Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của chiến lược kỹ thuật số hiện đại có thể nâng cao khả năng mở rộng, hiệu suất và tính linh hoạt của phần mềm. Ngày nay có rất nhiều tranh luận về loại API tốt nhất để sử dụng, nhưng nhiều khi trường hợp kinh doanh của công nghệ này bị bỏ qua. Điều đó thật đáng tiếc, vì có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra để giải thích lý do tại sao mọi công ty đều cần (hoặc cuối cùng sẽ cần) tận dụng API trong khi tiến hành chuyển đổi kỹ thuật số.

Định nghĩa API

Giao diện lập trình ứng dụng hoặc API đóng vai trò trung gian giữa các thành phần phần mềm. Nó cho phép truy cập có kiểm soát vào dữ liệu và hoạt động nội bộ bằng cách chỉ định phần mềm nào truy cập vào thành phần mục tiêu sẽ được phép thực hiện và không được phép thực hiện.

API nào mang đến bảng

API có nhiều thứ để cung cấp hơn là các tùy chọn đăng nhập mạng xã hội và thanh toán di động dễ dàng. Các ứng dụng của công nghệ này gần như vô tận, vì vậy, khi tạo một trường hợp kinh doanh cho API, việc làm nổi bật những lợi ích tiềm năng của doanh nghiệp trước tiên sẽ có tác động lớn hơn. Một chiến lược API vững chắc có thể:

Tăng cường trải nghiệm và giữ chân khách hàng

Khách hàng muốn có trải nghiệm kỹ thuật số phong phú, không bị gián đoạn. 83% trong số họ đồng ý rằng trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị và nền tảng là điều quan trọng đối với họ. Khách hàng mong đợi có thể sử dụng phần mềm yêu thích của mình một cách thuận tiện nhất, nghĩa là được sử dụng song song với các công cụ miễn phí. Đây là nơi API xuất hiện. Bằng cách hiển thị các dịch vụ chọn lọc cho bên thứ ba sử dụng, API làm cho toàn bộ nền tảng trở nên có nhiều chức năng và tương tác hơn. Điều đó chuyển thành trải nghiệm khách hàng phong phú hơn. Khi nhu cầu cá nhân hóa và tương tác được đáp ứng, khách hàng sẽ không có động lực tìm kiếm các dịch vụ khác. Rốt cuộc, tại sao họ phải nỗ lực khi họ có thể giải quyết tất cả các nhu cầu cụ thể về sản phẩm của mình ở một nơi? Một ví dụ tuyệt vời về hiệu ứng này đang hoạt động là mối quan hệ đối tác Goodreads – Amazon. Goodreads sử dụng API của Amazon để cung cấp dữ liệu sản phẩm có độ chi tiết cao. Người dùng nền tảng có thể mua hàng hoặc thêm mặt hàng trực tiếp vào danh sách mong muốn của Amazon từ Goodreads. Kết quả cuối cùng là khách hàng sẽ vui vẻ hơn, trung thành hơn với ấn tượng tích cực về cả hai nền tảng. Ngoài ra còn có hiệu ứng “sợ mất mát” khuyến khích giữ chân khách hàng. Khi API được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của khách hàng. Việc rời khỏi nền tảng ban đầu sẽ làm gián đoạn thói quen hàng ngày của họ, đây là rắc rối mà hầu hết khách hàng không muốn giải quyết. Điều đó mang lại sự khoan dung mà các công ty có thể dựa vào trong khi khắc phục các vấn đề có thể khiến tỷ lệ gián đoạn tăng vọt.

Làm phong phú thêm tương tác với đối tác

Có những rào cản cơ cấu ngăn cản sự hợp tác hoàn hảo giữa một công ty và các đối tác kinh doanh của nó. Đối tác phải yêu cầu dữ liệu khi họ cần, gây ra sự chậm trễ khi có yêu cầu không mong muốn hoặc thông tin sai lệch vô tình được chuyển đi. Một API loại bỏ người trung gian. Các đối tác đã kiểm soát quyền truy cập vào tất cả thông tin và quy trình cần thiết để vận hành suôn sẻ mà không bị tiết lộ những thông tin nhạy cảm hơn. Nguy cơ xảy ra những hiểu lầm tốn kém sẽ giảm đi do mọi người đều làm việc trên cùng một dữ liệu. Có thể cho phép các đối tác một số quyền truy cập để cập nhật thông tin và tích cực trong các quy trình chung để dữ liệu luôn cập nhật.

Chiến lược di động mạnh mẽ

Tương lai của doanh nghiệp kỹ thuật số nằm chủ yếu ở thiết bị di động. 80% người trưởng thành sở hữu điện thoại thông minh và họ dành gần 4 giờ mỗi ngày cho thiết bị di động. Thời gian đó cũng có giá trị xét từ quan điểm kinh doanh: thiết bị di động có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn máy tính để bàn. Tuy nhiên, không công ty nào có thể phát triển tiện ích mở rộng của riêng mình cho mọi thiết bị di động có thể. Có quá nhiều lãnh thổ cần che phủ. Ngay cả khi các công ty chọn ứng dụng lai để tăng tốc độ phủ sóng điện thoại thông minh , xu hướng IoT ngày càng tăng đồng nghĩa với việc có những ứng dụng tiềm năng cho đồng hồ thông minh, thiết bị đeo thể dục, v.v. Sẽ không hiệu quả về mặt chi phí khi thử và phục vụ tất cả. API cho phép phần mềm được điều chỉnh để sử dụng trên nhiều loại thiết bị hơn. Nhu cầu thị trường có thể xác định nơi cần kết nối mà không cần công ty mẹ đầu tư thêm. Ví dụ: nền tảng nhà thông minh có thể sử dụng API của công ty vệ sinh để cho phép khách hàng thiết lập và giám sát các dịch vụ khi đi nghỉ. Công ty không cần phải tự phát triển phần mềm; công ty nhà thông minh làm điều đó để cung cấp cho khách hàng của họ dịch vụ tốt hơn.

Hiện đại hóa các hệ thống kế thừa

Các hệ thống cũ lỗi thời đặt ra thách thức cho nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số. Thường được hình thành dưới dạng khối nguyên khối cứng nhắc, chúng phức tạp, khó mở rộng quy mô và không dễ dàng kết nối với các công cụ và quy trình mới. API nội bộ có thể được sử dụng để hiển thị các phần của kiến ​​trúc nguyên khối. Chúng cho phép các chức năng hiện có tương tác với các công cụ hiện đại hơn hoặc đưa chúng vào các vi dịch vụ độc lập hơn. Sử dụng API theo cách này có hai lợi ích chính. Nó làm tăng hiệu suất và khả năng mở rộng của hệ thống bằng cách giảm sức ép lên cấu trúc tổng thể của nó. Ngoài ra, các hệ thống nội bộ chưa được kết nối trước đó có thể giao tiếp với nhau bằng API. Điều này hợp lý hóa các hoạt động nội bộ và phá vỡ các kho dữ liệu giữa các phòng ban.

Lời kết

Các ứng dụng của API rất đa dạng và mang lại những kết quả rõ rệt đến mức khó có lý do gì để không phát triển chúng. Trên thực tế, khi một công ty phát triển, áp lực xã hội trong việc cung cấp khả năng kết nối và khả năng di chuyển dữ liệu thông qua API công khai cũng tăng theo. Những người không có nguy cơ bị bỏ qua để nhường chỗ cho những đối thủ cạnh tranh có trình độ công nghệ cao hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần phát triển một dự án phần mềm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn nhiều hơn cho bạn về dự án và giúp ý tưởng của bạn được triển khai thành công. Liên hệ ngay với chúng tôi qua: 

Nguồn bài viết: https://www.elluminatiinc.com/node-js-vs-php/

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]