Cách tạo cổng thanh toán an toàn trên Woocommerce

Cách tạo cổng thanh toán an toàn trên Woocommerce

Tốt hơn là được an toàn hơn là xin lỗi. Và tuyên bố đó thậm chí còn đúng hơn đối với các cửa hàng trực tuyến. Bảo mật quy trình thanh toán của bạn là rất quan trọng để giữ lòng tin của khách hàng và duy trì luồng kinh doanh và thu nhập của bạn.

Hệ thống thanh toán của bạn có bị khóa và chìa khóa không? Tìm hiểu thêm về các cuộc tấn công và đảm bảo bạn được bảo vệ bằng danh sách kiểm tra bảo mật của chúng tôi.

Các cuộc tấn công cổng thanh toán trông như thế nào?

Khi tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào cổng thanh toán của bạn, mục tiêu của chúng là khám phá hoặc đánh cắp thông tin thẻ tín dụng mà sau đó chúng có thể bán trực tuyến. 

Các cuộc tấn công cổng thanh toán có thể xảy ra dưới dạng:

 • Các cuộc tấn công liệt kê, kiểm tra tính hợp lệ của các kết hợp thẻ tín dụng để tìm ra những kết hợp hoạt động. Trên trang web của bạn, điều này có thể giống như nhiều lần thử thanh toán không thành công với một đơn đặt hàng nhỏ. 
 • Đánh cắp thông tin đăng nhập quản trị viên. Tội phạm sử dụng các kỹ thuật lừa đảo hoặc các phương pháp khác để truy cập vào tài khoản quản trị và cổng thanh toán của bạn với mục tiêu đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Các thiết bị POS nhân bản. Những kẻ xấu sao chép thiết bị điểm bán hàng của bạn (sử dụng thông tin đăng nhập cổng thanh toán của bạn) để tạo đơn đặt hàng giả.

Tại sao phải quan tâm đến bảo mật cổng thanh toán?

Sau khi cửa hàng của bạn bắt đầu hoạt động, bạn có thể nghĩ rằng mình đủ an toàn – đặc biệt nếu bạn chưa trở thành tâm điểm của tin tặc. Nhưng khi bọn tội phạm nhắm mục tiêu vào cổng thanh toán của bạn, bạn có thể thấy mình phải đối mặt với những hậu quả như:

 • Thời gian cần thiết để phân loại và đối phó với các vi phạm, ngăn bạn dành thời gian cho các bộ phận tạo thu nhập của doanh nghiệp.
 • Các vấn đề với hiệu suất trang web, do lưu lượng truy cập từ các cuộc tấn công vũ phu.
 • Sự tin tưởng được tạo ra với nhà cung cấp cổng thanh toán của bạn, có thể dẫn đến phí cao hơn hoặc hủy dịch vụ.

Cách khóa trang web của bạn

Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các cuộc tấn công thực tế. Nhưng hãy nghĩ về mặt an toàn và đưa ra một số suy nghĩ, thời gian và đầu tư cho từng vấn đề này để đảm bảo rằng trang web của bạn đã bị khóa.

Sử dụng CAPTCHA cho tài khoản người dùng và quy trình thanh toán

Đảm bảo rằng các bot không thể xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng cách thêm CAPTCHA vào các trang đăng ký và thanh toán của bạn. Mặc dù đó là một bước bổ sung cho khách hàng, nhưng nó đáng giá vì cách đơn giản và hiệu quả mà nó ngăn chặn các bot tấn công trang web của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để hợp lý hóa quy trình cho khách hàng hợp pháp của mình, trong khi vẫn tăng cường bảo mật. Hãy xem xét các tính năng nâng cao của tiện ích mở rộng ReCaptcha cho WooCommerce để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa sự dễ dàng và an toàn.

Đầu tư vào dịch vụ lưu trữ chất lượng

Máy chủ của bạn là đối tác của bạn về hiệu suất và bảo mật. Một nhà cung cấp chất lượng sẽ bao gồm các tính năng bảo mật quan trọng như:

 • Chứng chỉ SSL, mã hóa thông tin khách hàng như dữ liệu thẻ tín dụng và địa chỉ.
 • Máy chủ tuân thủ PCI tuân theo tất cả các nguyên tắc của công ty thẻ tín dụng.
 • Quét trang web thường xuyên, sao lưu và giám sát cuộc tấn công bạo lực.

Nhưng đừng chỉ dựa vào máy chủ của bạn. Cân nhắc thêm tường lửa vào trang web của bạn, tường lửa này hoạt động như một rào cản giữa cửa hàng của bạn và tin tặc, ngăn họ xâm nhập. 

Và, các công cụ như Jetpack Security cung cấp quét phần mềm độc hại, cảnh báo thời gian chết và sao lưu bên ngoài trang web.

Sử dụng một plugin chống gian lận

Bảo vệ cổng thanh toán của bạn trực tiếp bằng phần mềm chống gian lận theo dõi các đơn đặt hàng của bạn và theo dõi bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Các tiện ích mở rộng như WooCommerce Anti-Fraud sẽ tìm kiếm các giao dịch rơi vào các hình thức tấn công điển hình và đưa các đơn đặt hàng đáng ngờ và người dùng có vấn đề vào trạng thái khóa. 

Sử dụng một plugin chống gian lận

Bạn có thể chặn các hoạt động như:

 • Nhiều đơn hàng nhỏ được đặt liên tiếp nhanh chóng
 • Một lượng lớn đơn đặt hàng đột ngột từ một vị trí địa lý bên ngoài khu vực đặt hàng điển hình của bạn
 • Đơn đặt hàng được đặt từ danh sách chặn địa chỉ email và địa chỉ IP
 • Sự khác biệt đáng ngờ giữa địa chỉ thanh toán và địa chỉ giao hàng
 • Các khoản thanh toán được thực hiện bằng tài khoản PayPal mới, chưa được xác minh
 • Sử dụng máy chủ proxy và các hoạt động che giấu khác

Bạn có thể đặt mức độ nhạy cảm cho các đơn hàng được gắn cờ để tìm ra mức rủi ro phù hợp cho cửa hàng của bạn. 

Đảm bảo mật khẩu an toàn

Tất cả chúng ta đều biết những điều cơ bản khi nói đến bảo mật mật khẩu: sử dụng nhiều ký tự khác nhau, không sử dụng tên hoặc ngày tháng cá nhân và không sử dụng lại mật khẩu trên các trang web. Nhưng bạn có thể thêm bảo mật bổ sung bằng cách:

 • Làm cho mật khẩu quản trị viên của bạn trở nên phức tạp hơn với các ký tự đặc biệt, v.v.
 • Thêm phần mềm khóa mật khẩu, sẽ hạn chế số lần đăng nhập thất bại
 • Đảm bảo người dùng chỉ có các quyền tối thiểu cần thiết để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ của họ
 • Nhận thức được các âm mưu lừa đảo và không bao giờ chia sẻ thông tin mật khẩu của bạn với các doanh nghiệp hoặc cá nhân đáng ngờ

Mật khẩu cũng có thể được sử dụng để bảo mật các phần nhất định của trang web của bạn. Sử dụng tiện ích mở rộng Danh mục được bảo vệ bằng mật khẩu để giới hạn quyền truy cập vào các khu vực thường bị khai thác. Người mua hàng sẽ cần phải có tài khoản để xác minh danh tính của họ hoặc sẽ phải truy cập mật khẩu trực tiếp từ bạn thông qua các kênh an toàn. 

Đảm bảo mật khẩu an toàn

Giới hạn lưu trữ thông tin thẻ thanh toán

Một tính năng tuyệt vời của WooCommerce là bạn không cần phải lưu trữ thông tin thẻ tín dụng – cổng thanh toán của bạn sẽ xử lý thông tin bảo mật quan trọng và dễ bị tấn công nhất. 

Mẹo chính: Đảm bảo rằng cổng thanh toán đã chọn của bạn sử dụng mã hóa để chuyển thông tin thẻ tín dụng qua lại. Để bảo mật tối đa, hãy xem xét Thanh toán WooCommerce .

Nhưng nếu bạn muốn cho phép khách hàng thiết lập đăng ký hoặc đăng ký đơn đặt hàng trước, thì hệ thống của bạn có thể lưu trữ một số thông tin về các tùy chọn thanh toán, trên trang web của bạn hoặc thông qua cổng thanh toán của bạn. Giới hạn số lần khách hàng có thể cập nhật thông tin thẻ tín dụng của mình. Một số bản cập nhật mỗi ngày là một dấu hiệu đỏ của các cuộc tấn công vũ phu.

Thiết bị POS giải mã an toàn

Khi các thiết bị POS đã không còn hữu dụng, hãy đảm bảo loại bỏ chúng một cách an toàn. Điều đó có nghĩa là xóa tất cả bộ nhớ và cài đặt để đảm bảo rằng mọi mã truy cập hoặc mật khẩu đã lưu trữ đều bị xóa và không thể sao chép hoặc sao chép. Nó cũng có nghĩa là trả lại các thiết bị này cho công ty nguồn để chúng có thể được xử lý một cách an toàn; đừng để chúng thu thập bụi ở phía sau cửa hàng của bạn. 

Với tất cả các phần của hệ thống thanh toán được bảo vệ hoàn toàn, bạn sẽ biết rằng mình đã làm tất cả những gì có thể để giữ cho tài sản kinh doanh quan trọng nhất của mình được an toàn và ổn định. Giữ chân những kẻ tấn công và đảm bảo rằng bạn đang dành năng lượng của mình cho việc tạo ra và tăng trưởng thu nhập, thay vì đối phó với các vi phạm bảo mật.

 

BEIT cung cấp dịch vụ bảo trì trang web

Nguồn: https://woocommerce.com/posts/how-to-create-a-secure-woocommerce-payment-gateway/

Bài viết liên quan

2024.03.18
Xử lý hình ảnh trí tuệ nhân tạo AI là gì? – Mẹo, Công cụ & Trường hợp sử dụng

Công nghệ AI vẫn còn tồn tại và đang ghi dấu ấn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ […]

2024.03.17
Cách kiểm tra và cập nhật lên phiên bản WordPress mới nhất

Bạn đang tự hỏi liệu trang web của bạn có đang sử dụng phiên bản WordPress mới nhất không? Với […]

2024.03.14
BEIT xây dựng hệ thống website cho hệ thống phòng khám Y học cổ truyền

benhvienchamcuu-yhctvn.com được xây dựng bởi BEIT. Chúng tôi luôn mong muốn tạo niểm tin cho khách hàng. benhvienchamcuu-yhctvn.com chuyên về […]

2023.12.10
Website của bạn có thể đứng ở vị số 1 mãi mãi ở Google không?

Khi bạn đang xây dựng doanh nghiệp của mình và xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bạn có một […]

2023.12.09
5 Lý do tại sao doanh nghiệp cần Local SEO?

Nếu ai đó tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến và không biết công ty của […]

2023.12.08
Tại sao Flutter là tương lai của phát triển ứng dụng?

Trong phần này, chúng ta khám phá lý do tại sao Flutter nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến […]