Các cách tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn (Phần 2)

Các cách tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi đã gửi tới các bạn 4 cách tối ưu hoá hình ảnh cho website. Tại phần 2 này chúng tôi sẽ gửi tới bạn 3 cách tối ưu hoá hình ảnh còn lại. Hãy cùng BEIT theo dõi 3 cách tối ưu hoá hình ảnh lại là gì nhé. 

5. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Tốc độ tải trang web là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của khả năng sử dụng, xếp hạng và thậm chí cả tỷ lệ chuyển đổi. Amazon đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng một giây thời gian tải thêm sẽ khiến họ mất 1,6 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù rất có thể trang web của bạn không lớn bằng Amazon, nhưng nó không chỉ khiến bạn mất người dùng mà Google còn xem xét tốc độ tải trang trong thuật toán xếp hạng của mình. Đây là lý do tại sao việc chú ý giữ hình ảnh của bạn ở kích thước tối ưu là rất quan trọng.

Các định dạng hình ảnh chính được sử dụng trực tuyến ngày nay là WebP, PNG và JPG. Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm riêng. WebP là định dạng hình ảnh mới nhất và cung cấp khả năng nén không mất dữ liệu VÀ mất dữ liệu vượt trội. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo hình ảnh nhỏ hơn và chi tiết hơn tải nhanh hơn tệp PNG hoặc JPG truyền thống. Loại file lossless có nghĩa là bạn sẽ không bị giảm chất lượng khi lưu hoặc xem hình ảnh. PNG là lossless. JPG bị mất. Cách tốt nhất của chúng tôi tại thời điểm này là sử dụng hình ảnh WebP, mặc dù các tệp PNG và JPG vẫn hoạt động tốt nếu bạn không lo ngại về kích thước tệp lớn.

Một cách dễ dàng để kiểm tra tốc độ trang web của bạn là sử dụng công cụ của Google. Công cụ này sẽ cho bạn biết bạn nên tập trung nỗ lực tối ưu hóa vào đâu. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những hình ảnh bạn cần nén để tăng tốc độ trang web của mình.

6. Hình ảnh thân thiện với thiết bị di động

Vì ngày càng có nhiều người thực hiện tìm kiếm trên thiết bị di động của họ nên bạn muốn đảm bảo hình ảnh của mình thân thiện với thiết bị di động. Hình ảnh phải chia tỷ lệ theo kích thước của trang web cho dù đó là máy tính để bàn hay điện thoại thông minh. Bằng cách chú ý đến các thuộc tính kích thước, bạn có thể đảm bảo rằng hình ảnh của mình sẽ điều chỉnh theo kích thước của thiết bị.

7. Đừng ẩn văn bản của bạn bằng hình ảnh

Ẩn văn bản bằng hình ảnh là một sai lầm lớn dẫn đến hình phạt. Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng hình ảnh thay vì tiêu đề trang đầu tiên nhưng bạn nên tránh điều này. Nếu bạn thực sự muốn làm điều này, hãy đảm bảo gắn nhãn hình ảnh một cách thích hợp để nhận được lợi ích SEO của hình ảnh được tối ưu hóa.

SEO Tối ưu hóa hình ảnh của bạn như một chuyên gia

Phần hay nhất về tất cả các cách và thủ thuật tối ưu hóa này là chúng hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu kiến ​​thức nâng cao ngoài các từ khóa bạn mong muốn cũng như sự sẵn sàng để mọi thứ trên trang web của bạn được trau chuốt và tối ưu hóa. Cũng giống như nhiều khía cạnh khác của SEO, điều kỳ diệu thực sự là kiến ​​thức, sự kiên trì và cống hiến.

Lời kết

Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh của bạn đều được tối ưu hóa từ khóa và tối ưu hóa thời gian tải là một cách dễ dàng để tăng thứ hạng và giúp đưa trang web của bạn đến với những khách hàng lý tưởng. 

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tối ưu hoá nội dung, hình ảnh hay cần sự tư vấn về website. Hãy liên hệ với BEIT, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi ngay qua: 

☎️ Hotline: 0936736633

📩 Email: support@beitech.net

🌐 Website: https://beitech.net

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]