ĐỂ TẠO NÊN MỘT TRANG WEB HIỆU QUẢ BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

ĐỂ TẠO NÊN MỘT TRANG WEB HIỆU QUẢ BẠN CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Tài sản kỹ thuật số quan trọng số 1 mà tổ chức của bạn cần trong thế giới ngày nay chính là trang web.

Trong nhiều trường hợp, trang web của bạn là ấn tượng ‘kỹ thuật số’ đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn tạo ra. Đó cũng là tài sản mà bạn có toàn quyền kiểm soát. Các kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook có thể hạn chế khả năng đăng một số loại nội dung nhất định của bạn và có thể ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của bạn thông qua thuật toán. Mặt khác, trang web của bạn là của bạn để thiết kế và định cấu hình chính xác theo cách bạn muốn.

Trong thế giới kỹ thuật số, việc tạo ra sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và hiệu quả là điều bắt buộc. Khi mọi người truy cập trang web của bạn, họ đang tìm kiếm thông tin. Bạn có biết rằng thời gian chú ý trung bình của mọi người ngày nay chỉ khoảng 8 giây? Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho người đọc thông tin họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng và thân thiện với người dùng. Các trang web có cấu trúc kém hoặc hoạt động chậm sẽ gây ấn tượng ban đầu kém và khách truy cập có thể rời khỏi trang web của bạn sớm hơn – dù có hoặc không có thông tin có giá trị.

Điều quan trọng cần nhớ khi lập kế hoạch và phát triển một trang web là nó hỗ trợ các mục tiêu và mục đích kinh doanh của bạn. Nếu quảng cáo, sự kiện, quan hệ công chúng và phương tiện truyền thông xã hội của bạn thành công, chúng sẽ truyền cảm hứng cho mọi người truy cập trang web của bạn. Do đó, điều cần thiết là trang web của bạn không chỉ kể một câu chuyện hay mà còn phải là một thông điệp nhất quán phù hợp với những gì bạn đang nói trong các phần khác trong hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp bạn.

Vì vậy, điều gì tạo nên một trang web tuyệt vời và làm cách nào bạn có thể tạo sự khác biệt cho trang web của mình so với những trang web còn lại?

Chúng tôi đã tập hợp một số mục chính cần tập trung vào để giúp bạn đảm bảo trang web của mình nổi bật.

Mục đích trang web của bạn

Bạn muốn trang web của mình phục vụ một mục đích và giúp hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế (hoặc thiết kế lại) một trang web, hãy xác định mục đích trang web của bạn là gì. Nó có giúp ích cho những vị khách tiềm năng tìm hiểu về khu vực này không? Có phải để khuyến khích đặt phòng trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn? Mỗi trang trên trang web của bạn cần phải có mục đích hoặc chủ đề rõ ràng và đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng trang web theo cách hiệu quả nhất có thể. Khi bạn hiểu mục đích của trang web, bạn có thể bắt đầu kể một câu chuyện thông qua nội dung và điều hướng của mình.

Kinh nghiệm người dùng

Mọi người muốn có thông tin nhanh chóng, vì vậy điều quan trọng là phải nghĩ đến trải nghiệm người dùng. Hình ảnh, video và các phương tiện đa phương tiện khác có thể giúp kể câu chuyện trực quan về doanh nghiệp của bạn trong vài giây. Nó giúp thu hút người đọc và khuyến khích họ khám phá thêm về trang web của bạn. Nhiều trang web được thiết kế giống như cuộc săn lùng, khiến người đọc khó tìm được thông tin họ đang tìm kiếm. Để giúp trải nghiệm của họ dễ dàng hơn, hãy đơn giản hóa điều hướng, sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng và sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ và dấu đầu dòng để chia nhỏ nội dung nặng về văn bản.

Thiết kế đáp ứng

Theo Google, hơn 50% việc duyệt trang web được thực hiện trên thiết bị di động. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là trang web của bạn phải đáp ứng được thiết bị di động, nghĩa là trang web có thể điều hướng tốt trên điện thoại di động cũng như trên máy tính để bàn. Ngày nay, chúng tôi gọi đây là thiết kế đáp ứng. Vì có rất nhiều loại thiết bị điện thoại và máy tính bảng khác nhau nên bạn muốn trang web của mình chạy mượt mà và có thể xem dễ dàng trên nhiều thiết bị. Có một trang web đáp ứng là phải!

Tốc độ trang web

Không ai thích phải đợi lâu để tải một trang web, đặc biệt là trên thiết bị di động. Các phương pháp hay nhất của Google cho biết trang web của bạn sẽ tải sau 3-4 giây. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra PageSpeed ​​Insights của Google . Đảm bảo trang web của bạn chạy trơn tru bằng cách tối ưu hóa video và hình ảnh để tải xuống nhanh hơn và sử dụng máy chủ trang web có thể đáp ứng nhu cầu băng thông của bạn.

Tốc độ trang web

Hình ảnh (Kể chuyện bằng Hình ảnh)

Người ta nói rằng một hình ảnh có giá trị hơn ngàn lời nói và điều này không thể đúng hơn đối với các trang web! Việc có những bức ảnh thương hiệu trên một trang web là rất quan trọng trong việc giới thiệu câu chuyện của bạn. Cuối cùng, nó tạo tiền đề cho nội dung tiếp theo. Một bức ảnh duy nhất có thể khiến người xem ngừng theo dõi và khiến họ muốn khám phá sâu hơn về trang web của bạn. Ấn tượng đầu tiên luôn là quan trọng nhất.

Sao chép trang web

Hình ảnh tạo tiền đề nhưng bản sao mới mang lại hiệu quả. Tạo bản sao kể một câu chuyện, thay vì bản sao chỉ liệt kê các tính năng. Cuối cùng, bạn muốn truyền tải một thông điệp khiến mọi người nhớ đến bạn ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Dưới đây là bốn loại nội dung:

 • Thông tin : Nội dung này rất tốt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nó có thể trình bày chi tiết và giải thích những việc cần làm trong một khu vực hoặc đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp.
 • Giải trí : Nội dung giải trí thúc đẩy truyền thông xã hội, chia sẻ và nhận thức về thương hiệu của bạn thông qua tính cách của nó. Điều này có thể đạt được bằng cách bao gồm nội dung do người dùng tạo.
 • Tường thuật : Nội dung tường thuật được xây dựng dựa trên chính nó, cho dù đó là một đầu bếp đang thử một loạt công thức nấu ăn hay một hướng dẫn viên đưa chúng ta tham gia chuyến tham quan ảo đến tất cả những con đường mòn yêu thích của cô ấy.
 • Hành trình : Giống như nội dung thông tin, nội dung hành trình hoạt động theo một cách rất cụ thể. Hành trình là một cách để bạn mang lại giá trị cho những vị khách khác nhau bằng cách trở thành chuyên gia địa phương của họ. Loại nội dung này là một cách tuyệt vời để cộng tác với những người khác trong khu vực của bạn.

Chọn một nền tảng

Có nhiều loại nền tảng trang web khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu nền tảng nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn cho tổ chức. Dưới đây là một số loại nền tảng trang web phổ biến nhất.

 • WordPress : Nền tảng được sử dụng phổ biến nhất. Nền tảng này hoàn hảo cho các trang web muốn có nhiều chức năng và yêu cầu thiết kế linh hoạt.
 • Squarespace : Nền tảng này rất dễ bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các tùy chọn cắm và chạy, khiến nó trở thành trang web đầu tiên phù hợp cho các tổ chức nhỏ hơn.
 • Shopify : Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng trực tuyến thì Shopify là nền tảng mua sắm trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất. Có một số hạn chế về thiết kế và chức năng.
 • Wix : Một nền tảng trang web đầu tiên tuyệt vời khác là Wix. Nó thân thiện với ngân sách và dễ sử dụng. Khi mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể cần thay thế trang web bằng một hệ thống phức tạp hơn nhưng để bắt đầu thì đó là một lựa chọn trang web đầu tiên tuyệt vời.

Chọn nền tảng cho trang web

SEO & Từ khóa

Mục tiêu chính của trang web là được khách hàng tiềm năng tìm thấy và giúp cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm. Để giúp trang web của bạn được Google tìm thấy, bạn cần kết hợp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các phương pháp hay nhất về từ khóa. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng SEO nhưng đây là bốn lĩnh vực chính:

 • Mức độ liên quan của nội dung trang web : Điều này xem xét mức độ liên quan của toàn bộ trang web của bạn dựa trên một từ khóa hoặc cụm từ cụ thể. Khi một vị khách tiềm năng nhập một từ hoặc cụm từ vào Google, Google muốn cung cấp kết quả phù hợp nhất cho truy vấn tìm kiếm của họ. Các từ khóa hoặc cụm từ bạn đang sử dụng cần phải phù hợp với nội dung trên trang web của bạn. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có thể giúp bạn xác định các từ khóa phù hợp cho khách hàng của mình.
 • Chất lượng nội dung trang web : Điều này xem xét chất lượng nội dung của bạn. Tại đây, Google có thể xem lượng nội dung trên trang và liệu bạn có đưa vào bất kỳ nội dung đa phương tiện nào như hình ảnh và video hay không. Nó cũng xem xét tần suất cập nhật nội dung trang web của bạn.
  Liên kết trong nước: Một trong những chỉ số mà Google xem xét để xác định mức độ tốt của một trang web là thông qua việc xem những ai khác liên kết đến trang web đó. Đừng mua liên kết, thay vào đó hãy phát triển liên kết của bạn một cách tự nhiên. Các loại liên kết khác nhau có trọng số khác nhau (được gọi là Cơ quan quản lý tên miền). Ví dụ: Google sẽ thấy một tổ chức chính phủ liên kết đến trang web của bạn là một liên kết có giá trị hơn so với một blogger địa phương.
 • Hoạt động trên mạng xã hội : Google cũng xem xét các chỉ số khác như hoạt động trên mạng xã hội của bạn và liệu mọi người có đang chia sẻ liên kết đến trang web của bạn trên mạng xã hội hay không. Việc có các nút chia sẻ trên mạng xã hội có thể là một cách hay để giúp tăng khả năng nội dung của bạn được chia sẻ trên mạng xã hội.

SEO & Từ khóa

Bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào việc viết nội dung giúp tăng thứ hạng trên Google của bạn nhưng điều quan trọng nhất cần làm là xây dựng và viết trang web của bạn cho mọi người trước tiên, thứ hai là Google. Nếu khách hàng thích trang web và nội dung của bạn, cuối cùng Google sẽ thưởng cho bạn.

Khi nói đến việc xây dựng một trang web, có thể có rất nhiều yếu tố cần xem xét và danh sách này chỉ là một phần nhỏ trong số những gì bạn có thể muốn bắt đầu. Bằng cách ghi nhớ những nguyên tắc này cho trang web tiếp theo của bạn, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc có một trang web hấp dẫn, hữu ích và hiệu quả hơn cho khách hàng của mình.

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]