Shopify khai thác thị trường rộng lớn cho các ứng dụng được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Shopify khai thác thị trường rộng lớn cho các ứng dụng được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Ngày nay, bạn có thể ít nghe về thiết bị di động hơn, nhưng đó chỉ là do thiết bị di động rất phổ biến. Đừng nhầm, thiết bị di động — và thương mại di động nói riêng — vẫn còn rất lớn. Năm 2021, doanh số thương mại di động bán lẻ vượt 359 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025. Hơn nữa, phân tích của Shopify về kỳ Black Friday / Cyber ​​Monday năm ngoái xác nhận rằng di động vẫn là vua.

Khi ngày càng nhiều người mua sắm tiếp tục sử dụng điện thoại của họ để mua hàng, không có gì ngạc nhiên khi những người bán trên Shopify cũng đang sử dụng thiết bị di động của họ để bắt đầu và điều hành công việc kinh doanh của họ. Trên thực tế, 47% lượt đăng ký cửa hàng Shopify mới diễn ra trên thiết bị di động, con số này thậm chí còn cao hơn ở các thị trường quốc tế ưu tiên thiết bị di động trên khắp châu Á, Mỹ Latinh và Trung Đông.

Đối với nhóm tại Junip , một ứng dụng Shopify cho phép người bán trên Shopify thu thập và hiển thị các bài đánh giá cũng như nội dung do người dùng tạo khác, thiết bị di động luôn là ưu tiên hàng đầu. Stuart Arsenault, Giám đốc điều hành của Junip giải thích: “Xây dựng dễ hơn xây dựng lại, vì vậy ngay từ ngày đầu tiên, chúng tôi đã đảm bảo mục tiêu của ứng dụng là tính năng hoàn chỉnh và hoàn toàn có thể sử dụng được trên thiết bị di động thay vì xây dựng rồi sửa sau đó”.

Tôi biết việc sử dụng Polaris của Shopify vì hệ thống thiết kế của chúng tôi chắc chắn đã giúp thân thiện với thiết bị di động hơn. Nếu chúng tôi phải tạo ra hệ thống thiết kế của riêng mình từ đầu, nó sẽ khó hơn rất nhiều.

Khoản đầu tư ban đầu của nhóm vào thiết bị di động đã được đền đáp. Stuart nói: “Chúng tôi đã rất sốc khi nhận ra rằng tỷ lệ phần trăm hai chữ số trong các phiên Quản trị viên của chúng tôi là trên thiết bị di động. Đó chắc chắn là một trải nghiệm mà chúng tôi khá quan tâm”.

Stuart nói: “Chúng tôi thường xuyên trò chuyện với các doanh nghiệp sử dụng Junip và Shopify, những người không có máy tính, họ điều hành toàn bộ công ty trên điện thoại của mình. tất cả các doanh nghiệp ưu tiên thiết bị di động là điều tuyệt vời khi có, nhưng đặc biệt đối với phân khúc doanh nhân, đó là điều cần phải có. “

Rõ ràng, các giải pháp giúp người bán không chỉ bắt đầu bán hàng mà còn cho phép họ dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày hoàn toàn từ thiết bị di động của họ là cần thiết hơn bao giờ hết và rất quan trọng đối với sự thành công của nhà phát triển trong lĩnh vực hoạt động dựa trên thiết bị di động của chúng tôi thế giới.

Tuy nhiên, thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Với suy nghĩ đó, dưới đây là ba phương pháp hay nhất để giúp đảm bảo trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động, một phương pháp sẽ mang lại trải nghiệm vượt trội cho người bán cũng như cho phép các nhà phát triển nắm giữ phần của họ trong thị trường thương mại di động đang phát triển nhanh chóng.

Các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa điện thoại di động

Có rất nhiều điều liên quan đến việc tạo ra giải pháp ưu tiên thiết bị di động, nhưng suy nghĩ về ba lĩnh vực này và lập kế hoạch cho chúng ngay từ đầu sẽ giúp bạn đi đúng hướng. 

1. Tạo thiết kế đáp ứng

  • Giao diện người dùng ứng dụng sẽ tự điều chỉnh để vừa với màn hình di động nhỏ hơn để đảm bảo trải nghiệm nhất quán trên mọi thiết bị.

Định dạng không chính xác cho điện thoại di động

Được định dạng chính xác cho điện thoại di động

  • Ưu tiên cuộn dọc hơn cuộn ngang và tránh sử dụng bất kỳ phần tử cuộn ngang nào nếu có thể.

2. Đảm bảo các tính năng cốt lõi có sẵn

  • Các chức năng cốt lõi — được hứa hẹn bởi ứng dụng hoặc quản lý chủ đề — sẽ có thể truy cập được qua thiết bị di động.
  • Ứng dụng của bạn phải thông báo cho người dùng khi các tính năng không khả dụng trên thiết bị di động.

BEIT thiết kế app shopify

3. Cung cấp thiết lập liền mạch

  • Các ứng dụng yêu cầu thiết lập chủ đề phải sử dụng tiện ích mở rộng ứng dụng chủ đề, khối ứng dụng và khối nhúng ứng dụng để người bán không cần thực hiện các thay đổi đối với mã chủ đề của họ theo cách thủ công.
  • Cấu hình và phần giới thiệu phải dễ theo dõi và chủ yếu diễn ra bên trong ứng dụng.
  • Giảm thiểu số lượng người bán thuộc tính web bên ngoài được chuyển hướng để đăng cài đặt.

Nguồn: https://www.shopify.com/partners/blog/mobile-best-practices

Bài viết liên quan

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]

2023.12.07
Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của […]

2023.12.06
Node JS vs PHP: Ngôn ngữ phụ trợ tốt nhất cho dự án của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, các bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của cả 2 […]

2023.12.04
BEIT ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website đồ đồng Thiên Quang Bảo!

Thiên Quang Bảo là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín và lâu đời tại Nam […]

Giới thiệu

Chúng tôi có kinh nghiệm trong phát triển các dự án E-commerce, phần mềm quản lý, Mobi app, các dự án outsource. Với những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tìm kiếm