Tại sao nên sử dụng Node.Js cho ứng dụng web?

Tại sao nên sử dụng Node.Js cho ứng dụng web?

Các trang web và các ứng dụng không ngừng phát triển khi vô số framework, công nghệ và ngôn ngữ lập trình được sử dụng để xây dựng một sản phẩm tiêu chuẩn cho doanh nghiệp. Do có rất nhiều framework và ngôn ngữ, các nhà phát triển thường phải đối mặt với tình thế khó xử về việc nên chọn framework nào để phát triển web.

Việc chọn khung ứng dụng web phù hợp đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các tính năng và chức năng tổng thể cho ứng dụng web của bạn. Vậy nên chọn cái gì? Node.js. Vâng, đây là một trong những framework đã thu hút toàn bộ cộng đồng nhà phát triển và doanh nghiệp nhờ những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Mọi người đột nhiên bắt đầu nói về Node.js vì nó mang lại những lợi ích nhất định và đã trở thành tiêu chuẩn cho các ứng dụng quy mô lớn và nhỏ. Node.js đã ra mắt cách đây một thập kỷ và hiện tại nó có hơn 61000 sao trên GitHub và 7,49K phiếu bầu trên StackShare. Quả thực, đây là dự án nguồn mở phát triển nhanh nhất với một tỷ lượt tải xuống.

Node.js là một trong những dự án nguồn mở thành công và phổ biến nhất trong cộng đồng phát triển. Hàng nghìn ông lớn, bao gồm NASA, IBM, PayPal, Netflix, Uber, v.v., sử dụng Node.js để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho người dùng. Vậy bạn còn muốn quyết định điều gì nữa về công nghệ tiếp theo cho dự án của mình?

Có lẽ đó là lý do khiến Node.js trở nên phổ biến. Blog này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn thoáng qua về những lợi ích chính của việc sử dụng Node.js cho dự án tiếp theo của bạn. Nhưng trước đó, hãy xem xét ý nghĩa của nó.

Node.js là gì?

Node.js là một thư viện đa nền tảng, mã nguồn mở được sử dụng để chạy các ứng dụng ngoài trình duyệt của khách hàng. Trong bối cảnh này, nó chủ yếu được sử dụng cho các máy chủ không chặn, hướng sự kiện, chẳng hạn như các trang web truyền thống và API phụ trợ. Tuy nhiên, ban đầu nó được thiết kế cho các kiến ​​trúc dựa trên thời gian thực, đẩy.

Node.js được xây dựng trên công cụ JavaScript V8 của Google Chrome, đây là công cụ JS được mọi trình duyệt sử dụng. Một ngăn xếp hợp nhất có nghĩa là bạn có thể chạy toàn bộ trang web của mình, giúp việc phát triển và bảo trì trở nên đơn giản và dễ dàng trong khi tập trung vào các mục tiêu kinh doanh của dự án.

Với hơn ba tỷ lượt tải xuống, Nó vượt qua tất cả các khung khác trong việc xây dựng các ứng dụng đáp ứng và thời gian thực. Công nghệ này được sử dụng cho phần phụ trợ và kết hợp độc đáo với các khung dựa trên JavaScript khác như Express, Angular, Vue, v.v. Do đó, việc tuyển dụng các nhà phát triển Node.js đã trở thành một xu hướng trong công nghệ vì nó đang thu hút được sự chú ý nhanh hơn các công việc khác và đứng đầu trong danh sách các công việc dành cho nhà phát triển nhiều nhất.

Nhiều ứng dụng web có thể được tạo và chạy bằng Node.js, rất giống với Ruby On Rails, Spring Framework và ASP.NET. Ứng dụng này được xây dựng bằng JavaScript, được hỗ trợ bởi máy chủ web tích hợp nhẹ và bộ plugin hoàn chỉnh được quản lý thông qua Trình quản lý gói nút (NPM), cho phép bạn điều chỉnh ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của mình.

Mặc dù nghe có vẻ giống bất kỳ công nghệ web tốt nào khác nhưng nó cung cấp một số tính năng khiến nó đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà phát triển. Trước khi thảo luận về lý do, chúng ta hãy điểm qua quy mô thị trường tổng thể của Node.js.

Thị trường của Node.js lớn đến mức nào?

Nguồn: Node.js

Số lượng trang web đã tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ qua khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số và trực tuyến để duy trì sự phù hợp trong thế giới cạnh tranh. Và nếu chúng ta nói về thế giới phát triển, Node.js là môi trường phát triển nhanh nhất và theo W3Techs, Node được 1,2% tổng số trang web sử dụng.

Không có gì đáng ngạc nhiên, đây cũng là một lựa chọn phổ biến với các công ty lớn và đây là một số tên sử dụng Node.js ngày nay

  • Twitter
  • eBay
  • Reddit
  • Cố lên bố
  • LinkedIn

Các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp nhỏ đều sử dụng Node.js. Hơn 40% nhà phát triển sử dụng Node.JS cho các ứng dụng doanh nghiệp và làm như vậy cho các công ty như Amazon, Netflix, eBay, Reddit và Paypal. Người dùng sử dụng nhiều từ khác nhau để mô tả Node.js, chẳng hạn như nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng, mạnh mẽ và linh hoạt. Bây giờ, không cần chần chừ nữa, hãy cùng khám phá một số lý do khiến Node.js trở nên phổ biến hơn các công nghệ khác.

Những lý do chính khiến Node.js phổ biến hơn các công nghệ khác?

Theo khảo sát do StackOverflow thực hiện , Node.js đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách công nghệ và framework được sử dụng nhiều nhất. Tại sao? Dưới đây là một số lý do để tìm kiếm:

Nó sử dụng JavaScript

Đây là lý do chính đằng sau sự phổ biến rộng rãi của Node.js. Và không bị thiên vị, JavaScript là lựa chọn duy nhất còn lại để các nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên trình duyệt. Một framework mới và mạnh mẽ được giới thiệu nhanh chóng nhằm đơn giản hóa các nhiệm vụ của nhà phát triển. Điều đó không có nghĩa là C#, Java hoặc VB.Net yếu, nhưng nếu bạn hỏi bất kỳ nhà phát triển nào đã viết mã trong vài năm qua thì không có gì dễ dàng như JavaScript.

Siêu khả năng mở rộng

Công nghệ này tuân theo mô hình đơn luồng, cho phép xử lý vô số yêu cầu, giúp công nghệ này hoạt động rất nhanh và hữu ích cho các doanh nghiệp có lượng người dùng lớn. Hơn nữa, không giống như các kiến ​​trúc khác, kiến ​​trúc sự kiện và I/O không đồng bộ của nó giúp dễ dàng xử lý mọi thứ trong một luồng duy nhất.

Node.js có thể xử lý hàng nghìn yêu cầu cùng lúc; do đó, những cái tên khổng lồ như Netflix, LinkedIn và Walmart được người dùng ưa thích làm môi trường thời gian chạy của họ.

Hỗ trợ cộng đồng tận tâm

Được giới thiệu vào năm 2015 và nền tảng được đóng góp rất nhiều bởi các doanh nghiệp hàng đầu như IBM, Fidelity và SAP. Hơn nữa, có một cộng đồng lớn các nhà phát triển không ngừng nuôi dưỡng cộng đồng Node.js để hỗ trợ các nhà phát triển trong tương lai.

Lời kết

Node.js đã nhận được quá nhiều sự chú ý vì nó tạo điều kiện phát triển các ứng dụng khác nhau cho mọi quy mô công ty. Giải pháp mạnh mẽ này cung cấp một bộ công cụ và khung phát triển tuyệt vời để tạo các ứng dụng đáp ứng và thời gian thực với các dịch vụ vi mô và kiến ​​trúc không có máy chủ.

Bạn muốn xây dựng một ứng dụng web có thể mở rộng cho doanh nghiệp của mình? Bạn muốn tăng tốc và đơn giản hóa quá trình phát triển? BEIT là một công ty phát triển ứng dụng có kinh nghiệm giúp bạn thúc đẩy sự hiện diện kỹ thuật số của mình bằng việc triển khai phát triển sản phẩm mạnh mẽ và nhanh nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay qua các thông tin liên hệ: 

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]