Viết bài quảng cáo thương mại điện tử: Hướng dẫn tạo thêm doanh số bán hàng

Viết bài quảng cáo thương mại điện tử: Hướng dẫn tạo thêm doanh số bán hàng

Viết bài quảng cáo thương mại điện tử là một phần thiết yếu của bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào. Nó là lớp ngoài cùng của hệ thống kinh doanh của bạn, là nơi xây dựng ấn tượng đầu tiên của bạn với khách hàng.

Viết bài quảng cáo cho Thương mại điện tử đóng vai trò như một cái móc thu hút khách hàng.

Trong không gian trực tuyến, bạn không có mặt thực tế để thuyết phục thế giới tại sao họ nên mua sản phẩm của bạn và vì vậy bạn cần một bản sao sản phẩm Thương mại điện tử tuyệt vời.

Giờ đây, có rất nhiều thông tin xoay quanh cách viết bản sao Thương mại điện tử tốt nhất khiến người đọc của bạn nới lỏng hầu bao của họ hoặc buộc họ thực hiện lời kêu gọi hành động mong muốn.

Một số người sẽ nói rằng Chúa ở trong các chi tiết. Vì vậy, bạn phải viết những phần nội dung rất phức tạp. Trong khi những người khác khuyên rằng hãy ngắn gọn và sắc nét để làm cho nội dung của bạn dễ tiêu thụ hơn.

Tuy nhiên, vẽ những đường cứng nhắc này xung quanh cách đăng ký bản quyền là phản trực giác.

Copywriting thương mại điện tử là đa chiều. Nó vừa mang tính sáng tạo vừa mang tính chất phân tích. Bạn cần tìm sự cân bằng giữa cả hai yếu tố theo nhu cầu kinh doanh của mình.

Mặc dù sự khéo léo của một người viết quảng cáo Thương mại điện tử không được xác định bởi các quy tắc được thiết lập sẵn, nhưng có một số điều cơ bản mà họ nên ghi nhớ.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về các phương pháp viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tốt nhất, các loại và lợi ích của việc viết quảng cáo và trả lời các câu hỏi của bạn về điều tương tự.

Copywriting thương mại điện tử là gì?

Nói một cách dễ hiểu, eCommerce Copywriting là việc tạo nội dung cho các cửa hàng trực tuyến. Mục tiêu chính của nó là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Mặc dù bán hàng là mục tiêu cuối cùng, nhưng không bắt buộc phải viết nội dung bán hàng. Thay vào đó, một bản sao Thương mại điện tử được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giáo dục và thông báo cho khách hàng về tiện ích và chức năng của sản phẩm của bạn, đồng thời gia tăng giá trị cho cuộc sống của họ.

Để viết một bản sao bán được hàng, bạn cần truyền đạt hiệu quả giá trị thương hiệu của mình thông qua nội dung, cung cấp giá trị vượt ra ngoài sản phẩm và sắp xếp nội dung phù hợp với tâm lý của người mua.

Nội dung được viết bao gồm mô tả sản phẩm, bài báo, trang đích, tài liệu, bản sao quảng cáo, tiêu đề, v.v.

Về cơ bản, tất cả các lĩnh vực mà doanh số có thể đến đều yêu cầu viết bài quảng cáo Thương mại điện tử.

Như tôi đã nhận xét trước đó, copywriting mở rộng đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong không gian Thương mại điện tử. Trang web, B2B, B2C, SEO , Phản hồi trực tiếp và viết quảng cáo là một số loại viết quảng cáo Thương mại điện tử khác nhau. Tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về những điều này.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu các phương pháp hay nhất để viết quảng cáo Thương mại điện tử.

2. Mẹo viết sao chép thương mại điện tử

Viết bài quảng cáo cho Thương mại điện tử là một công việc nghệ thuật với phương pháp khoa học. Nó đòi hỏi trí tuệ sáng tạo mạnh mẽ, hiểu biết tâm lý và kỹ năng giao tiếp.

Một số chuyên gia sẽ định nghĩa copywriting là phương pháp để bán mà không cần bán. Đó là quá trình thu hút, lôi cuốn và làm hài lòng khách hàng. Bạn nên làm theo các phương pháp viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tốt nhất sau đây để tạo nội dung:

a) Biết Niche của bạn

“Biết bản thân là khởi đầu của sự khôn ngoan.” – Socrates

Một thị trường ngách đại diện cho danh mục được phân đoạn mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện. Trước khi viết bài quảng cáo cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn, hãy tìm hiểu những gì bạn đang bán. Ngoài ra, hãy xác định phạm vi, quy mô thị trường và khách hàng tiềm năng của nó.

Tự nhận thức bản thân giúp người viết quảng cáo Thương mại điện tử tạo ra nội dung có cảm giác hoàn chỉnh, là một trong những yếu tố của giao tiếp hiệu quả.

Bản sao chuẩn bị của bạn phải hoàn toàn có ý nghĩa đối với người đọc. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang viết nội dung pháp lý, kỹ thuật hoặc thương mại có tính chất nghiêm trọng.

Có đầy đủ kiến ​​thức về doanh nghiệp thích hợp của bạn , sản phẩm của nó và đối thủ cạnh tranh sẽ cực kỳ hữu ích trong quá trình viết bài quảng cáo bán hàng.

b) Nghiên cứu đối tượng

Được rồi, bạn biết công việc kinh doanh của mình như mu bàn tay. Nhưng bạn có biết khán giả của mình không?
Nghiên cứu khán giả là một phần không thể thiếu của copywriting.

Bằng cách sử dụng các công cụ phân tích nâng cao, chúng tôi có thể tạo chính xác cá tính của người tiêu dùng nội dung lý tưởng và tổ chức nội dung của chúng tôi cho phù hợp.

Nó bao gồm việc thu thập thông tin nhân khẩu học và theo dõi hành vi, thách thức và sở thích của người dùng cũng như động cơ chung.

Ở mức độ sâu hơn, tất cả các điểm dữ liệu có sẵn đều được thu thập và sắp xếp để vẽ ra tính cách bán thực tế của người dùng cuối. Ngay cả những chi tiết khó hiểu mà chúng tôi hầu như không để ý đến cũng được ghi lại một cách rộng rãi.

Bạn có thể tạo nhân vật khách hàng lý tưởng và viết bản sao sản phẩm của mình để thuyết phục họ.

Ví dụ: DollarShaveClub.com có ​​thiết kế tối giản. Bản sao trang web của họ bao gồm các từ đơn giản, nội dung liên quan và cá nhân hóa. Họ cũng có một blog, nơi họ đăng các bài viết chủ yếu liên quan đến thị trường ngách của họ, đó là thói quen chải chuốt của nam giới.

BEIT xây dựng website thượng mại điện tử

Chiến lược viết quảng cáo thương mại điện tử giúp họ phục vụ cho cơ sở người dùng chính của họ – nam giới từ 18 đến 29 tuổi.

c) Tiêu đề hấp dẫn

Một bản sao tuyệt vời cần một tiêu đề lớn hơn. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của viết quảng cáo cho các trang web Thương mại điện tử.

Tiêu đề là cái móc để thu hút sự chú ý của độc giả. Đó là điều đầu tiên họ nhận thấy trước khi mở bất kỳ bài báo nào. Thường xuyên hơn không, nó có thể là thứ duy nhất họ đọc.

Vâng, bạn đã nghe tôi một cách chính xác. 70% mọi người không đọc quá tiêu đề. Nói cách đơn giản hơn, họ chỉ đọc tiêu đề và không bao giờ tiêu thụ nội dung.

Bạn phải đưa ra một tiêu đề hấp dẫn phản ánh chính xác chủ đề của bài viết của bạn. Hoặc nó thậm chí có thể được sử dụng để tạo ra sự hồi hộp và tò mò.

Ví dụ, dòng tiêu đề này đưa ra một câu hỏi về một điều gì đó mà chúng ta đã làm từ bao đời nay, tức là vẫy tay để làm cho mùi hôi biến mất. Nhưng nó có hoạt động không?

Nó khiến bạn ngay lập tức tò mò muốn đọc bài báo. Đó là sức mạnh của một tiêu đề tuyệt vời. Nó có thể làm tăng đáng kể CTR và tỷ lệ tương tác của bạn và đảm bảo rằng khách hàng chia sẻ công việc của bạn.

d) Giữ cho nó đơn giản nhưng sáng tạo

Hầu hết mọi người tránh đọc, không phải vì họ không có thời gian, mà vì họ không hiểu những nội dung phức tạp.

Viết thương mại điện tử của bạn càng dễ hiểu, bạn càng có thể thu hút được nhiều chuyển đổi.

Việc tiêu thụ nội dung đòi hỏi nội dung phải được tiêu hóa. Nếu không, mọi người sẽ chọn không đọc nội dung.

Mục đích của viết quảng cáo Thương mại điện tử là thuyết phục người xem chứ không phải làm mất lòng họ.

Ban đầu, khả năng sáng tạo của bạn có thể mất một vài lần truy cập, nhưng cuối cùng, bạn sẽ học cách cải thiện khả năng đọc của mình và đồng thời sáng tạo.

Khi bạn viết một bản sao sản phẩm, bạn phải giải thích tiện ích, tính năng và các chức năng khác nhau của sản phẩm theo cách đơn giản nhất có thể.

Tránh sử dụng những từ khó đánh vần. Bạn đang quảng cáo chiêu hàng chứ không phải tổ chức cuộc thi Đánh vần con ong. Mặc dù vậy, bạn cũng nên sử dụng các tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng hoặc văn hóa đại chúng trong bản sao Thương mại điện tử.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các từ viết tắt, biệt ngữ, các định nghĩa phức tạp, v.v.

Về cơ bản, bạn phải viết một bản sao mà ngay cả một học sinh cấp hai cũng có thể hiểu được. Đó là những gì mà điểm số dễ đọc Flesch xác định là nội dung tốt nhất.

BEIT SEO bán hàng

Điểm mấu chốt: Bản sao Thương mại điện tử của bạn phải đủ đơn giản để học sinh trung học có thể hiểu được.

e) Tập trung vào việc bổ sung giá trị

Đây là thời đại của thông tin. Lượng kiến ​​thức phong phú trên internet giúp mọi người có khả năng nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường trước khi đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng.

Khách hàng không chỉ đơn thuần tìm kiếm sản phẩm, họ muốn có giải pháp cho vấn đề của mình. Đối với nhiều người trong chúng ta, tìm hiểu trước khi mua là một phần không thể tách rời của nghi thức mua sắm.

Trong suốt quá trình mua hàng , bạn cần cung cấp giá trị cho khách hàng bằng cách viết quảng cáo Thương mại điện tử để tối đa hóa tỷ lệ mua lại.

Ở giai đoạn Nhận thức, mọi người thường cố gắng xác định vấn đề hoặc điểm đau của họ. Bản sao Thương mại điện tử của bạn tại thời điểm này sẽ giúp họ hiểu bản chất và mức độ nghiêm trọng của vấn đề của họ.

Ở giai đoạn Cân nhắc, khách hàng tiềm năng (khách) đã nhận ra thành công vấn đề của họ và đang tích cực tìm kiếm một giải pháp phù hợp. Giờ đây, bạn có thể đưa ra tất cả các giải pháp khả thi, bao gồm cả giải pháp của bạn. So sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn và chỉ ra cách bạn có thể hoàn thành công việc tốt hơn.

Cuối cùng, ở giai đoạn Quyết định, khách truy cập quyết định mua sản phẩm của bạn sau khi đọc qua nội dung dựa trên sản phẩm của bạn và tìm thấy giá trị họ cần.

Nội dung giá trị gia tăng làm tăng chuyển đổi. Nó hình thành nền tảng của việc viết quảng cáo Thương mại điện tử – để bán mà không cần bán.

Bạn có thể sử dụng blog, sách điện tử, video, podcast , đồ họa thông tin, hướng dẫn sản phẩm, hướng dẫn, sách trắng, hội thảo trên web, công cụ miễn phí, v.v., để tăng thêm giá trị cho cuộc sống của khách hàng.

f) Sức mạnh của Kể chuyện

Kể chuyện là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí của người viết quảng cáo. Nó xây dựng câu chuyện, thiết lập cảm giác kết nối giữa bạn và khán giả của bạn.

Ví dụ,

“Tôi đã ở trong một căn phòng bị khóa với một con gián và một con nhện …”

“Tôi sắp phá vỡ quy tắc đầu tiên của Câu lạc bộ chiến đấu”

“Những người báo thức như bạn và tôi có nên giữ đồng hồ báo thức không?”

Tất cả những dòng mở đầu này ngay lập tức thu hút người đọc và khuấy động một số cảm xúc. Tôi chắc rằng bạn đặc biệt bị hấp dẫn hoặc kinh hoàng sau khi đọc phần đầu tiên.

Kể chuyện đã ăn sâu vào tâm lý con người. Một người viết quảng cáo Thương mại điện tử có thể sử dụng cách kể chuyện để xây dựng một câu chuyện thuận lợi cho việc quảng bá sản phẩm.

Ví dụ,

BEIT web seo bán hàng

Đây là một quảng cáo của Coca-Cola trên tạp chí People’s Home Journal năm 1919. Nói một cách hạn chế, nó truyền tải rằng hương vị của Coca-Cola nguyên bản là độc nhất và không thể sao chép. Nó hoàn thành hai mục tiêu: củng cố tính độc đáo của họ và khuyến khích mọi người mua sản phẩm ban đầu.

g) Tích cực

Vào thời điểm COVID-19 đang xuất hiện trở lại, nếu ai đó nói cụm từ ‘Hãy tích cực’ với bạn, điều đó có thể khiến bạn thở chặt hơn và bằng không.

Nhưng trong copywriting, hãy cố gắng gần như luôn luôn tích cực.

Sử dụng khung tích cực trong khi viết bài quảng cáo cho Thương mại điện tử giúp bạn có vẻ quyết đoán và tự tin hơn. Mọi người sẽ lắng nghe bạn và thậm chí có thể tiếp tục chấp nhận và hành động theo thông điệp nội dung của bạn.

Ví dụ,

Tiêu cực: Đừng để bị lừa bởi các công cụ tiếp thị bạn đang sử dụng. Sử dụng công cụ tiếp thị XYZ của chúng tôi, công cụ này sẽ không lãng phí tiền của bạn và không làm chậm sự phát triển của bạn.

Tích cực: Hãy là một nhà kinh doanh thông minh bằng cách sử dụng các công cụ chính hãng. Nhận công cụ tiếp thị XYZ hiệu quả về chi phí và mở ra sự phát triển kinh doanh của bạn.

Câu thứ hai nghe tích cực và tự tin hơn và khẳng định khả năng sử dụng tối ưu của sản phẩm.

Viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tích cực cũng làm cho các câu ngắn hơn. Điều quan trọng là vì nếu bạn có thể truyền tải một thông điệp bằng ít từ hơn, thì bạn nên làm như vậy.

Đây là một ví dụ khác,

Tiêu cực: Trong khi viết quảng cáo cho Thương mại điện tử, không sử dụng các câu phức tạp.

Tích cực: Sử dụng các câu đơn giản hơn trong khi viết quảng cáo cho Thương mại điện tử.

Về mặt tâm lý, một khung tích cực xây dựng một thái độ tích cực đối với các vấn đề. Thay vì tập trung vào điều tiêu cực, hãy trình bày rõ ràng cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ. Truyền tải một thông điệp khẳng định đến khách hàng một cách ngắn gọn hơn. Và nhận được kết quả mong muốn của bạn.

h) Cá nhân hóa

Cá nhân hóa trong viết quảng cáo Thương mại điện tử đề cập đến việc tạo ra nội dung cho phù hợp với yêu cầu của độc giả.

Tôi đã cá nhân hóa bài viết này bằng cách trực tiếp đề cập đến ‘bạn’, độc giả thân yêu của tôi. Đây là một hình thức cá nhân hóa phổ biến mà bạn có thể kết hợp vào công việc của mình.

Lợi ích lớn nhất của cá nhân hóa là người đọc cảm thấy đặc biệt khi họ được giải quyết trực tiếp. Bản sao trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với họ.

Đưa điều này lên cấp độ tiếp theo, bạn có thể sử dụng cá nhân hóa địa lý trên trang web của mình. Nó theo dõi địa chỉ IP của khách truy cập và chào đón họ bằng lời chào phù hợp với khu vực của họ.

Email copywriting cũng yêu cầu cá nhân hóa nội dung của bạn. Bạn có thể xưng hô với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng tên của họ.

Việc sử dụng lại để giải quyết trực tiếp người dùng của bạn sẽ làm cho nội dung của bạn hơi tách rời và đơn giản. Vì vậy, để thêm gia vị cho mọi thứ, hãy cố gắng tương tác với họ bằng cách sử dụng tính năng cá nhân hóa.

i) Ghi nhớ những điều cơ bản

Bạn bắt đầu từ nút và sau đó bạn đi lên. Hầu hết các copywriter đều mắc sai lầm khi tập trung chú ý vào việc viết những thứ nâng cao và cuối cùng làm rối tung các chi tiết nhỏ.

Ngữ pháp, cấu trúc câu, dấu câu, chính tả đúng, thuật ngữ phù hợp, v.v., đều quan trọng như nhau.

Dù bạn đang sử dụng ngôn ngữ nào, bạn cũng cần phải có quyền chỉ huy tuyệt đối đối với ngôn ngữ đó.

Chỉnh sửa những điều cơ bản đảm bảo rằng nội dung của bạn rõ ràng và đầy đủ. Nó làm cho bản sao của bạn đọc đẹp.

j) Là duy nhất

Cuối cùng và có lẽ là mẹo xác định nhất cho việc viết quảng cáo Thương mại điện tử là tạo một bản sao duy nhất.

Điều mà nhiều copywriter làm là cố gắng bắt chước công việc của những người chơi hàng đầu trong trò chơi, nghĩ rằng nó sẽ mang lại kết quả tương tự cho họ.

Nhưng…

Thực tế thường đáng thất vọng. – Thanos.

Tạo một bản sao Thương mại điện tử ban đầu đòi hỏi công việc nhất quán và có thể mất một lúc để thực hiện, nhưng nó sẽ xây dựng một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ.

Bất cứ ai cũng có thể có 15 phút nổi tiếng của họ. Tuy nhiên, cần có những nỗ lực cao nhất để vẫn phù hợp với các lứa tuổi. Vì vậy, hãy kênh Sisyphus bên trong của bạn và chơi trò chơi dài hơi.

Hơn nữa, việc tạo nội dung của bạn mang lại cho bạn cơ hội phát triển một hình ảnh độc đáo trong không gian Thương mại điện tử.

Nội dung độc đáo làm cho việc viết bài quảng cáo của bạn trở nên đáng nhớ hơn và tăng thêm tính xác thực của bạn.

Vì vậy, đây là những phương pháp viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tốt nhất mà bạn nên làm theo khi quảng bá doanh nghiệp của mình.

3. Lợi ích của Copywriting Tốt

Có rất nhiều lợi ích của việc viết quảng cáo tốt. Bản thân nó là một chủ đề và sẽ cần một bài báo riêng. Tuy nhiên, tôi sẽ giải thích những lợi ích đáng kể nhất của việc viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tốt.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào.

1. Copywriting cải thiện chuyển đổi

Lời nói có tác động trực tiếp đến hành động của chúng ta. Viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tốt không chỉ thu hút khách hàng của bạn mà còn khuyến khích họ hành động.

Trên một cửa hàng trực tuyến, viết bài quảng cáo là bắt buộc đối với các trang sản phẩm, trang đích, blog, tài liệu sản phẩm và mọi thứ khác. Từ giai đoạn đầu tiên đến cuối cùng, nội dung bằng văn bản sẽ dẫn dắt người dùng đi qua phễu bán hàng.

Do đó, chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng và đạt được mục tiêu cốt lõi của Viết quảng cáo thương mại điện tử.

2. Kết nối với khán giả

Động lực học hoàn toàn khác trong một cửa hàng trực tuyến. Khách hàng không tương tác với bạn như khi họ ở trong một cửa hàng bán lẻ. Vì vậy, nó thiếu liên lạc của con người.

Đó là nơi mà một copywriting thương mại điện tử tốt sẽ tỏa sáng. Nó bổ sung sự tiếp xúc còn thiếu của con người vào trang web và làm cho tương tác có ý nghĩa. Mọi người khao khát kết nối, ngay cả khi đang mua sắm.

Nếu họ cảm thấy rằng họ được chào đón và tôn trọng thì có khả năng họ sẽ mua sản phẩm nhiều lần từ cửa hàng trực tuyến của bạn. Khách hàng lặp lại chiếm một tỷ trọng đáng kể trong doanh thu.

Sự tiếp xúc của con người này làm tăng mức độ tương tác trên trang web và cả trên phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người cảm thấy rằng bạn quan tâm đến họ và tin tưởng bạn giao tiền của họ. Về cơ bản, nó biến khách hàng thành người quảng bá.

3. Làm cho CTA thuyết phục hơn

Kêu gọi hành động (CTA) chỉ hoạt động vì copywriting tuyệt vời. Thu hút người dùng dễ dàng hơn nhiều so với việc khiến họ thực hiện một số tác vụ nhất định.

Tỷ lệ chuyển đổi phản ánh mức độ hiệu quả của nội dung của bạn. Hơn nữa, chuyển đổi không nhất thiết có nghĩa là mua hàng. Người ta cũng có thể định nghĩa nó là đăng ký, chia sẻ, mở một trang web khác, v.v.

Nội dung bằng văn bản có sức mạnh thúc đẩy người dùng và buộc họ phải hoàn thành lời kêu gọi hành động.

Tuy nhiên, khách truy cập sẽ chỉ thực hiện lời kêu gọi hành động nếu họ cảm thấy điều đó có lợi cho họ. Ngoài ra, họ có thể tuân thủ vì lòng trung thành hoặc tuyệt đối không biết gì.

Copywriting cho CTA thương mại điện tử phải sáng tạo, ngắn gọn và sắc nét.

Ví dụ: Dr. Squatch là thương hiệu chăm sóc cá nhân dành cho nam giới bán các sản phẩm tự nhiên.

Lúc đầu, họ giải quyết cơ sở khách hàng chính của họ. Thứ hai, họ nhận xét rằng sản phẩm của họ được làm bằng các thành phần tự nhiên. Và cuối cùng, một nút kêu gọi hành động đơn giản với một lời đề nghị hấp dẫn.

4. Copywriting tuyệt vời Đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Trải nghiệm người dùng Thương mại điện tử được định nghĩa là cảm xúc của người dùng sau khi tương tác với trang Thương mại điện tử của bạn.

Trải nghiệm người dùng phụ thuộc vào một số yếu tố như tốc độ trang web , điều hướng, bảng màu, phông chữ, tổ chức sản phẩm, v.v.

Nội dung là một trong những yếu tố chính xác định UX. Và copywriting chủ yếu đề cập đến nội dung định hướng bán hàng.

Là một copywriter, công việc của bạn không phải để giải trí mà là bán hàng. Tuy nhiên, giải trí làm tăng mức độ tương tác và tăng hiệu quả của bản sao sản phẩm của bạn.

Giá trị ngoài sản phẩm không nhất thiết phải đến từ việc cung cấp phần mềm miễn phí, đồ họa thông tin, v.v., bản thân một bản sao được chế tạo tinh xảo đã là một niềm vui khi đọc.

Đôi khi, khách hàng mâu thuẫn trong việc lựa chọn giữa hai sản phẩm nếu cả hai đều có tính năng và lợi ích tương tự. Trong các tình huống như vậy, một UX tốt hơn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch.

Bản sao bằng văn bản của bạn phải thỏa mãn sự tò mò của người dùng, thiết lập cảm giác kết nối và củng cố lợi ích của việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Và đó là nó. Đây là những lợi ích chính của viết quảng cáo Thương mại điện tử.

Các loại Copywriting thương mại điện tử khác nhau

Copywriting cho Thương mại điện tử là quá trình viết nội dung hấp dẫn để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ, với mục tiêu cuối cùng là bán hàng.

Bản chất của nó là quảng cáo và thường được áp dụng để viết nội dung dựa trên sản phẩm. Yếu tố quảng cáo chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa việc viết quảng cáo và viết nội dung.

Viết nội dung bao gồm mọi phần nhỏ của nội dung bằng văn bản của một trang web Thương mại điện tử. Trong khi copywriting giao dịch với nội dung liên quan đến bán hàng như email, mô tả sản phẩm, trang đích, v.v.

Nó có thể được chia thành các danh mục phụ sau:

SEO Copywriting

Viết bài quảng cáo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình áp dụng một loạt các kỹ thuật để cải thiện xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền cho nội dung của bạn.

Nó bao gồm tích hợp các từ khóa vào bản sao của bạn và giải quyết các chủ đề thường được tìm kiếm để đạt được khả năng hiển thị cao hơn. Bạn có thể sử dụng SEO copywriting để tạo tiêu đề, mô tả meta, quảng cáo, trang sản phẩm, v.v.

Copywriting trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ cuối cùng để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Trên thực tế, 92% nhà tiếp thị nói rằng phương tiện truyền thông xã hội quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Copywriting cho mạng xã hội là quá trình tạo nội dung ở định dạng phù hợp với các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Twitter, Facebook, Instagram, v.v., để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Các thương hiệu chủ yếu sử dụng mạng xã hội để tương tác không chính thức với khách hàng và cải thiện tỷ lệ tương tác của họ. Nó cũng có thể là một phương tiện tuyệt vời để có được khách hàng mới.

5 lý do tại sao bạn nên sử dụng Shopify cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình

B2B Copywriting

B2B là viết tắt của từ kinh doanh đến doanh nghiệp. Mục đích của viết quảng cáo B2B là tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho các doanh nghiệp khác. Không giống như các cá nhân, các công ty có một nhóm các cá nhân cẩn thận đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, hoạt động mua hàng bốc đồng hầu như không được chú ý trong lĩnh vực B2B.

Xem xét sự phức tạp của quy trình mua hàng, bạn phải đi xa hơn nữa và viết nội dung cực kỳ thuyết phục để chuyển đổi khách hàng của mình.

Người mua B2B thực hiện nghiên cứu thị trường sâu hơn trước khi mua bất kỳ thứ gì. Bạn có thể nuôi dưỡng những người mua này bằng cách sử dụng blog, sách điện tử, nghiên cứu điển hình, sách trắng, v.v.

Copywriting Video

Copywriting trực quan hiếm khi được thảo luận nhưng nó là một trong những hình thức copywriting phổ biến mà chúng ta có ngày nay. Video đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị trên youtube, cửa hàng trực tuyến hoặc các nền tảng truyền thông xã hội.

Khi nói đến nội dung quảng cáo, video là lựa chọn phù hợp cho hầu hết các doanh nghiệp. Chủ yếu là vì Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai. Mọi người thích xem lại video về các sản phẩm họ đang cân nhắc mua hoặc đã mua.

Copywriting cho video bao gồm viết kịch bản, thuyết minh, mô tả video, … Nội dung quảng cáo ở dạng video được khách hàng dễ hiểu và có cơ hội lan truyền cao hơn.

Copywriting quảng cáo

Thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền đôi khi không đủ. Vì vậy, các công ty chạy một chút quảng cáo để trở nên rõ ràng hơn và tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Viết quảng cáo đòi hỏi người viết quảng cáo phải viết tất cả các phần bằng văn bản của quảng cáo. Các trang web thương mại điện tử chạy quảng cáo trên Youtube, mạng xã hội, Google, v.v.

Bản sao quảng cáo của bạn phải đưa ra giải pháp, bao gồm các yếu tố kích hoạt cảm xúc và sử dụng số liệu thống kê để hỗ trợ cho các tuyên bố của bạn. Hãy đếm từng từ vì chạy quảng cáo tốn rất nhiều tiền. Đó là một động thái có phần thưởng cao có rủi ro cao.

Vì vậy, đây là những hình thức viết quảng cáo phổ biến. Tôi đã thảo luận về các loại copywriting khác như B2C, kỹ thuật, Thương mại điện tử, bán hàng, phản hồi trực tiếp, v.v., trong suốt bài viết.

Cách viết bài viết SEO với từ khóa

Trên một ghi chú cuối cùng

Viết bài quảng cáo thương mại điện tử là quá trình tạo nội dung quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Nó thúc đẩy sự tương tác của người dùng thông qua việc bổ sung giá trị và đảm bảo chuyển đổi tối ưu.

Trong bài viết này, tôi đã thảo luận về các phương pháp viết bài quảng cáo Thương mại điện tử tốt nhất và những lợi ích cũng như các loại hình viết bài quảng cáo.

Sử dụng các phương pháp được đề cập ở trên, bạn có thể tổ chức và phát triển khả năng viết bài quảng cáo của mình và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 

Nguồn: https://wpswings.com/blog/ecommerce-copywriting/

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]