Xu hướng SEO hàng đầu trong năm 2022 cho chiến lược SEO của bạn

Xu hướng SEO hàng đầu trong năm 2022 cho chiến lược SEO của bạn

Đổi mới sẽ là chìa khóa quan trọng để các thương hiệu tồn tại và phát triển vào năm 2022. Thuật ngữ SEO có thể là viết tắt của “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” nhưng chúng tôi muốn gọi nó là “Công cụ tìm kiếm Outsmart”. Vượt trội hơn đối thủ bằng cách tận dụng các chiến lược bất ngờ là điều bắt buộc để đạt được và duy trì tăng trưởng trong thời gian chưa từng có.


1. Nội dung chất lượng và SEO trên trang

Nội dung chất lượng thực sự có nghĩa là gì? Nội dung chất lượng có nghĩa là khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng điều thực sự quan trọng trong SEO là cách Google xác định nội dung chất lượng. Google xếp hạng các trang dựa trên nhu cầu được đáp ứng (hoặc NM) của trang. Google luôn nói rằng hãy viết cho người dùng và đến lượt họ, họ xác định “Nội dung chất lượng cao” là có mục đích có lợi và đạt được mục đích đó tốt. Ngoài ra, các trang chất lượng cao có các đặc điểm sau:

 • Mức độ chuyên môn cao, tính ủy quyền và độ tin cậy (EAT).
 • Một lượng lớn Nội dung chính (MC) chất lượng cao đáp ứng, bao gồm cả tiêu đề mô tả hoặc hữu ích.
 • Thỏa mãn thông tin trang web và / hoặc thông tin về người chịu trách nhiệm về trang web. Nếu trang chủ yếu dành cho mua sắm hoặc bao gồm các giao dịch tài chính, thì trang đó phải có thông tin dịch vụ khách hàng đáp ứng.
 • Trang web tích cực danh tiếng cho một trang web có trách nhiệm MC trên trang. Danh tiếng tích cực của người tạo MC, nếu khác với danh tiếng của trang web

Nguồn: Nguyên tắc chất lượng của Google )

Vì vậy, mọi trang web nên làm như sau:

 • Có mục đích phù hợp với mục đích của người dùng.
 • Được viết để tuân theo mô hình chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. Thêm chứng nhận, lời chứng thực, nguồn tài liệu của bạn và / hoặc thêm đánh giá. Đây là một số điều bạn có thể làm để xây dựng các trang cho EAT
 • Cung cấp nội dung hấp dẫn thu hút sự quan tâm của người dùng ở mọi giai đoạn của kênh.

Có rất nhiều yếu tố mà Google đang xem xét ngoài các nguyên tắc nội dung của mình, đặc biệt là khi một tương lai vô dụng sắp đến gần vào năm 2022. Các nhà tiếp thị sẽ cần phụ thuộc nhiều hơn vào dữ liệu của bên thứ nhất để hiểu hành trình của người dùng. Việc làm quen với tất cả các bản cập nhật thuật toán của Google cũng rất hữu ích. Ví dụ: bản cập nhật chim ruồi nhắm mục tiêu đến các trang chất lượng thấp hoặc các trang có nội dung mỏng với chỉ số hành vi người dùng kém và không có mục đích rõ ràng. Điều thực sự quan trọng là viết và tối ưu hóa nội dung của bạn cho phù hợp bằng cách sử dụng mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên được tạo từ các công cụ SEO giúp bạn gộp các chủ đề và truy vấn tìm kiếm phổ biến vào các nhóm từ khóa.

2. Biết cập nhật thuật toán của Google

Năm ngoái, Google đã công bố Core Web Vitals như một yếu tố xếp hạng, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với trải nghiệm trang trên thiết bị di động . Tiếp theo, chúng tôi dự đoán một đợt triển khai mới cho trải nghiệm trang Máy tính để bàn bắt đầu vào tháng 2 năm 2022, vì vậy chúng tôi nên nhận thức như nhau về Core Web Vitals cho cả Máy tính để bàn và Thiết bị di động.

Các cập nhật lịch sử khác đối với Thuật toán của Google cần lưu ý bao gồm:

Đảm bảo viết rõ ràng với mô hình chủ đề có liên quan Một lần nữa, điều này không thực sự mới nhưng quan trọng hơn bao giờ hết khi các thuật toán của Google ngày càng phức tạp hơn với các bản cập nhật AI như BERT.

Chỉ số hành vi để đo lường nội dung chất lượng:

 • Tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập
 • Tăng thời gian trên trang web
 • Số trang tăng trên mỗi lượt truy cập
 • Tỷ lệ thoát thấp hơn
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

3. Phân tích Từ khoá của Đối thủ cạnh tranh

Đây chắc chắn là nơi số một bạn muốn bắt đầu. Những gì bạn nghĩ đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không thực sự là đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn nên xem xét thứ hạng từ khóa và cơ quan quản lý tên miền của ba hoặc bốn đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn.

Bạn sẽ muốn xem trang web của mình vượt trội như thế nào so với đối thủ để bạn có thể đặt nền tảng cho một chiến lược SEO thành công.

Những điều cần xem:

 • So sánh Cơ quan quản lý miền (DA) của trang web của bạn với DA của đối thủ cạnh tranh
 • Lịch sử xếp hạng trang web của bạn
 • Thứ hạng của đối thủ cạnh tranh trên trang web của bạn và chiến lược từ khóa

Và đừng quên xem thứ hạng từ khóa trên trang web của chính bạn. Một số trang trên trang web của bạn có thể có khả năng ăn thịt các từ khóa bằng cách cố gắng xếp hạng cho các cụm từ giống nhau và gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng là đặt điều này thành ưu tiên vào năm 2022 và đánh giá những trang nào bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể và những trang nào sẽ tốt hơn nên được hợp nhất hoặc loại bỏ và chuyển hướng.

4. Chiến lược lập chỉ mục & SEO kỹ thuật

Nếu trang web của bạn không thể được Google thu thập thông tin và lập chỉ mục một cách hiệu quả, thì mọi công việc khó khăn của bạn sẽ trôi qua. Đảm bảo trang web của bạn được thiết lập về mặt kỹ thuật để thành công là rất quan trọng đối với SEO.

Xác minh thuộc tính web của bạn trong  Google Search Console  để kiểm tra các vấn đề về tình trạng kỹ thuật trên trang web của bạn.

Những điều cần xem:

 • Thông tin chi tiết về tốc độ trang
  • Chạy quét trang của bạn để kiểm tra  thông tin chi tiết về tốc độ trang  . Sử dụng phân tích này để tăng thời gian tải trang của bạn.
 • Bảo vệ
  • Đảm bảo rằng trang web của bạn có chứng chỉ SSL được cập nhật và không có bất kỳ nội dung hỗn hợp nào. Ví dụ: để ý những hình ảnh có giao thức HTTP trên các trang HTTPS của bạn. Điều này sẽ phá vỡ ổ khóa của bạn và có thể xóa trang web của bạn khỏi chỉ mục.
 • Dữ liệu có cấu trúc
  • Google đã tạo điều kiện thuận lợi khi thêm dữ liệu có cấu trúc vào các trang của bạn để trình thu thập dữ liệu của họ có thể hiểu rõ hơn những gì trên trang. Chúng tôi nhận thấy rằng họ hiện đang gửi tin nhắn qua Google Search Console.
  • Dữ liệu có cấu trúc được gọi là Đánh dấu lược đồ. Dữ liệu có cấu trúc này làm tăng cơ hội trang web của bạn trả về các đoạn mã chi tiết trong kết quả tìm kiếm. Đoạn mã chi tiết tương tự như các liên kết trang web trong quảng cáo văn bản của Google.
 • Canonicals không chính xác
  • Chúng tôi đã thấy điều này rất nhiều trong năm qua. Chiến thuật này rất tốt để giảm nội dung trùng lặp do chuỗi phân trang, nhưng thực sự có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn nếu bạn có thẻ chuẩn không chính xác trên trang sản phẩm hoặc dịch vụ chính. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã cập nhật SSL của mình thành HTTPS và trang chuẩn của bạn là phiên bản HTTP của trang web, thì trang đó sẽ bị xóa khỏi chỉ mục.

5. Tìm kiếm video và hình ảnh

Ngày càng có nhiều người tìm kiếm kết quả tìm kiếm video và hình ảnh của Google và trong năm nay. Theo số liệu thống kê về mức tiêu thụ video gần đây , video là nguồn thông tin số 1 cho 66% người dùng và có hơn 2 tỷ người trên YouTube. Tối ưu hóa cho tìm kiếm trực quan cũng sẽ tiếp tục là một cơ hội lớn và trọng tâm để  tối ưu hóa hình ảnh của bạn  bằng cách sử dụng thẻ alt hình ảnh rõ ràng và dữ liệu có cấu trúc để đánh dấu hình ảnh của bạn.

Có một trang web đẹp không có ý nghĩa gì nếu bạn không lập kế hoạch chiến lược SEO. Điều rất quan trọng là phải xây dựng một trang web có chú ý đến SEO vì trang web của bạn là giai đoạn trung tâm trong tất cả các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Biết khách hàng của bạn và hiểu hành trình của người mua của họ trước khi xây dựng các trang web và chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể. Viết nội dung chất lượng phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tối ưu hóa nội dung của bạn để phù hợp và kết nối với khách hàng của bạn.

SEO càng nhiều thay đổi, nó càng không thay đổi. Không còn nhồi nhét từ khóa hoặc các chiến thuật xây dựng liên kết spam. Nó quay trở lại những điều cơ bản của việc xây dựng các trang web chất lượng do con người viết và kết nối các điểm nhu cầu của khách hàng của bạn.

Quan tâm đến  Dịch vụ SEO của chúng tôi ? Hãy liên lạc ngay hôm nay và  hãy trò chuyện !

Dịch vụ SEO tốt nhất của BEIT và tại sao bạn cần SEO tốt nhất có thể

Nguồn: https://www.teamlewis.com/magazine/top-seo-trends-for-your-seo-strategy/

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]