WordPress hay Wix: nền tảng trang web nào tốt hơn?

WordPress hay Wix: nền tảng trang web nào tốt hơn?

Cho dù bạn mới bắt đầu trang web kinh doanh của mình hay đã có một trang web và đang xem xét các lựa chọn khác, bạn đều muốn đảm bảo rằng trang web của mình hoàn hảo. Từ hình thức, tính năng cho đến khả năng sử dụng của nó, mọi thứ đều cần phải chính xác. Nếu có điều gì đó không ổn, bạn có nguy cơ khiến khách hàng quay lưng và hướng họ về phía đối thủ cạnh tranh. Trong thế giới tạo trang web kinh doanh, đang có một cuộc chiến đang diễn ra: WordPress vs Wix. Những nền tảng này được thảo luận cùng nhau rất nhiều, nhưng chúng khá khác nhau. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem trang web nào tốt hơn cho các trang web kinh doanh và cách chúng đo lường về khả năng sử dụng và tính năng.

Những điều bạn cần biết về Wix

Wix được thành lập tại Israel vào năm 2006. Nó được thành lập vì các chủ sở hữu nhận ra rằng việc tạo trang web của riêng bạn là một công việc khó khăn. Họ muốn cung cấp cho mọi người một cách miễn phí và dễ dàng để thiết lập trang web. Và việc xây dựng một trang web trên Wix thật dễ dàng, bạn không cần bất kỳ kỹ năng viết mã hoặc thiết kế cao cấp nào. Nó cũng miễn phí để sử dụng. Nếu muốn nâng cấp, bạn có thể đầu tư vào các gói cho phép bạn kết nối miền của riêng mình, xóa quảng cáo Wix, v.v. Hiện tại, có hơn 120 triệu người dùng Wix tại hơn 190 quốc gia. Người ta ước tính có gần 45.000 người dùng Wix mới đăng ký hàng ngày. Hiện tại cũng có hơn 30 triệu trang web di động đang sử dụng Wix. Những số liệu thống kê như thế này chứng minh rằng Wix không chỉ tiếp tục tồn tại mà còn không ngừng nỗ lực để nâng cao các dịch vụ của mình do lượng người dùng ngày càng tăng.

wix

Khả năng sử dụng : Wix sử dụng phương pháp kéo và thả để giúp xây dựng trang web của bạn và cho phép bạn bắt đầu chỉnh sửa trong giao diện WYSI/WYG. Bạn không cần phải là một thiên tài về mã hóa để xây dựng trang web của mình hoặc thực hiện các thay đổi. Wix cũng có hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, trò chuyện và gửi email nếu bạn gặp sự cố.

Tính năng : Có hơn 500 mẫu tạo sẵn để bạn lựa chọn, nhưng tốt hơn hết bạn nên tự tin vào quyết định của mình. Một khi bạn chọn một, bạn không thể thay đổi nó. Bạn có thể tùy chỉnh mẫu của mình nhưng bạn không thể thay đổi sang thiết kế khác mà không bắt đầu từ mẫu hình vuông. Đúng vậy, sau khi chọn thiết kế của mình, bạn sẽ bị mắc kẹt với nó trừ khi bạn muốn bắt đầu từ một bảng trống với một mẫu mới.

Ưu điểm của Wix

 • Miễn phí.
 • Trình thiết kế kéo và thả rất dễ sử dụng.
 • Không cần kinh nghiệm viết mã hoặc thiết kế.
 • Các gói thương mại điện tử có sẵn (với mức phí hàng tháng phải chăng).

Nhược điểm của Wix

 • Tên miền tùy chỉnh chỉ khả dụng với gói trả phí. Địa chỉ trang Wix miễn phí của bạn sẽ là username.wixsite.com/siteaddress. Điều này khó nhớ (đối với bạn và khách truy cập) và trông cực kỳ thiếu chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, Wix sẽ đặt quảng cáo trên trang web của bạn.
 • Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh mẫu mình chọn nhưng bạn không thể thay đổi mẫu mà không mất mọi thứ bạn đã thêm vào trang web của mình.
 • Bạn không thể thêm Google Analytics vào trang web của mình bằng gói miễn phí, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể biết lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu (hoặc liệu bạn có nhận được lưu lượng truy cập hay không)!

Như bạn có thể thấy, Wix miễn phí và dễ sử dụng, nhưng nó có những hạn chế nghiêm trọng. Nếu bạn định sử dụng trang web của mình để kinh doanh, Wix có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất.

Những điều bạn cần biết về WordPress

WordPress là một thế lực khi nói đến các trang web. Nó cung cấp khoảng 26% internet với 50.000 trang web WordPress mới được ra mắt hàng ngày. WordPress đã xuất hiện từ năm 2003, lâu hơn Wix một chút. WordPress được tạo ra vì một phần mềm viết blog hiện có đã bị các nhà phát triển chính ngừng sử dụng. Nó đã trải qua nhiều lần nâng cấp trong suốt nhiều năm để có được vị trí như ngày nay. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn WordPress vì nó dễ cài đặt, quản lý và cập nhật. Bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay sau khi cài đặt. WordPress cũng thân thiện với SEO và có xu hướng xếp hạng cao hơn trên Google và Bing so với các trang web không sử dụng WordPress. Đây là chìa khóa cho doanh nghiệp của bạn khi bạn muốn xếp hạng cao để vượt qua đối thủ.

wordpress

Khả năng sử dụng : WordPress không có tùy chọn kéo và thả nhưng rất dễ dàng để thêm các trang và nội dung mới. Công cụ tùy chỉnh chủ đề giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các thuộc tính chủ đề của mình trong cài đặt WYSI/WYG. Với rất nhiều chủ đề để lựa chọn, việc tùy chỉnh trang web của bạn rất dễ dàng và thậm chí bạn có thể xây dựng một trang web tùy chỉnh trên WordPress. (Và bạn có thể thay đổi chủ đề cho đến khi tìm thấy chủ đề mình yêu thích mà không làm mất bất kỳ thứ gì bạn đã thêm vào trang web của mình!) 

Tính năng : Khi nói đến các tính năng của WordPress, nhiều chủ doanh nghiệp thích rằng có rất nhiều plugin và tích hợp. Một số tích hợp phổ biến nhất là WooC Commerce , Gravity Forms và HubSpot . 

Ưu điểm của WordPress

 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của WordPress rất dễ sử dụng.
 • Trang web của bạn sẽ hoàn toàn có thể tùy chỉnh với hàng nghìn chủ đề có sẵn để tải xuống hoặc bạn có thể tạo một chủ đề tùy chỉnh.
 • Các trang web WordPress được xây dựng với mục đích SEO . Trong khi Wix làm cho SEO trở nên dễ dàng, WordPress được biết đến là nơi cho phép bạn toàn quyền kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến SEO nhiều nhất.
 • Bạn có thể dễ dàng biến trang web của mình thành cửa hàng thương mại điện tử với WooC Commerce .
 • Thư viện plugin của họ bao gồm mọi chức năng mà doanh nghiệp của bạn có thể cần.

Nhược điểm của WordPress

 • Tùy chỉnh trang web của bạn đòi hỏi một chút bí quyết công nghệ.
 • Bạn sẽ cần cập nhật chủ đề và plugin khi có bản cập nhật. Việc bỏ qua các bản cập nhật có thể khiến trang web của bạn dễ bị tấn công và ảnh hưởng đến chức năng của nó.

Mặc dù WordPress có những hạn chế nhưng lợi ích vượt xa mọi nhược điểm.

Điểm mấu chốt trên Wix so với WordPress

Mặc dù Wix có tính năng kéo và thả để thiết kế và chỉnh sửa trang web của bạn nhưng các tùy chọn bị hạn chế. WordPress có nhiều tính năng, ứng dụng và tùy chọn plugin hơn, ngoài ra bạn có quyền tự do thực hiện các thay đổi đối với mẫu của mình bao nhiêu tùy thích mà không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Khi nói đến giá cả, Wix có thể cung cấp các tùy chọn miễn phí, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp không thích quảng cáo của doanh nghiệp khác trên trang web của họ. Và URL miễn phí có hại cho việc kinh doanh. WordPress không đặt quảng cáo trên trang web của bạn, mặc dù bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền và máy chủ web tùy chỉnh của mình. Chi phí của tên miền và dịch vụ lưu trữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố (bạn mua từ đâu, phần mở rộng tên miền và thời gian bạn mua tên miền/lưu trữ). Mua miền tùy chỉnh và lưu trữ từ bên thứ ba về lâu dài có thể sẽ rẻ hơn so với việc trả tiền cho Wix hàng tháng. Và khi bạn cân nhắc những hạn chế của Wix, tiền của bạn có thể sẽ được chi tiêu tốt hơn cho một tên miền và dịch vụ lưu trữ cho trang WordPress của bạn!

Lời kết

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trang web WordPress cho doanh nghiệp của bạn chưa?

Nếu bạn đã sẵn sàng xây dựng trang web của doanh nghiệp mình hoặc cải tạo lại nó, hãy chọn BEIT là lựa chọn đầu tiên của bạn. Chúng tôi sẽ dành thời gian để tìm hiểu thương hiệu của bạn để trang web của bạn có thể phản ánh tất cả những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. 

Liên hệ với chúng tôi ngay qua: 

☎️ Hotline: 0936736633

📩 Email: support@beitech.net

🌐 Website: https://beitech.net

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]