nhất. Nhưng vẫn có thể mất thời gian, thử nghiệm và sai sót để có được quảng cáo phù hợp có khả năng chuyển đổi mà không phải trả quá nhiều tiền cho kết quả.

Nếu bạn dự định có một khoảng thời gian dài hơn và không cần thấy kết quả ngay lập tức thì nỗ lực SEO có thể mang lại một số kết quả tốt nhất và mang lại lợi nhuận theo thời gian. Bạn sẽ không phải liên tục trả tiền cho lưu lượng truy cập trang web và quảng cáo mới để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Kịch bản hoàn hảo kết hợp cả hai nỗ lực. Điều này có xu hướng dẫn đến kết quả tổng thể tốt nhất. Hãy xem xét một số lợi ích của việc sử dụng SEO và PPC:

 • Bạn có thể sử dụng dữ liệu từ khóa và chuyển đổi từ PPC sang SEO.
 • Sau lần liên hệ đầu tiên thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, bạn có thể tiếp thị lại bằng tin nhắn tùy chỉnh để luôn được chú ý đến.
 • Bạn có thể thử nghiệm chiến lược từ khóa trong PPC trước khi sử dụng nó trong chiến lược SEO dài hạn.

Thay vì cố gắng lựa chọn giữa hai chiến thuật, hãy tìm cách triển khai cả hai chiến thuật để bạn có thể tận dụng tối đa số tiền tiếp thị kỹ thuật số của mình.

 

Bài viết liên quan

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]

2023.12.07
Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của […]

2023.12.06
Node JS vs PHP: Ngôn ngữ phụ trợ tốt nhất cho dự án của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, các bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của cả 2 […]

2023.12.04
BEIT ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website đồ đồng Thiên Quang Bảo!

Thiên Quang Bảo là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín và lâu đời tại Nam […]

Giới thiệu

Chúng tôi có kinh nghiệm trong phát triển các dự án E-commerce, phần mềm quản lý, Mobi app, các dự án outsource. Với những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tìm kiếm