6 mẹo và thủ thuật để chuyển đổi một trang web WordPress thành một ứng dụng dành cho thiết bị di động một cách dễ dàng

6 mẹo và thủ thuật để chuyển đổi một trang web WordPress thành một ứng dụng dành cho thiết bị di động một cách dễ dàng

Trong thời đại ngày nay, gần một nửa dân số thế giới sở hữu điện thoại thông minh và dự đoán con số này sẽ tăng lên trong những năm tới. Vì vậy, chúng ta sẽ thảo luận về một số mẹo để chuyển đổi một Trang web WordPress thành một ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Người dùng thiết bị di động có thể truy cập Internet để duyệt, chơi trò chơi và giao tiếp với những người khác. Và bởi vì điều này, hầu hết các quản trị viên web đã chuyển sang tạo các trang web thân thiện với thiết bị di động. Đây là những trang web có thể thích ứng với các thiết bị nhỏ hơn như điện thoại thông minh và máy tính bảng để mang đến cho khách truy cập trải nghiệm tốt hơn.

Nhưng cũng có một lựa chọn khác để các trang web trở nên thích ứng tốt với điện thoại thông minh – bằng cách chuyển đổi chúng thành ứng dụng di động. Giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, người dùng có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng web dành cho thiết bị di động trên thiết bị của họ. 

Ứng dụng web dành cho thiết bị di động có những lợi thế như cung cấp các tùy chọn cá nhân hóa người dùng tốt hơn, thông báo trong ứng dụng và đẩy cũng như khả năng người dùng truy cập chúng ngoại tuyến.

Nếu bạn nghĩ rằng việc tạo một ứng dụng di động cho trang web WordPress của mình là quá khó, thì đây là một số mẹo và thủ thuật để bạn bắt đầu chuyển đổi.

Mẹo và thủ thuật trên Trang web WordPress sang Chuyển đổi ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Mẹo và thủ thuật trên Trang web WordPress sang Chuyển đổi ứng dụng dành cho thiết bị di động

Mẹo và thủ thuật trên Trang web WordPress sang Chuyển đổi ứng dụng dành cho thiết bị di động

1. Sử dụng các plugin WordPress

WordPress có rất nhiều plugin bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng tuyệt vời vào trang web của mình. Nếu bạn không biết, cũng có các plugin để chuyển đổi các trang web WordPress sang ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho các quản trị viên web mới bắt đầu và những người không có nhóm phát triển web.

Dưới đây là một số plugin để chuyển đổi trang web WordPress của bạn thành một ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Web đến ứng dụng

Web to Application (ứng dụng web)

Web to Application (ứng dụng web)

Web to Application (ứng dụng web) rất dễ sử dụng với rất nhiều tính năng được cung cấp. Bạn có thể tải xuống plugin miễn phí từ WordPress và bạn cũng có thể trả thêm chi phí hoặc đăng ký để có thêm tùy chọn.

AppPresser

AppPresser

AppPresser

 

Không giống như plugin đầu tiên, bạn có thể tải xuống plugin từ WordPress nhưng bạn sẽ cần mua gói AppPresser từ trang web của họ trước khi có thể sử dụng. Một điều tốt về plugin này là họ cung cấp các gói thân thiện với ngân sách.

AndroApp

AndroApp

AndroApp

Đối với một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn, AndroApp là một lựa chọn tốt. Sử dụng plugin miễn phí trong tháng đầu tiên. Sau đó, bạn sẽ chỉ cần trả 66 đô la hàng năm để tiếp tục sử dụng plugin. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chuyển đổi trang web WordPress của mình thành một ứng dụng dành cho thiết bị Android. Bạn có thể tải xuống plugin AndroApp từ WordPress.org .

2. Sử dụng phần mềm bên ngoài để chuyển đổi từ trang web sang ứng dụng chuyên sâu và tỉ mỉ hơn

Nếu bạn biết viết mã và lập trình, bạn có thể sử dụng phần mềm và công cụ để tạo một ứng dụng web dành cho thiết bị di động chi tiết. Điều này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để thêm các tính năng vào ứng dụng web của bạn mà không có sẵn với các plugin.

Dưới đây là một số ví dụ về các công cụ bên ngoài mà bạn có thể sử dụng với trang web WordPress của mình.

PhoneGap Desktop và CLI

PhoneGap Desktop và CLI

PhoneGap Desktop và CLI

PhoneGap là một sản phẩm của Adobe. Đó là một khuôn khổ mã nguồn mở để phát triển các ứng dụng di động nhanh chóng và dễ sử dụng bằng cách sử dụng CSS, Javascript và HTML. Nó hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng.

Ionic Framework

Ionic Framework

Ionic Framework

 

Ionic Framework là một bộ công cụ phát triển phần mềm mã nguồn mở để xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ sử dụng hỗn hợp mã gốc và mã web. Đây là một công cụ mở rộng sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tạo một ứng dụng web độc nhất vô nhị.

3. Đầu tư vào việc thuê các chuyên gia phát triển WordPress

Quản trị viên web có xu hướng có quá nhiều nhiệm vụ. Việc tạo nội dung, quản lý trang web và tiếp thị là quá nhiều thứ để xử lý cho một người. Đó là lý do tại sao việc thuê các nhà phát triển chuyên nghiệp là một bước tuyệt vời để thành công trong việc tạo ứng dụng web dành cho thiết bị di động.

Đầu tiên, họ hiểu biết hơn về phát triển trang web và ứng dụng. Bạn có thể chắc chắn rằng một nhà phát triển đáng tin cậy sẽ mang lại sản lượng tuyệt vời.

Thứ hai, bạn có thể tập trung hơn vào những nhiệm vụ quan trọng và khẩn cấp. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu quy trình chuyển đổi từ trang web sang ứng dụng, bạn sẽ trở nên kém năng suất và hiệu quả hơn. Mọi người trong doanh nghiệp sử dụng các công cụ như ứng dụng di động Slack và Spike theo khuyến nghị của Joy of Android để tăng năng suất và hiệu quả. Và điều này không khác gì việc thuê một chuyên gia để tạo ứng dụng web dành cho thiết bị di động của bạn. Một người nào đó đã biết phải làm gì có thể làm việc đó nhanh hơn và dễ dàng hơn với kết quả tốt hơn.

4. Làm cho ứng dụng web di động của bạn dễ dàng điều hướng

Khi tạo ứng dụng web dành cho thiết bị di động, hãy đặt mình vào vị trí của khách truy cập. Tìm hiểu về hành vi của mọi người trong việc sử dụng ứng dụng và truy cập trang web để tạo ứng dụng web dễ điều hướng. 

Tất cả các tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ bao gồm sẽ trở nên lãng phí nếu người dùng gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng web của bạn. Đảm bảo sử dụng kích thước và khuôn mặt phông chữ dễ đọc. Ngoài ra, các tab điều hướng và menu thả xuống (bao gồm menu thả xuống cấp thứ hai và thứ ba) sẽ giúp ứng dụng của bạn dễ sử dụng hơn. 

Làm cho ứng dụng web di động của bạn dễ dàng điều hướng

Làm cho ứng dụng web di động của bạn dễ dàng điều hướng

5. Dành thời gian cho thiết kế hoàn hảo

Thiết kế cũng quan trọng như nội dung. Hãy dành thời gian của bạn và đừng vội vàng trong phần này. Mọi người sẽ bị thu hút bởi các ứng dụng trông sạch sẽ với hình ảnh và hoạt ảnh chất lượng cao. Tránh các màu sặc sỡ trên toàn giao diện ứng dụng có thể làm căng mắt người dùng. 

Sử dụng nền sáng với văn bản tối và ngược lại. Điều này sẽ đảm bảo rằng nội dung ứng dụng của bạn dễ đọc.

Dành thời gian cho thiết kế hoàn hảo

Dành thời gian cho thiết kế hoàn hảo

Thiết kế của ứng dụng phải nhất quán với trang web của bạn. Ví dụ: nếu ứng dụng web của bạn bao gồm nội dung liên quan đến chăm sóc trẻ em và nuôi dạy con cái, thiết kế tối tăm, kỳ quái không phải là lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó, hãy chọn những thiết kế nhẹ hơn, liên quan đến trẻ em.

6. Không khởi chạy mà không kiểm tra nó ra

Cuối cùng khi bạn đã hoàn thành việc xây dựng ứng dụng web của mình, đừng quên kiểm tra nó trước khi khởi chạy. Đây là một trong những bước quan trọng trong việc tạo một ứng dụng.

Có nhiều cách để kiểm tra ứng dụng của bạn. Bạn có thể thuê người kiểm tra ứng dụng chuyên nghiệp để tiến hành thử nghiệm beta. Bạn sẽ cần phải trả tiền cho họ cho các dịch vụ của họ. 

Một cách miễn phí để kiểm tra ứng dụng web dành cho thiết bị di động của bạn là cho những người bạn quen biết dùng thử. Yêu cầu phản hồi trung thực của họ về ứng dụng web dành cho thiết bị di động của bạn. Bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng thử nghiệm, nơi các nhà phát triển web và ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể dùng thử miễn phí ứng dụng web dành cho thiết bị di động của bạn. 

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ kiểm tra ứng dụng dành cho thiết bị di động như Froglogic’s Squish và TestingBot . Hầu hết các công cụ này sẽ yêu cầu thanh toán, nhưng một số trong số chúng cung cấp bản dùng thử miễn phí.

Phần kết luận

Chuyển đổi một trang WordPress sang một ứng dụng web dành cho thiết bị di động không khó như bạn nghĩ. Với các công cụ phù hợp và đủ kiến ​​thức mà bạn có thể thu được bằng cách nghiên cứu và học hỏi, bạn có thể tạo ứng dụng web một cách dễ dàng.

Nếu bạn thất bại trong lần thử đầu tiên, đừng nản lòng. Tạo một ứng dụng liên quan đến việc thử và sai. Bạn có thể sẽ thất bại trong vài lần thử đầu tiên. Nhưng luôn có chỗ để cải thiện. Tham gia cộng đồng và yêu cầu trợ giúp nếu cần để chuyển đổi thành công trang web WordPress của bạn thành một ứng dụng web dành cho thiết bị di động đầy đủ chức năng.

Nguồn: https://learnwoo.com/convert-wordpress-site-mobile-app/

Bài viết liên quan

2023.03.15
Hãy hiểu hơn về BEIT, nền tảng và công nghệ chúng tôi sử dụng

BEIT là một công ty công nghệ đang phát triển và hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp […]

2023.03.01
BEIT phát triển hệ thống bằng Opensource Socket.io

Trước đó, các trang web thường tải lại mỗi khi tài nguyên được yêu cầu. Điều này gây ra sự chậm […]

2023.02.08
Quảng cáo trong game trong game trên mobile: Lợi ích, chiến lược và các ví dụ điển hình

GIỚI THIỆU Quảng cáo trong Game trong Game di động là gì? Quảng cáo trong Game là chiến lược doanh […]

2023.02.01
Các phương pháp hàng đầu để phát triển phần mềm năm 2023

Phát triển phần mềm là một ngành công nghiệp không ngừng phát triển. Cách bạn phát triển phần mềm vào năm […]

2023.01.16
Xu hướng phát triển game mobile năm 2023

Khi bước sang năm 2023, chúng tôi mong đợi những xu hướng và đổi mới mới trong lĩnh vực phát […]

2022.12.23
13 xu hướng phát triển web cho năm 2023

Các nhà phát triển web chịu trách nhiệm phát triển mã cho các trang web biết cách hoạt động. Điều này […]