Tại sao nên sử dụng WordPress? 10 lý do tại sao bạn nên chọn nó cho trang web của mình

Tại sao nên sử dụng WordPress? 10 lý do tại sao bạn nên chọn nó cho trang web của mình

Cung cấp năng lượng cho khoảng 43% tất cả các trang web , WordPress được coi là một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhiều trang web phổ biến và quy mô lớn sử dụng nền tảng này và hầu hết các công ty lưu trữ web đều cung cấp các gói chuyên dụng cho WordPress .

Nhưng điều gì làm cho WordPress nổi bật giữa các tùy chọn khác như Joomla, Magento hoặc Shopify? Bài viết này sẽ khám phá mười lý do chính tại sao bạn nên sử dụng WordPress cho trang web của mình.

10 lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lý do nên sử dụng WordPress và tại sao nó là một CMS tuyệt vời để tạo trang web của bạn:

1. Mã nguồn mở

WordPress là phần mềm nguồn mở – người dùng có thể cài đặt, sửa đổi và phân phối nó theo cách họ muốn. Vì mọi người đều có thể truy cập mã nguồn nên hàng triệu chuyên gia và nhà phát triển WordPress có thể tạo các công cụ và tiện ích mở rộng cũng như chia sẻ chúng với công chúng.

Do đó, WordPress có thể phát triển nhanh hơn bất kỳ phần mềm nào do một số nhà phát triển hạn chế xử lý.

2. Dễ học

WordPress được cho là một trong những hệ thống quản lý nội dung trực quan nhất hiện có. Một trong những khía cạnh khiến WordPress trở nên dễ sử dụng là bảng điều khiển thân thiện với người dùng.

Bảng điều khiển WordPress rất đơn giản – các menu của nó được liệt kê trên một thanh bên, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo một bài đăng blog mới hoặc cài đặt các chủ đề và plugin WordPress.

Mặc dù nó có thể yêu cầu người dùng mới phải làm quen trước, nhưng có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của giao diện tương đối nhanh bằng cách khám phá nó trong vài phút.

Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn về việc bắt đầu tự điều chỉnh bảng điều khiển quản trị, bạn có thể tìm kiếm các mẹo WordPress trực tuyến do những người dùng nâng cao hơn thực hiện để hướng dẫn bạn trong quá trình học.

Do tính phổ biến của nó, nhiều công ty, tổ chức và người dùng cá nhân cũng xuất bản nội dung liên quan đến WordPress. Chúng bao gồm các bài viết giải thích quá trình cài đặt WordPress , cách tối ưu hóa CMS và các chủ đề phát triển web khác.

3. Nhanh chóng và đáng tin cậy

Có tốc độ trang web nhanh là điều quan trọng để duy trì trải nghiệm người dùng tốt. Tỷ lệ thoát của trang web có thể tăng lên đến 32% khi thời gian tải trang của bạn tăng từ một đến ba giây.

Nhờ tính linh hoạt của WordPress, có nhiều cách để tăng tốc trang web WordPress của bạn , bao gồm cài đặt plugin bộ nhớ đệm, chọn máy chủ lưu trữ web phù hợp và sử dụng chủ đề WordPress nhẹ.

Thiết kế website bằng wordpress tại BEIT

Rất nhiều nhà cung cấp cung cấp dịch vụ lưu trữ web chuyên dụng cho WordPress để đảm bảo trang web của bạn sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất. Một số công ty, bao gồm cả Hostinger, cũng cung cấp cho người dùng tính năng cài đặt bằng một cú nhấp chuột để tăng tốc quá trình để họ có thể bắt đầu xây dựng trang web WordPress của mình ngay lập tức.

Cải thiện trang web của bạn

4. Hoàn toàn kiểm soát và sở hữu trang web của bạn

Một lợi ích khác của việc sử dụng WordPress thay vì các trình tạo trang web khác là bạn có toàn quyền kiểm soát và sở hữu trang web của mình. Không giống như các dịch vụ như Wix hoặc Square Space, WordPress cho phép người dùng truy cập và sửa đổi mã để định hình trang web của họ theo nhu cầu của họ.

Không có giới hạn về những yếu tố bạn có thể tùy chỉnh và bạn không phải thuê một nhà phát triển chuyên biệt vì nó là nguồn mở.

Sử dụng WordPress cũng có nghĩa là bạn sở hữu tất cả nội dung của mình. Điều này trái ngược với một số dịch vụ xây dựng trang web khác , những dịch vụ này nắm quyền sở hữu nội dung bạn đăng bằng nền tảng của họ, nghĩa là bạn có thể mất nội dung nếu ngừng đăng ký dịch vụ.

Nội dung của bạn cũng không tuân theo bất kỳ điều khoản dịch vụ nào của bên thứ ba. Người dùng WordPress có thể tạo, xuất bản và kiểm duyệt các bài đăng của riêng họ mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ bên khác.

5. Có thể tùy chỉnh và mở rộng

WordPress thu hút nhiều cộng đồng và công ty bên thứ ba phát triển phần mềm bổ sung, chẳng hạn như plugin và chủ đề WordPress , để cải thiện hệ thống quản lý nội dung.

Plugin là phần mềm được sử dụng để cải thiện hiệu suất trang web của bạn hoặc cung cấp chức năng bổ sung cho trang web WordPress của bạn.

Plugin sử dụng trong wordpress

Có hàng nghìn plugin với các tính năng khác nhau, bao gồm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) , quản lý nội dung và plugin truyền thông xã hội.

Một trong những ưu điểm của WordPress là tùy chỉnh giao diện trang web của bạn và cũng dễ dàng sử dụng nhiều loại chủ đề WordPress. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một chủ đề phù hợp với mục đích của mình, có thể là danh mục đầu tư, hồ sơ công ty hoặc trang web diễn đàn.

Bạn có thể tìm thấy nhiều chủ đề và plugin miễn phí trên trang web chính thức của WordPress hoặc thị trường của bên thứ ba như ThemeForest. Các tùy chọn miễn phí này rất phù hợp cho người mới bắt đầu và các doanh nghiệp nhỏ mong đợi ít khách truy cập trang web hàng tháng hơn.

6. Thân thiện với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một phần quan trọng khi đạt được lưu lượng truy cập bền vững vào trang web của bạn. Do đó, việc sử dụng nền tảng trang web hoạt động tốt với các công cụ tìm kiếm và công cụ SEO khác nhau có thể mang lại lợi ích cao.

Một trong những lợi thế của WordPress là nó đi kèm với nhiều khả năng SEO tích hợp hoạt động tốt với Google và các công cụ tìm kiếm khác. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu nội dung trang web của bạn một cách dễ dàng và lập chỉ mục chúng trên các trang kết quả tìm kiếm có liên quan.

 

Mặc dù WordPress là một nền tảng thân thiện với SEO, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các plugin bổ sung để nỗ lực SEO của bạn hiệu quả hơn. Các plugin WordPress SEO phổ biến nhất bao gồm Yoast SEO và All in One SEO .

7. Tập trung vào bảo mật

Vì WordPress là CMS phổ biến nhất nên nó cũng là nền tảng bị tin tặc nhắm đến nhiều nhất . Do đó, các nhà phát triển WordPress liên tục làm việc để cung cấp một nền tảng an toàn để xây dựng trang web.

Một trong những phương pháp hay nhất để giữ an toàn cho các trang web WordPress là luôn cập nhật chúng. WordPress thường xuyên đẩy các bản cập nhật và bản vá bảo mật để sửa mọi lỗi và tệp trang web dễ bị tấn công mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập vào hệ thống của người dùng.

8. Cộng đồng tích cực

Vì WordPress hỗ trợ phần lớn các trang web trên toàn thế giới nên nó có một cộng đồng người dùng khổng lồ. Các thành viên của cộng đồng WordPress tích cực thảo luận và phát triển các cách để sử dụng hệ thống quản lý nội dung này hiệu quả hơn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào liên quan đến WordPress, bạn có thể hỏi họ trên một trong các diễn đàn. Điều này giúp người mới bắt đầu dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết để xây dựng trang web bằng WordPress.

9. Hoàn hảo cho thương mại điện tử

Bạn có thể biết WordPress chỉ là một nền tảng viết blog, nhưng nó có thể phục vụ nhiều mục đích hơn. Trên thực tế, mọi người sử dụng WordPress CMS để xây dựng thực tế bất kỳ loại trang web nào, kể cả các trang web Thương mại điện tử phức tạp.

Với các chủ đề và plugin WordPress phù hợp, bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến và bắt đầu bán sản phẩm của mình cho một thị trường lớn hơn. Một trong những plugin WordPress thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường là WooC Commerce .

Plugin WooC Commerce đi kèm với mọi thứ bạn cần cho một trang web Thương mại điện tử, bao gồm các tùy chọn giao hàng, phương thức thanh toán và tự động hóa khác nhau.

Kết quả là, và đặc biệt là nếu được kết hợp với dịch vụ lưu trữ web WooC Commerce tốc độ cao , nó có thể biến trang web WordPress của bạn thành một cửa hàng trực tuyến hoạt động hiệu quả cao.

Nó có khả năng tùy chỉnh cao, với nhiều tiện ích mở rộng để giúp bạn thực hiện các nỗ lực tiếp thị, quản lý cửa hàng hoặc dịch vụ khách hàng. Người dùng có thể truy cập một loạt các chủ đề được thiết kế riêng cho các trang web Thương mại điện tử.

10. Tốt nhất để viết blog

Điều làm cho WordPress trở thành một CMS phổ biến ngay từ đầu là công cụ viết blog hàng đầu của nó. So với các nền tảng viết blog khác , WordPress cung cấp nhiều tùy chọn và tính linh hoạt hơn để giúp nội dung của bạn đạt đến một cấp độ khác.

Điều này đặc biệt đúng với việc phát hành trình chỉnh sửa Gutenberg , nhấn mạnh vào giao diện người dùng trực quan. Tính năng chính của trình chỉnh sửa mới này là các khối có nhiều chức năng khác nhau cho phép bạn tạo nội dung hiệu quả hơn.

Mỗi phần nội dung trong trình chỉnh sửa là một khối riêng. Người dùng có thể dễ dàng thêm, xóa và sắp xếp lại các khối đó để xây dựng bố cục tốt nhất mà không cần phải viết mã.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng trình chỉnh sửa khối là nó là một tính năng cốt lõi của bản phát hành WordPress hiện tại, do đó sẽ không có vấn đề về tính tương thích. Trình chỉnh sửa khối WordPress cũng tạo ra nội dung tải nhanh hơn so với nội dung được tạo bằng trình tạo trang.

Tuy nhiên, đối với những người thích trình chỉnh sửa cổ điển, WordPress giúp bạn dễ dàng quay lại trình chỉnh sửa này chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Chia sẻ mẹo sử dụng website hiệu quả trong kinh doanh

Phần kết luận

WordPress đã thu hút hàng triệu người dùng và cung cấp năng lượng cho phần lớn các trang web trên toàn thế giới. Là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất, nó là lựa chọn đầu tiên cho hầu hết những người muốn xây dựng trang web của riêng mình.

Bài viết này đã liệt kê mười lý do chính tại sao bạn nên sử dụng WordPress làm CMS ưa thích của mình:

  • Phần mềm WordPress miễn phí và mã nguồn mở.
  • Người dùng có toàn quyền kiểm soát và quyền sở hữu trang web của họ.
  • Nền tảng thân thiện với SEO.
  • Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh trong WordPress.
  • Nó phù hợp cho các cửa hàng trực tuyến.
  • WordPress tập trung vào tốc độ.
  • Nó có một cộng đồng lớn và tích cực.
  • Nền tảng WordPress được bảo mật.
  • Dễ học.
  • Lựa chọn tốt nhất cho các blogger.

Bây giờ, bạn đã học được những lợi ích của việc sử dụng WordPress để xây dựng một trang web. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn quyết định xem CMS này có phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn hay không. Đừng quên xem các hướng dẫn về WordPress của chúng tôi để biết thêm các mẹo và thủ thuật hữu ích.

Nguồn: https://www.hostinger.com/tutorials/why-use-wordpress

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]