Điểm nổi bật từ các phiên bản Shopify: Kết nối với người tiêu dùng

Điểm nổi bật từ các phiên bản Shopify: Kết nối với người tiêu dùng

Tại Shopify, chúng tôi luôn hỗ trợ thương mại trực tiếp tới người tiêu dùng (D2C); nó nằm trong DNA của chúng ta. 

Người tiêu dùng ngày nay đang khao khát kết nối sâu hơn. Và những thương hiệu thích nghi để đáp ứng nhu cầu này là những thương hiệu cuối cùng sẽ giành chiến thắng. Đó là lý do Shopify cung cấp năng lượng cho thế hệ thương mại tiếp theo này bằng các sản phẩm mới sáng tạo. Chúng tôi muốn giúp bạn xây dựng các kết nối thực sự, lâu dài giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả.

Giống như các thương nhân của chúng tôi, Shopify luôn phát triển và thay đổi. Là một nền tảng đang phát triển, chúng tôi phát hành rất nhiều sản phẩm — trên thực tế, rất nhiều sản phẩm đến mức khó có thể theo kịp mọi bản cập nhật và bản phát hành mới. Và chúng tôi biết rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng biết được tính năng nào trong số hàng chục tính năng mới là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn hoặc phù hợp với các mục tiêu hiện tại của bạn.  

Hôm nay, chúng tôi tự hào công bố ra mắt Phiên bản Shopify : một trải nghiệm mới giúp bạn tận dụng tối đa toàn bộ sản phẩm của chúng tôi.

Hai lần một năm, chúng tôi sẽ phát hành trải nghiệm Phiên bản mới, sắp xếp các bản phát hành sản phẩm mới nhất của chúng tôi với bối cảnh và hướng dẫn để giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng với mình. Thay vì một danh sách cập nhật đơn giản, Phiên bản Shopify kể câu chuyện về các sản phẩm của chúng tôi, giải thích lý do chúng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. 

Phiên bản Summer ’22 có hơn 100 sản phẩm mới và cập nhật, cung cấp cho người bán thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới bộ công cụ họ cần để duy trì sự độc lập, đáp ứng những thách thức của môi trường kinh doanh ngày nay và thành công trong tương lai.

Xem xét các lực lượng thị trường quan trọng nhất và nhu cầu của người mua tác động đến cách người bán của chúng tôi bán hàng, mỗi Phiên bản sẽ tập trung vào một chủ đề phù hợp nhất với các lực lượng thương mại luôn thay đổi này.

Không có gì bí mật khi thương mại đã thay đổi trong những năm gần đây, tăng tốc do nhu cầu của đại dịch, gây ra sự gia tăng lớn trong cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

Với các quy định về quyền riêng tư trực tuyến cũng đang thay đổi nhanh chóng, việc tạo dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng trở nên khó khăn và tốn kém hơn bao giờ hết—và cũng quan trọng hơn. 

Trong vài năm qua, khách hàng đã mong đợi sự kết nối dựa trên giá trị với các thương hiệu mà họ mua sắm cùng, bên cạnh những trải nghiệm được cá nhân hóa hơn. Vì vậy, học cách xây dựng và duy trì những kết nối đó là rất quan trọng.

Đó là lý do tại sao, đối với bản phát hành Phiên bản Shopify đầu tiên , chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng của bạn. 

Chúng tôi đã tạo ra giai đoạn mới này Kết nối với người tiêu dùng (C2C): sự phát triển tự nhiên của thương mại D2C. Để thành công trong kỷ nguyên C2C, các thương hiệu và doanh nghiệp phải xây dựng mối quan hệ lâu dài và cộng đồng trung thành, hình thành các kết nối thực sự với người tiêu dùng theo các kênh và cách thức mới. Người bán cần biết cách tạo trải nghiệm độc đáo, được cá nhân hóa để giữ khách hàng quay lại nhiều lần—và chúng tôi chỉ có các công cụ để trợ giúp.

Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về kênh khách hàng và cách sản phẩm cũng như các khoản đầu tư của chúng tôi sẽ phù hợp với điều đó. Và đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy Ấn bản Mùa hè ’22 của chúng tôi được sắp xếp thành các chương ngắn, vừa miệng, với tuyển chọn các sản phẩm liên quan đến từng chương. Trong bản phát hành này, chúng tôi đã tập trung vào sáu khía cạnh quan trọng của hành trình C2C:

  1. Tìm kiếm khách hàng
  2. Chuyển đổi người mua sắm 
  3. Tạo câu chuyện của bạn
  4. Xây dựng các mối quan hệ
  5. Xử lý doanh nghiệp của bạn
  6. Mở rộng quy mô và xây dựng 

Hãy đọc tất cả sáu chương theo thứ tự hoặc bỏ qua những phần mà bạn quan tâm nhất—điều đó tùy thuộc vào bạn. Bất kể bạn chọn gì, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hữu ích và các đề xuất sản phẩm được tuyển chọn để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Luôn cập nhật các bản phát hành sản phẩm mới nhất của chúng tôi

Để bắt đầu trải nghiệm Phiên bản đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi nêu bật các sản phẩm bạn cần để giúp doanh nghiệp của bạn thích nghi và phát triển trong kỷ nguyên C2C:

Hydro + Oxy 

Xây dựng mặt tiền cửa hàng nhanh chóng, không có đầu với khung dựa trên React do Shopify xây dựng cho Shopify . Từ các thành phần dựng sẵn và mẫu khởi động cho đến hook và tiện ích ánh xạ trực tiếp tới API của Shopify , Hydrogen cung cấp cho bạn công cụ cần thiết để đẩy nhanh quá trình phát triển. Sau khi bạn đã sẵn sàng ra mắt, hãy triển khai mặt tiền cửa hàng của bạn trực tiếp đến ranh giới với Oxygen, giải pháp lưu trữ toàn cầu của chúng tôi chỉ bằng một thao tác “git push” đơn giản.

Vốn Shopify

Dễ dàng tiếp cận nguồn vốn bạn cần để phát triển doanh nghiệp của mình. Shopify Capital đã tăng tài trợ cho những người vay lần đầu để giúp họ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và tiến xa hơn, nhanh hơn.

Cửa hàng tiền mặt

Năm nay, hình thức thanh toán phổ biến nhất của Shopify sẽ mang lại cho người mua hàng triệu đô la Tiền mặt tại Shop cho các giao dịch mua Shop Pay của họ. Với Shop Cash Boosts, bạn có thể tạo ưu đãi để thu hút khách hàng mới đã sử dụng ứng dụng Shop.

Dovetale của Shopify

Nâng cấp chương trình liên kết của bạn với Dovetale, công cụ tất cả trong một dành cho người bán trên Shopify để xây dựng mối quan hệ có giá trị với người sáng tạo. 

linkpop

Biến những người theo dõi bạn thành khách hàng thông qua tiểu sử xã hội của bạn với Linkpop—một liên kết miễn phí trong công cụ sinh học được thiết kế cho thương mại, được hỗ trợ bởi tính năng thanh toán nhanh và an toàn của Shopify .

Mua sắm trên Twitter

Ứng dụng Shopify mới của Twitter sẽ cho phép bạn tận dụng Twitter làm kênh bán hàng để bạn có thể tiếp cận khách hàng mới trên một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Thị trường Shopify

Shopify Markets đơn giản hóa hoạt động bán hàng quốc tế bằng cách giúp bạn tiếp cận thị trường địa lý mới, tùy chỉnh trải nghiệm mua hàng cho khách hàng địa phương và tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn để tăng doanh số bán hàng toàn cầu—tất cả từ một nơi trong trang quản trị Shopify . 

Cải tiến thanh toán tại cửa hàng

Các cải tiến mới của Shop Pay bao gồm Shopify Protect , mở rộng Shopify Payments sang các quốc gia mới và Shop Pay Installments Adaptive Checkout. Cùng với nhau, các bản phát hành này bảo vệ người bán khỏi các khoản bồi hoàn gian lận, cung cấp cho người mua sắm giải pháp mua ngay, trả sau, v.v.

Token cổng thương mại

Mở khóa trải nghiệm thương mại độc quyền và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với NFT của bạn.

Công cụ thu hút khách hàng

Không bao giờ bỏ lỡ một kết nối khách hàng. Xây dựng các chiến dịch đẹp mắt, phù hợp với thương hiệu bằng các công cụ tùy chỉnh Email của Shopify . Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa email và tăng chuyển đổi bằng cách nhắm mục tiêu các nhóm khách hàng cụ thể. Thúc đẩy mối quan hệ bền chặt hơn bằng cách cung cấp tính năng trò chuyện cho dù khách hàng của bạn ở đâu với Hộp thư đến của Shopify . Và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể phát triển danh sách khách hàng của mình và nắm bắt dữ liệu khách hàng quan trọng với khả năng đặt biểu mẫu trên mọi trang.

siêu trường

Với bản cập nhật lớn này cho trường siêu dữ liệu, giờ đây bạn có thể thêm trường dữ liệu ở nhiều nơi hơn như khách hàng và đơn đặt hàng, đồng thời thêm nhiều mục nhập nội dung vào một trường dữ liệu với danh sách trường dữ liệu. Bạn cũng có thể xem nội dung trường dữ liệu trong phần mô tả sản phẩm trên POS của mình và lưu trữ trường dữ liệu khách hàng trong hồ sơ khách hàng để tạo phân khúc cho các chiến dịch tiếp thị.  

Cải tiến quản trị Shopify

Shopify luôn cải thiện trải nghiệm quản trị. Gói này cho phép chỉnh sửa hàng loạt nâng cao, đề xuất và ghim ứng dụng, ghi nhật ký hoạt động của ứng dụng, cải thiện chất lượng, quyền bổ sung, v.v.  

Hành tinh 

Các bản cập nhật mới về tính bền vững cho phép bạn trung hòa lượng khí thải vận chuyển, mua bù đắp carbon bằng Shop Pay và sử dụng huy hiệu mặt tiền cửa hàng để thể hiện cam kết của bạn với những người mua sắm tiềm năng.

Quản lý đơn hàng và hàng tồn kho

Chúng tôi mang đến cho bạn một giải pháp quản lý đơn hàng, thực hiện và kiểm kê hoàn chỉnh, đáng tin cậy, hiệu quả và có thể mở rộng để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện với in nhãn hàng loạt, tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, theo dõi chính xác hàng tồn kho và vượt quá mong đợi của người mua.

Số dư Shopify

Được thanh toán nhanh hơn, theo dõi hiệu suất và kiếm phần thưởng bằng tài khoản và thẻ quản lý tiền do Visa cung cấp.

Khám phá các phiên bản Shopify

Sẵn sàng để bắt đầu? Phiên bản Shopify hiện đã hoạt động, vì vậy hãy truy cập để tìm hiểu những gì phiên bản mới nhất của chúng tôi có thể làm cho bạn.

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]