Các cách tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn (Phần 2)

Các cách tối ưu hoá hình ảnh cho website của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi đã gửi tới các bạn 4 cách tối ưu hoá hình ảnh cho website. Tại phần 2 này chúng tôi sẽ gửi tới bạn 3 cách tối ưu hoá hình ảnh còn lại. Hãy cùng BEIT theo dõi 3 cách tối ưu hoá hình ảnh lại là gì nhé. 

5. Tối ưu hóa kích thước hình ảnh

Tốc độ tải trang web là một khía cạnh cực kỳ quan trọng của khả năng sử dụng, xếp hạng và thậm chí cả tỷ lệ chuyển đổi. Amazon đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng một giây thời gian tải thêm sẽ khiến họ mất 1,6 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù rất có thể trang web của bạn không lớn bằng Amazon, nhưng nó không chỉ khiến bạn mất người dùng mà Google còn xem xét tốc độ tải trang trong thuật toán xếp hạng của mình. Đây là lý do tại sao việc chú ý giữ hình ảnh của bạn ở kích thước tối ưu là rất quan trọng.

Các định dạng hình ảnh chính được sử dụng trực tuyến ngày nay là WebP, PNG và JPG. Mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm riêng. WebP là định dạng hình ảnh mới nhất và cung cấp khả năng nén không mất dữ liệu VÀ mất dữ liệu vượt trội. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo hình ảnh nhỏ hơn và chi tiết hơn tải nhanh hơn tệp PNG hoặc JPG truyền thống. Loại file lossless có nghĩa là bạn sẽ không bị giảm chất lượng khi lưu hoặc xem hình ảnh. PNG là lossless. JPG bị mất. Cách tốt nhất của chúng tôi tại thời điểm này là sử dụng hình ảnh WebP, mặc dù các tệp PNG và JPG vẫn hoạt động tốt nếu bạn không lo ngại về kích thước tệp lớn.

Một cách dễ dàng để kiểm tra tốc độ trang web của bạn là sử dụng công cụ của Google. Công cụ này sẽ cho bạn biết bạn nên tập trung nỗ lực tối ưu hóa vào đâu. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những hình ảnh bạn cần nén để tăng tốc độ trang web của mình.

6. Hình ảnh thân thiện với thiết bị di động

Vì ngày càng có nhiều người thực hiện tìm kiếm trên thiết bị di động của họ nên bạn muốn đảm bảo hình ảnh của mình thân thiện với thiết bị di động. Hình ảnh phải chia tỷ lệ theo kích thước của trang web cho dù đó là máy tính để bàn hay điện thoại thông minh. Bằng cách chú ý đến các thuộc tính kích thước, bạn có thể đảm bảo rằng hình ảnh của mình sẽ điều chỉnh theo kích thước của thiết bị.

7. Đừng ẩn văn bản của bạn bằng hình ảnh

Ẩn văn bản bằng hình ảnh là một sai lầm lớn dẫn đến hình phạt. Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng hình ảnh thay vì tiêu đề trang đầu tiên nhưng bạn nên tránh điều này. Nếu bạn thực sự muốn làm điều này, hãy đảm bảo gắn nhãn hình ảnh một cách thích hợp để nhận được lợi ích SEO của hình ảnh được tối ưu hóa.

SEO Tối ưu hóa hình ảnh của bạn như một chuyên gia

Phần hay nhất về tất cả các cách và thủ thuật tối ưu hóa này là chúng hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu kiến ​​thức nâng cao ngoài các từ khóa bạn mong muốn cũng như sự sẵn sàng để mọi thứ trên trang web của bạn được trau chuốt và tối ưu hóa. Cũng giống như nhiều khía cạnh khác của SEO, điều kỳ diệu thực sự là kiến ​​thức, sự kiên trì và cống hiến.

Lời kết

Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh của bạn đều được tối ưu hóa từ khóa và tối ưu hóa thời gian tải là một cách dễ dàng để tăng thứ hạng và giúp đưa trang web của bạn đến với những khách hàng lý tưởng. 

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tối ưu hoá nội dung, hình ảnh hay cần sự tư vấn về website. Hãy liên hệ với BEIT, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi ngay qua: 

☎️ Hotline: 0936736633

📩 Email: support@beitech.net

🌐 Website: https://beitech.net

Bài viết liên quan

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]

2023.12.07
Tại sao bạn nên tận dụng API cho phần mềm của mình

API không chỉ là một xu hướng công nghệ hấp dẫn. Chúng là những thành phần có giá trị của […]

2023.12.06
Node JS vs PHP: Ngôn ngữ phụ trợ tốt nhất cho dự án của bạn (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết, các bạn đã biết được những lợi ích và hạn chế của cả 2 […]

2023.12.04
BEIT ứng dụng công nghệ hiện đại vào thiết kế website đồ đồng Thiên Quang Bảo!

Thiên Quang Bảo là một trong những cơ sở sản xuất đồ đồng uy tín và lâu đời tại Nam […]

Giới thiệu

Chúng tôi có kinh nghiệm trong phát triển các dự án E-commerce, phần mềm quản lý, Mobi app, các dự án outsource. Với những công nghệ mới nhất hiện nay.

Tìm kiếm