Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một danh sách dài việc cần làm.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của sự hiện diện trực tuyến của bạn là thứ không bao giờ có thể được đánh dấu là hoàn chỉnh: SEO.

Mặc dù bạn có thể hoàn thành những việc góp phần vào thành công của mình trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), nhưng bạn chưa bao giờ thực sự  hoàn thành xong SEO… đặc biệt nếu bạn muốn luôn đứng đầu.

Tại đây, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao dịch vụ SEO liên tục lại quan trọng đối với sự thành công của công ty bạn, tại sao SEO không bao giờ “hoàn thành” và tại sao bạn không thể mong đợi luôn đứng đầu kết quả tìm kiếm.

SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng?

SEO là viết tắt của Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . SEO hữu cơ là một kỹ thuật giúp các trang web của bạn có thể xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm chính như Google và Bing.

Tại sao việc đứng đầu bảng lại quan trọng đến vậy? Vâng, theo Forbes , 75% người dùng không bao giờ lướt qua trang kết quả đầu tiên khi họ sử dụng công cụ tìm kiếm. Hơn nữa, bạn có thể nghĩ rằng bằng cách mua quảng cáo trả phí, bạn hoàn toàn bỏ qua được vấn đề này. Tuy nhiên, theo User Centric , 70%-80% người dùng bỏ qua quảng cáo trả phí và truy cập thẳng vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Điều này có ý nghĩa gì với bạn và doanh nghiệp của bạn? Điều đó có nghĩa là việc sử dụng SEO để đưa doanh nghiệp của bạn lên đầu trang kết quả là điều cần thiết để mang lại lưu lượng truy cập web (đọc: khách hàng tiềm năng) đến trang web của bạn mà không cần quảng cáo.

Điều này nghe có vẻ giống như một loại nhiệm vụ phải làm một lần, nhưng nó thực sự là một phần trong hoạt động tiếp thị của bạn cần được theo dõi và điều chỉnh liên tục.

SEO là một khoản đầu tư vào công ty của bạn và giúp đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt nhất có thể. Giữ nó ở trạng thái tốt nhất đòi hỏi phải phân tích và điều chỉnh liên tục. Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra rằng một trong các trang web của bạn không hoạt động tốt như các trang khác trên trang web của bạn. Các dịch vụ SEO liên tục sẽ giúp bạn lập chiến lược về cách tăng cường mức độ tương tác trên trang đó thay vì để nó tồn tại trên trang web của bạn.

Tôi có thể đứng đầu Google mãi mãi không?

Câu trả lời ngắn gọn: KHÔNG! Đặc biệt nếu bạn không liên tục làm việc về SEO.

Hãy nghĩ về nó giống như việc đi đến phòng tập thể dục: bạn tập gym trong một năm và có được thân hình lý tưởng. Sau đó, bạn ngừng tập thể dục hoàn toàn. Bạn có thể sẽ dần mất đi số cơ mà bạn đã nỗ lực xây dựng và tăng lại số cân mà bạn đã nỗ lực giảm.

SEO cũng giống như vậy. Chỉ cần bạn nỗ lực thì sẽ thấy kết quả. Nhưng khi bạn ngừng làm việc đó, bạn sẽ dần mất đi thứ hạng của mình.

Đây là nơi các chuyên gia SEO thực sự có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài việc thực hiện nhiều hoạt động SEO khác nhau, họ còn có thể xem xét số liệu phân tích của bạn để xác định điều gì mang lại lưu lượng truy cập và chuyển đổi cũng như điều gì có thể mang lại nhiều hơn.

Có hai lý do chính khiến SEO là một hoạt động tiếp thị đang diễn ra:

1. Thị trường phát triển

Thị trường không phải là một thứ trì trệ. Đối thủ của bạn luôn thay đổi chiến thuật của họ. Nếu SEO của bạn được tạo dựa trên các từ khóa tại thời điểm tạo và bạn không truy cập lại nó trong nhiều năm (hoặc không bao giờ), thì cuối cùng bạn có thể nhận thấy đối thủ cạnh tranh của mình đang xếp hạng cao hơn bạn. Theo dõi chặt chẽ các phân tích của bạn sẽ giúp bạn thực hiện những thay đổi phù hợp để luôn dẫn đầu.

2. Thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm

Bất kỳ ai có trải nghiệm bình thường nhất với các công cụ tìm kiếm như Google đều biết rằng họ luôn tìm cách cải thiện trải nghiệm người dùng. Theo Search Engine Journal , Google thay đổi thuật toán của mình 500-600 mỗi năm. Hầu hết những thay đổi này đều nhỏ nhưng một số có thể thay đổi đáng kể kết quả tìm kiếm. Bởi vì điều này, bất kỳ công việc SEO nào đã từng thành công có thể không phải lúc nào cũng thành công sau khi thay đổi thuật toán. Theo dõi mọi thay đổi trong kết quả thành công là điều quan trọng để giữ cho trang web của bạn đi đúng hướng.

Có rất nhiều hoạt động tiếp thị đòi hỏi nỗ lực liên tục và SEO được cho là quan trọng nhất. Nếu website của bạn chưa được tối ưu và cần cải thiện nhiều thứ? Hãy liên hệ với BEIT, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Liên hệ với chúng tôi ngay qua các thông tin liên hệ: 

Nguồn bài viết: https://www.theedigital.com/blog/can-we-rank-number-one-on-google-forever

 

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]