BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức đáng ngạc nhiên. Cho dù bạn đã bán sản phẩm, dịch vụ hay chỉ có ý tưởng tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh mới, Shopify là giải pháp lý tưởng để bán ở mọi nơi. Dưới đây là cách bán hàng trên Shopify qua bảy bước đơn giản, cùng với các mẹo giúp bạn bắt đầu thuận lợi.

Trước khi bạn bắt đầu

Xác định ý tưởng lớn của bạn

Thành công trên Shopify đều bắt đầu từ một ý tưởng. Bạn đang dự định bán các sản phẩm do bạn tự sản xuất hoặc tìm nguồn cung ứng hoặc có thể bắt đầu bằng hình thức dropshipping? Bạn đang nghĩ đến việc bán các khóa học, dịch vụ hoặc vé điện tử trực tuyến cho các sự kiện và điểm tham quan đặc biệt? Bạn đang muốn triển khai hoạt động cho thuê xe tải chở đồ ăn? Bạn có thể làm tất cả—hoặc bất kỳ sự kết hợp nào ở trên—với Shopify. Hãy ghi nhớ tất cả các lựa chọn kinh doanh này khi bạn lên ý tưởng.

Tạo tên cửa hàng, logo và tên miền

Chủ đề của cửa hàng trực tuyến Shopify hiển thị tên cửa hàng hoặc logo của bạn trong tiêu đề, ngoài ra bạn có thể kết nối một tên miền tùy chỉnh. Tên cửa hàng có thể mang tính mô tả, chẳng hạn như “Lake Girl Gear” hoặc chung chung, chẳng hạn như “Bimini”. Trước khi quyết định, hãy đảm bảo tên miền có sẵn. Đối với điều này, .com thường là tốt nhất, như trong lakegirlgear.com hoặc bimini.com, nhưng bạn có thể chọn .net, .store hoặc .us nếu .com của bạn được sử dụng. Kiểm tra các công ty đăng ký tên miền tốt nhất .

Logo kiểu chữ phù hợp với nhiều thương hiệu lớn và Shopify có rất nhiều phông chữ để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều gì đó đặc biệt, bạn có thể nhanh chóng tạo một logo hấp dẫn bằng công cụ thiết kế miễn phí của Canva hoặc nhờ đến các dịch giả tự do tiết kiệm chi phí tại Fiverr.

Thu thập ảnh và video

Bạn sẽ cần ảnh về sản phẩm bạn bán hoặc dịch vụ bạn cung cấp để xây dựng trang sản phẩm trên Shopify. Nếu bạn có video về sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy chuẩn bị sẵn sàng. Nhiều chủ đề Shopify hỗ trợ video trên trang sản phẩm, ngoài ra chúng còn lý tưởng để xây dựng nội dung blog của bạn.

Hình ảnh và video thương hiệu chung cũng hữu ích cho việc hoàn thiện thiết kế trang chủ và bài đăng trên blog của bạn. Bạn có thể tìm thấy ảnh và video clip miễn phí bản quyền trên Pexels và trong phiên bản Pro của Canva.

Sắp xếp những thứ cần thiết cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể mở tài khoản và khám phá cách bán hàng trên Shopify trước khi thành lập doanh nghiệp hoặc thậm chí biết bạn muốn bán gì. Tuy nhiên, nếu ý tưởng lớn của bạn thành công, Shopify sẽ nhanh chóng yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết pháp lý—và cơ quan thuế cũng vậy.

 • Cơ cấu doanh nghiệp: Phần này xác định loại thực thể kinh doanh hợp pháp mà bạn đang hoạt động. Ở hầu hết các tiểu bang, doanh nghiệp tư nhân được thành lập nhanh chóng và không tốn kém và cho phép bạn nhận được giấy phép thuế bán hàng và tài khoản ngân hàng kinh doanh. Tuy nhiên, các loại thực thể kinh doanh khác, chẳng hạn như công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và các tập đoàn loại S hoặc C giúp bạn quản lý thuế và hạn chế các khoản nợ phải trả. Bạn có thể phát triển thành những điều này theo thời gian, nhưng thật tốt khi nhận thức được các lựa chọn của mình.
 • Giấy phép thuế bán hàng: Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu giấy phép thuế bán hàng của tiểu bang để thu thuế từ người mua hàng và hầu như tất cả các nhà sản xuất và nhà phân phối đều yêu cầu giấy phép này để mua hàng ở cấp độ bán buôn. Các quy định về thuế bán hàng là duy nhất ở mỗi tiểu bang, vì vậy hãy kiểm tra với cơ quan thuế của tiểu bang của bạn để đảm bảo bạn đang xử lý thuế bán hàng đúng cách.
 • Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp: Ngay cả các doanh nghiệp nhỏ và người bán hàng phụ cũng cần tách biệt thu nhập doanh nghiệp và cá nhân để báo cáo thuế liên bang và tiểu bang. Sau khi có pháp nhân, bạn có thể thiết lập một tài khoản ngân hàng dành riêng cho doanh nghiệp của mình. Việc thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ doanh nghiệp cũng giúp bạn theo dõi chi phí kinh doanh.

Phác thảo kế hoạch hoạt động của bạn

Cách bạn xử lý các công việc kinh doanh hàng ngày đều phụ thuộc vào cách bạn bán hàng trên Shopify. Hầu hết các công ty khởi nghiệp có xu hướng vừa học vừa làm, nhưng bạn nên chuẩn bị sẵn một kế hoạch hoạt động cơ bản trong đầu. Ví dụ: nếu bạn định tự vận chuyển hàng hóa, bạn sẽ cần một nơi để nhận và lưu trữ sản phẩm cũng như vật liệu vận chuyển. Nếu dự định thành lập doanh nghiệp dropshipping , bạn sẽ cần chia sẻ thời gian xử lý đơn hàng và vận chuyển với khách hàng để đặt ra kỳ vọng trước.

Cách bán hàng trên Shopify: Thiết lập cho lần bán hàng đầu tiên trong 7 bước

1. Đăng ký dùng thử miễn phí của Shopify

Bạn có thể học cách bán hàng miễn phí trên Shopify trong ba ngày (sau đó là một tháng với giá 1 đô la) và bao gồm tất cả các tính năng hấp dẫn mà Shopify cung cấp. Bạn có thể ra mắt cửa hàng trực tuyến của mình, bán hàng trực tiếp và trên các trang mạng xã hội cũng như khám phá các kênh bán hàng khác trong thời gian dùng thử miễn phí. Nếu bạn quyết định Shopify phù hợp với mình, bạn chỉ cần chọn cấp gói và tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Tìm hiểu thêm về giá của Shopify để được trợ giúp chọn gói phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

2. Chọn kênh bán hàng của bạn

Sau khi đăng ký, trình hướng dẫn khởi động nhanh của Shopify sẽ bật lên để giúp bạn thiết lập những thông tin cần thiết. Shopify tự động cung cấp cho bạn cửa hàng trực tuyến nhưng đó chỉ là một trong nhiều cách bán hàng trên Shopify. Bây giờ, bạn có thể kết nối với các kênh bán hàng khác, chẳng hạn như các trang truyền thông xã hội và bán hàng trực tiếp, trên màn hình này.

Trình hướng dẫn bắt đầu nhanh cũng giúp bạn kết nối Facebook, Instagram, Pinterest và TikTok với bảng điều khiển Shopify của bạn.

Trình hướng dẫn bắt đầu nhanh cũng giúp bạn kết nối Facebook, Instagram, Pinterest và TikTok với bảng điều khiển Shopify của bạn. Đừng ngại khám phá các tùy chọn kênh bán hàng trong Shopify, bạn có thể thay đổi lựa chọn của mình bất kỳ lúc nào trong tab Kênh bán hàng trên bảng điều khiển Shopify.

Trình hướng dẫn bắt đầu nhanh cũng giúp bạn kết nối Facebook, Instagram, Pinterest và TikTok với bảng điều khiển Shopify của bạn.

3. Thiết lập thanh toán

Bạn có thể kích hoạt Shopify Payments trong trình hướng dẫn bắt đầu nhanh để chấp nhận thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thanh toán trực tiếp với mức phí xử lý cố định đơn giản. Thay vào đó, bạn có thể kết nối bộ xử lý thẻ tín dụng của riêng mình, nhưng Shopify sẽ tính phí giao dịch riêng nếu bạn đi theo con đường này.

Bạn không chắc chắn nên sử dụng bộ xử lý thanh toán nào? Kiểm tra các bộ xử lý thẻ tín dụng tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ.

3. Thiết lập thanh toán Shopify

Nếu bán hàng trực tiếp, bạn cũng có thể thêm các phương thức thanh toán thủ công như tiền mặt và séc. Nhấp vào tab Thanh toán trong Cài đặt để thêm hoặc chỉnh sửa phương thức thanh toán của bạn bất kỳ lúc nào.

4. Tạo một số trang sưu tập

Bộ sưu tập giúp bạn sắp xếp sản phẩm và bạn thiết lập các sản phẩm này trong tab Bộ sưu tập bên dưới Sản phẩm trên bảng điều khiển Shopify. Đặt tiêu đề và mô tả ngắn cho mỗi bộ sưu tập để giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Các trang bộ sưu tập thậm chí có thể tự điền bằng cách sử dụng thẻ hoặc chi tiết sản phẩm khác khi bạn thêm sản phẩm vào cửa hàng Shopify.

4. Tạo một số trang sưu tập Shopify

5. Thêm một số mặt hàng để bán

Bạn có thể bán tất cả các loại hàng hóa thông qua nền tảng đa năng của Shopify. Nếu bạn đã có mặt hàng hoặc dịch vụ để bán, bạn có thể nhập những mặt hàng hoặc dịch vụ đó bằng cách nhấp vào nút Thêm sản phẩm màu xanh lá cây trong tab Sản phẩm trong bảng điều khiển Shopify.

5. Thêm một số mặt hàng để bán trên shopify

Màn hình chi tiết sản phẩm của Shopify bao gồm:

 • Tiêu đề mặt hàng: Nhập tên mặt hàng mang tính mô tả để xuất hiện trên các trang của cửa hàng Shopify, trên các kênh bán hàng và trong kết quả tìm kiếm.
 • Mô tả mặt hàng: Nhập mô tả chi tiết về mặt hàng của bạn với các tính năng, lợi ích và bảng kích thước hoặc danh sách tùy chọn.
 • Ảnh và video: Hiển thị các tính năng và chi tiết của sản phẩm bằng hình ảnh, video và tệp mô hình 3D.
 • Giá cả: Nhập giá bán lẻ của bạn, so sánh với giá cộng với theo dõi giá thành sản phẩm của bạn. Gợi ý—để hiển thị các mặt hàng đang giảm giá trong Shopify, hãy sử dụng tính năng giá ưu đãi/so sánh với giá.
 • Dữ liệu hàng tồn kho: Thêm đơn vị lưu kho sản phẩm (SKU), mã vạch mặt hàng, số lượng hàng tồn kho và địa điểm sản phẩm được bán hoặc vận chuyển từ đó.
 • Dữ liệu vận chuyển: Nhập trọng lượng mặt hàng để in nhãn vận chuyển và chi tiết hải quan để bán hàng quốc tế.
 • Tùy chọn sản phẩm: Liệt kê tất cả các tùy chọn mà người mua hàng có thể chọn, chẳng hạn như kích thước và màu sắc.
 • SEO trang mặt hàng: Tùy chỉnh đoạn mã danh sách sản phẩm ngắn để giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).
 • Chọn kênh bán hàng: Chọn nơi bạn muốn trưng bày và bán từng sản phẩm.
 • Sắp xếp sản phẩm trong cửa hàng của bạn: Sử dụng loại mặt hàng, thẻ và thông tin chi tiết về nhà cung cấp để tự động điền các trang bộ sưu tập và cải thiện tính năng tìm kiếm trên cửa hàng.

Dưới đây là cái nhìn sơ lược về cách dữ liệu sản phẩm xuất hiện trên màn hình nhập sản phẩm Shopify của bạn:

Màn hình chi tiết sản phẩm của Shopify

Bạn cũng có thể điều chỉnh chi tiết sản phẩm Shopify dựa trên nhu cầu bán hàng của mình:

 • Bán sản phẩm trực tuyến và tại cửa hàng hoặc trực tiếp? Shopify có thể theo dõi hàng tồn kho ở nhiều địa điểm khác nhau, chẳng hạn như cửa hàng, cửa hàng tạm thời và kho vận chuyển. Thêm vị trí trong tab Vị trí trong Cài đặt để bật vị trí kho hàng cho sản phẩm của bạn.
 • Bán dịch vụ hay sản phẩm kỹ thuật số? Bỏ chọn “ Đây là sản phẩm vật lý” trong trường dữ liệu vận chuyển của sản phẩm. Sau đó, thêm ứng dụng bán hàng kỹ thuật số để quản lý lượt tải xuống kỹ thuật số và tổ chức việc bán dịch vụ của bạn bằng ứng dụng đặt trước.
 • Không chắc chắn những gì để bán? Khám phá thị trường ứng dụng của Shopify để tìm nhà cung cấp dịch vụ dropship và in theo yêu cầu hoặc khám phá các tùy chọn sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử, tệp nhạc, khóa học trực tuyến và hội thảo trên web.

6. Thiết lập cửa hàng trực tuyến Shopify của bạn

Sau khi thiết lập một số bộ sưu tập và sản phẩm trong bảng điều khiển Shopify, bạn đã sẵn sàng xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình.

 • Chọn chủ đề cho cửa hàng của bạn: Shopify chỉ định một chủ đề mặc định, nhưng bạn có thể thay thế chủ đề này bằng lựa chọn chín chủ đề miễn phí hoặc mua hàng trăm chủ đề trả phí cao cấp.
 • Tùy chỉnh cài đặt chủ đề: Đi tới tab Cài đặt chủ đề để cá nhân hóa cửa hàng của bạn. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi màu sắc và phông chữ để biến cửa hàng của mình thành của riêng bạn để khởi chạy nhanh chóng. Theo thời gian, bạn có thể khám phá các tùy chọn khác, chẳng hạn như thêm các phần khối mới vào trang chủ của mình và xây dựng nội dung blog.
 • Chỉnh sửa tiêu đề cửa hàng: Chọn Tiêu đề để chỉnh sửa nội dung xuất hiện ở đầu mỗi trang trong cửa hàng của bạn. Đây là nơi bạn chỉnh sửa kiểu chữ tên cửa hàng hoặc thêm logo của mình.
 • Tùy chỉnh trang chủ của bạn: Trang chủ linh hoạt được xây dựng bằng cách sử dụng các Phần như hình ảnh thanh trượt, ảnh ghép bộ sưu tập, biểu mẫu liên hệ và các sản phẩm nổi bật. Tất cả các chủ đề đều có sẵn các phần trang chủ để khởi chạy nhanh.
 • Thiết lập các trang chính sách: Các trang chính sách vận chuyển, trả lại hàng và quyền riêng tư giúp đặt ra kỳ vọng với người mua hàng. Bạn có thể thêm những thứ này bằng cách sử dụng tab Trang trong Cửa hàng trực tuyến .
 • Tạo menu cửa hàng: Đi tới tab Điều hướng trong Cửa hàng trực tuyến để thiết lập menu cửa hàng. Để khởi chạy nhanh, hãy điền vào menu tiêu đề của bạn các bộ sưu tập sản phẩm và thêm các trang chính sách vào menu chân trang của bạn. Những điều này rất dễ chỉnh sửa khi cửa hàng của bạn mở rộng.
 • Chỉnh sửa chân trang: Chọn Chân trang để chỉnh sửa nội dung xuất hiện ở cuối mỗi trang trong cửa hàng của bạn. Đây là nơi lý tưởng để cung cấp thông tin liên hệ, đăng ký danh sách email và menu có liên kết đến các trang chính sách.
 • Thiết lập chi tiết SEO: Tùy chỉnh tiêu đề SEO và thẻ meta của cửa hàng của bạn trong Tùy chọn trong tab Cửa hàng trực tuyến.
 • Kết nối tên miền tùy chỉnh: Theo mặc định, URL cửa hàng Shopify xuất hiện dưới dạng https://yourstorename.myshopify.com . Trong tab Miền bên dưới Cài đặt , bạn có thể thêm miền tùy chỉnh chẳng hạn như yourstorename.com . Bạn có thể mua miền thông qua Shopify hoặc kết nối miền đã đăng ký của bạn với GoDaddy, Bluehost hoặc các nhà đăng ký miền khác.

7. Đặt hàng thử nghiệm và đưa vào hoạt động

Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng trong quá trình thiết lập cửa hàng trực tuyến của Shopify và đó là đặt hàng thử nghiệm. Khi quá trình này hoàn tất và đơn hàng xuất hiện trong cửa hàng của bạn, bạn đã sẵn sàng đưa vào hoạt động. Bạn sẽ cần chọn gói Shopify để ra mắt cửa hàng nhưng bạn có thể bán hàng trong thời gian dùng thử miễn phí. Bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi hết thời gian dùng thử.

Dòng dưới cùng

Học cách bán hàng trên Shopify thật nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt là so với các nền tảng thương mại điện tử khác . Bí quyết là không bị sa lầy vào các chi tiết thiết kế cửa hàng khi bạn đang cố gắng ra mắt. Ngày nay, đại đa số người mua hàng mua sắm qua thiết bị di động, vì vậy sự hoàn hảo trong thiết kế toàn màn hình không còn quan trọng nữa. Tốt hơn hết bạn nên bắt đầu bán hàng ngay từ ngày đầu tiên bằng cách tạo ra một bộ sưu tập độc đáo, quảng cáo các mặt hàng trên các kênh truyền thông xã hội và khám phá nhiều tính năng tiếp thị tích hợp của Shopify.

Tham khảo: https://www.forbes.com/advisor/business/software/how-to-sell-on-shopify/

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]