Công nghệ mã nguồn mở tốt nhất để phát triển website!

Công nghệ mã nguồn mở tốt nhất để phát triển website!

Phần mềm nguồn mở là một loại phần mềm có thể được sửa đổi và phân phối một cách tự do. Đó là một cách tuyệt vời để tạo ra sự phát triển mạnh mẽ, đã được thử nghiệm, đáng tin cậy và hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. Trong bài đăng tin tức này, chúng ta sẽ khám phá các công nghệ nguồn mở hàng đầu để phát triển web.

WordPress

Bạn có biết ??? Thiết kế website WordPress đang vượt mức 35% trên tổng số trang web của toàn thế giới. Hàng loạt những thương hiệu lớn như CNN, Mercedes – Benz, BBC America, Mashable, Sony Music, The Walt Disney . Hay những tên tuổi lớn trong ngành giải trí như: Katy Perry, Snoop Dogg đang tin dùng thiết kế website bằng WordPress với số lượng truy cập “khủng” mỗi ngày.

WordPress là phần mềm mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ viết blog cùng nhiều tiện ích khác. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều công ty, thương hiệu lớn đang xây dựng và vận hành website của mình trên mã nguồn này

ReactJS

React là một thư viện JavaScript mã nguồn mở để xây dựng giao diện người dùng và được phát triển bởi Facebook. React ban đầu được tạo ra bởi Jordan Walke, một kỹ sư phần mềm tại Facebook, vào năm 2011 để sử dụng trong nguồn cấp tin tức của Facebook. Sau đó nó được phát hành dưới dạng một dự án nguồn mở vào tháng 5 năm 2013. Kể từ đó, nó được duy trì bởi Facebook và một cộng đồng gồm các nhà phát triển và công ty riêng lẻ. Mức độ phổ biến của thư viện đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây và hiện được nhiều công ty công nghệ lớn sử dụng rộng rãi, bao gồm Airbnb, Dropbox và Netflix, cùng nhiều công ty khác. Nó được các nhà phát triển sử dụng rộng rãi vì tính dễ sử dụng và linh hoạt. ReactJS là một thư viện dựa trên thành phần, có nghĩa là các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng web bằng cách kết hợp một số thành phần nhỏ. Nó cho phép tạo các thành phần UI có thể tái sử dụng và nâng cao hiệu suất web bằng cách giảm thiểu số lượng cập nhật DOM.

Bootstrap

Bootstrap là một framework phát triển web front-end phổ biến được phát triển ban đầu bởi Twitter. Khung này cung cấp cho các nhà phát triển một tập hợp các thành phần và công cụ HTML, CSS và JavaScript dựng sẵn để xây dựng các trang web và ứng dụng đáp ứng, ưu tiên thiết bị di động. Bootstrap có sẵn trên GitHub dưới dạng một dự án nguồn mở và mã nguồn của nó có thể được truy cập và tải xuống từ kho lưu trữ Bootstrap chính thức trên GitHub và được cấp phép theo Giấy phép MIT, có nghĩa là nó được sử dụng, sửa đổi và phân phối miễn phí, thậm chí vì mục đích thương mại.

Django

Django là một framework Python mã nguồn mở giúp phát triển ứng dụng web nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nó tuân theo mẫu kiến ​​trúc mô hình-khung nhìn-bộ điều khiển (MVC), giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng web có thể mở rộng và bảo trì. Django được biết đến với các tính năng bảo mật, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để xây dựng các ứng dụng web an toàn.

Node.js

Node.js là một nền tảng phổ biến để tạo các ứng dụng mạng vừa có khả năng mở rộng vừa nhanh chóng. Nó sử dụng ít mã lực CPU hơn và có dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn so với .NET framework hoặc Java.

Node.js mang tính cách mạng ở chỗ nó giúp mở ra các ứng dụng web thời gian thực sử dụng ổ cắm web để triển khai công nghệ đẩy. Nó sử dụng cấu trúc I/O không chặn, hướng sự kiện dựa trên công cụ JavaScript V8 của Google.

Mặc dù Node không phải là lựa chọn tốt nhất cho tính toán nặng nhưng nó lý tưởng để tạo các ứng dụng mạng có thể mở rộng quy mô.

Less

Bộ tiền xử lý CSS, LESS có cú pháp tương tự như CSS. Được phát triển bởi Alexis Sellier, LESS giúp các nhà phát triển làm cho CSS có khả năng mở rộng và bảo trì tốt hơn với bộ tính năng đầy đủ bao gồm các hàm, biến và mixin.

Nó có thể được sử dụng trên dòng lệnh dưới dạng tệp tập lệnh cho trình duyệt hoặc bên trong một số công cụ của bên thứ ba.

AngularJS

AngularJS là một khung ứng dụng web được Google duy trì, nó mở rộng sức mạnh của HTML bằng cách sử dụng đánh dấu để liên kết dữ liệu và chế độ xem động.

Nền tảng JavaScript Model-View-Whatever (MVW), nó rất phù hợp để tạo các ứng dụng web một trang và kết nối các biểu mẫu HTML với các bộ điều khiển và mô hình JavaScript.

Nó sử dụng liên kết hai chiều để đồng bộ hóa liền mạch dữ liệu từ giao diện người dùng với các đối tượng JavaScript.

Brackets

Adobe đã thiết kế Brackets ngay từ đầu để trở thành một công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà phát triển giao diện người dùng và nhà thiết kế web.

Dựa trên CodeMirror, lớp vỏ gốc của nó dựa trên Khung nhúng Chrome của Google. Trình chỉnh sửa thiết kế web nhẹ là một công cụ ưu việt để làm việc trên CSS, HTML và JavaScript .

Chân đế thêm các công cụ trực quan động bên trong khu vực chỉnh sửa. Ví dụ: nhà phát triển có thể mở cửa sổ nhập mã đã chọn hoặc nhận phản hồi tức thì về các thay đổi bằng cách tạo kết nối thời gian thực với trình duyệt.

MongoDB

MongoDB là một cơ sở dữ liệu hướng tài liệu phổ biến. Với khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng, nó sử dụng các tài liệu có lược đồ động để tích hợp dữ liệu nhanh chóng.

Dữ liệu liên quan được lưu giữ cùng nhau để truy cập nhanh hơn. MongoDB cho phép các nhà phát triển bắt đầu hình thành các bản ghi dữ liệu mà không cần biết trước các trường dữ liệu hoặc giá trị, điều này lý tưởng cho các mảng, mối quan hệ phân cấp và các cấu trúc dữ liệu phức tạp khác tài liệu không bắt buộc phải có các trường giống nhau.

Nó cũng đi kèm với tính năng tự động phân chia và sao chép tích hợp.

Cassandra

Được phát triển ban đầu tại Facebook bởi Avinash Lakshman và Prashant Malik, Cassandra là một cơ sở dữ liệu có khả năng mở rộng cao.

Nó có thời gian học tập ngắn và có khả năng chịu lỗi cao. Không giống như HBase ưu tiên tính nhất quán, Cassandra được tạo ra để xử lý khối lượng công việc cực lớn với trọng tâm là thông lượng hơn là tính nhất quán.

Điều đó làm cho Cassandra phù hợp hơn với các ứng dụng vận hành bao gồm danh mục sản phẩm, chuỗi thời gian và đề xuất.

Lời kết

Tương lai của sự phát triển nguồn mở có vẻ đầy hứa hẹn khi ngày càng có nhiều công ty phần mềm áp dụng việc sử dụng công nghệ nguồn mở. Người ta hy vọng rằng trong 5 năm tới, sự phát triển nguồn mở sẽ được thúc đẩy bởi sự cần thiết và các tập đoàn sẽ cần sử dụng nó để duy trì sự phù hợp.

Một xu hướng quan trọng trong phát triển nguồn mở là ý tưởng tạo nền tảng cho các nhóm phát triển phần mềm doanh nghiệp. Cách tiếp cận này liên quan đến việc sử dụng một bộ công cụ, công nghệ và dự án nguồn mở trong các ứng dụng, phù hợp với định hướng mà các nhóm phát triển phần mềm doanh nghiệp đang thực hiện.

Việc áp dụng công nghệ nguồn mở ngày càng tăng được thúc đẩy bởi khả năng tồn tại của nó như một mô hình kinh doanh. Phát triển nguồn mở đã được chứng minh là có hiệu quả về mặt chi phí, hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn, khiến nó trở thành tài sản quý giá cho các công ty phần mềm. Hơn nữa, các dự án nguồn mở có cộng đồng lớn cung cấp hỗ trợ và tài nguyên cho các nhà phát triển, giúp việc phát triển và bảo trì các ứng dụng phần mềm trở nên dễ dàng hơn.

Tóm lại, tương lai của sự phát triển nguồn mở rất tươi sáng và nó sẽ tiếp tục là một phần thiết yếu của phát triển phần mềm trong nhiều năm tới. Việc áp dụng công nghệ nguồn mở ngày càng tăng, xu hướng tạo nền tảng và tính hiệu quả, hiệu quả và bảo mật về mặt chi phí của nó đều góp phần vào tương lai đầy hứa hẹn của nó.

 

Bài viết liên quan

2024.06.11
Hướng dẫn về Elementor: Cách quản lý trang WordPress Elementor

Mục lục1 1. Khám phá các tùy chọn Elementor1.1 Cài đặt phần tử1.2 Những Widget nào được bao gồm?2 2. […]

2024.06.01
BEIT hướng dẫn cách bán hàng trên Shopify trong 7 bước đơn giản

Học cách bán hàng trên nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu của Shopify dễ dàng đến mức […]

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]